Nhà trường thông tin bất ngờ vụ nam sinh để tóc dài: Không có chuyện đình chỉ, phụ huynh xin chuyển trường

Phạt học sinh là chuyện bình thường nhưng quan trọng là phạt thế nào cho phù hợp để răn đe, không tái phạm. Vụ việc một nam sinh lớp 11 nuôi tóc dài được cho là bị đình chỉ học vẫn đang gây xôn xao dư luận.
Mới đây, một nam sinh tên Đ.H.T.K, học sinh lớp 11 trường THPT Lý Thái Tổ (TP Hải Phòng) đã đăng tải trong một nhóm mạng xã hội về việc cậu bị đình chỉ học chỉ vì để tóc dài gây xôn xao cộng đồng mạng. “Nội quy học sinh không có điều khoản cấm học sinh nam nuôi tóc dài nhưng vẫn bắt học sinh cắt tóc vì lý do ‘nhìn không được’?
Bình đẳng giới là mình được lựa chọn phong cách của mình cớ sao con gái được để tóc dài con trai lại không? Em không phải LGBT nhưng nuôi tóc dài lại bảo là không đẹp rồi các thứ buộc lên cho gọn thì bắt em bỏ xuống. Mới đây em bị đình chỉ vì tội ‘tóc dài’, em đã cắt tóc nhưng giáo viên vẫn bắt em mời phụ huynh chỉ vì em quá bức xúc và đăng lên trang cá nhân (phụ huynh không đến trường thì không được đi học)?”, nam sinh K viết.

Phát hiện chú chim bồ câu làm “người vẫn chuyển” hơn 178 viên kẹo cho các dân chơi, CĐM: Lần này vào nồi rồi!
Saturday May 23, 2020

Vận chuyển “kẹo” bằng chim bồ câu không còn là hình thức mới với giới tội phạm nhưng nó cũng khiến không ít người “đứng hình mất 5 giây” vì độ tinh vi của kẻ buôn bán đồ. Những hành động tinh vi của kẻ phạm tội đã được phát hiện Hải quan vừa “bắt […]

The post Phát hiện chú chim bồ câu làm “người vẫn chuyển” hơn 178 viên kẹo cho các dân chơi, CĐM: Lần này vào nồi rồi! appeared first on Bong88 Club.

Cũng theo lời chia sẻ của K thì cậu đã tiến hành cắt tóc theo ý kiến của nhà trường, nhưng sau đó giáo viên đã yêu cầu mời phụ huynh vì nam sinh này đăng tải dòng bức xúc trên trang cá nhân, nếu không sẽ không được quay trở lại lớp. Bố mẹ K cũng không hài lòng và từ chối lên trường với lý do để cậu bạn tự khắc phục sai lầm.
2 luồng ý kiến trái chiều
Câu chuyện này nhanh chóng nhận về rất nhiều sự quan tâm cùng nhiều ý kiến tranh luận từ cộng đồng mạng. Một bên thì ủng hộ nam sinh vì cho rằng mỗi người một cá tính riêng, việc để tóc tai thế nào là tôn trọng quyền của mỗi người và chính nhà trường cũng không ghi nội quy là không được để tóc dài, thay vì cho nghỉ học thì giáo viên nên có biện pháp mềm mỏng hơn là nhắc nhở, yêu cầu viết bản tường trình.
“Từ khi nào nhà trường biến thành quân đội với kỷ luật thép như vậy. Con người hơn nhau ở não bộ chứ có phải nhận thức mái tóc bên ngoài. Đầu óc gọn gàng là tốt nhưng không đến mức phải khắt khe như vậy, giáo viên có thể nhắc nhở và cảnh cáo. Chưa kể cậu học trò này cũng cắt tóc theo yêu cầu của nhà trường rồi còn gì!”, tài khoản N.K nêu ý kiến.
“Luật lệ, nội quy là điều được đặt ra để công bằng và phù hợp với mọi người. Nếu những nội quy cũ đã không còn phù hợp với những con người mới thì cũng nên thay đổi dần chứ cứ hà khắc mãi theo khuôn khổ cũ làm gì? Làm gì không ảnh hưởng đến ai, không vi phạm đạo đức hay làm gì sai trái là được rồi.”, tài khoản B.A góp ý.
 

Tuy vậy, bên còn lại cũng có không ít ý kiến cho rằng, môi trường học đường cần nghiêm khắc giáo dục từ những điều nhỏ nhất. Việc cắt tóc nếu quản không nghiêm dễ dẫn đến hình ảnh nam, nữ sinh để người luộm thuộc đến trường, ảnh hưởng đến việc giáo dục các học trò khác.
“Không biết trường bạn thế nào chứ trường mình chỉ cần không đồng phục, tóc tai chải chuốt một chút là bị nhắn về gia đình rồi. Nhà trường là nơi đi học chứ không phải sàn diễn thời trang. Độ tuổi cấp 3 lại dễ đua đòi bạn bè nhất nên không quản nghiêm sẽ dễ ảnh hưởng đến các bạn khác lắm!”, tài khoản T.N chia sẻ.
“Ở đâu cũng có quy định ở đó, không phải bảo thủ hay tư tưởng nho giáo gì nhưng đã quy định thì nên chấp hành. Mới chỉ môi trường nhỏ của trường học đã thế này thì sau ra ngoài xã hội sẽ coi pháp luật là cái gì?”, tài khoản K.A chất vấn.
Đại diện nhà trường thông tin đầy bất ngờ
Liên hệ với trường THPT Lý Thái Tổ, đại diện nhà trường cho biết sự việc không hề giống như mạng xã hội đang chia sẻ. Đại diện trường cho biết, không có chuyện đình chỉ K vì để tóc dài mà chỉ mới nhắc nhở và yêu cầu nam sinh này cắt tóc vì nhà trường xét thấy không phù hợp với quy định ăn mặc của nhà trường.
Cũng theo đại diện nhà trường, phụ huynh đã xin chuyển trường cho K vì cảm thấy không phù hợp. Về phía nam sinh K thì cậu bạn cũng đã nhận thức được việc làm của mình.
HIện tại, nam sinh K đã quyết định cắt tóc và chia sẻ trên trang cá nhân: “Cắt tóc sẽ thể hiện sự hối lỗi và biết mình sai ở đâu! Chiều mình sẽ cắt tóc”.
The post Nhà trường thông tin bất ngờ vụ nam sinh để tóc dài: Không có chuyện đình chỉ, phụ huynh xin chuyển trường appeared first on Cao Thủ.

Nam sinh Hải Phòng nuôi tóc dài bị đình chỉ học gây tranh cãi trên MXH: Đại diện nhà trường lên tiếng
Saturday May 23, 2020

Phạt học sinh là chuyện bình thường nhưng phạt thế nào cho phù hợp để răn đe và các em hiểu chuyện, không tái phạm. Việc nam sinh lớp 11 nuôi tóc dài bị đình chỉ học đang gây xôn xao mạng xã hội về tính đúng sai của hình thức phạt. “Nhất qυỷ, nhì […]

The post Nam sinh Hải Phòng nuôi tóc dài bị đình chỉ học gây tranh cãi trên MXH: Đại diện nhà trường lên tiếng appeared first on Bong88 Club.