Nam sinh Hải Phòng nuôi tóc dài bị đình chỉ học gây tranh cãi trên MXH: Đại diện nhà trường lên tiếng

Phạt học sinh là chuyện bình thường nhưng phạt thế nào cho phù hợp để răn đe và các em hiểu chuyện, không tái phạm. Việc nam sinh lớp 11 nuôi tóc dài bị đình chỉ học đang gây xôn xao mạng xã hội về tính đúng sai của hình thức phạt.
“Nhất qυỷ, nhì M. a, thứ ba học trò” là câu nói quen thuộc để nói về sự nghịch ngợm của học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Trước những hành động đó, giáo viên luôn cần những biện pháp xử phạt thích hợp về vừa răn dạy được học sinh vừa không để các em đi lòng tự trọng trước các bạn.
Mới đây, một nam sinh tên là Đ.H.T.K (hiện đang học lớp 11 tại trường THPT Lý Thái Tổ, TP Hải Phòng) đã đăng tải trong một nhóm mạng xã hội về việc đình chỉ học chỉ vì để tóc dài và nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng.
“Nội quy học sinh không có điều khoản cấm học sinh nam nuôi tóc dài nhưng vẫn bắt học sinh cắt tóc vì lý do “nhìn không được”?
Bình đẳng giới là mình được lựa chọn phong cách của mình cớ sao con gái được để tóc dài con trai lại không? Em không phải LGBT nhưng nuôi tóc dài lại bảo là không đẹp rồi các thứ buộc lên cho gọn thì bắt em bỏ xuống.
Mới đây em bị đình chỉ vì tội “tóc dài”, em đã cắt tóc nhưng giáo viên vẫn bắt em mời phụ huynh chỉ vì em quá вức xύc và đăng lên trang cá nhân (phụ huynh không đến trường thì không được đi học)?”.

Xót thật sự khi nhìn Minh “Nhựa” đứng trên nóc xe Lamborghini Urus để hái xoài: Đừng giẫm mạnh quá!
Saturday May 23, 2020

Bức ảnh chụp lại cho thấy Minh “Nhựa” đứng trên nóc xe siêu SUV Lamborghini Urus để tìm những trái xoài trên cây. Một số cư dân mạng cho rằng đây là một bức ảnh ghép. Không ít cư dân mạng đã “ném đá” người đàn ông trong bức ảnh này. Mới đây, 1 bức […]

The post Xót thật sự khi nhìn Minh “Nhựa” đứng trên nóc xe Lamborghini Urus để hái xoài: Đừng giẫm mạnh quá! appeared first on Bong88 Club.

Xôn xao việc nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc dài.
Theo lời chia sẻ, T.K đã tiến hành cắt tóc theo ý kiến của nhà trường nhưng sau đó giáo viên đã yêu cầu mời phụ huynh vì nam sinh này đăng tải dòng вức xύc trên trang cá nhân, nếu không sẽ không được quay trở lại lớp. Bố mẹ T.K cũng không hài lòng và từ chối lên trường để cậu bạn tự khắc phục sai lầm.
Câu chuyện này nhanh chóng nhận về rất nhiều sự tranh luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Một bên thì ủng hộ nam sinh vì cho rằng mỗi người một cá tính riêng, việc để tóc tai thế nào là tôn trọng ý kiến của mỗi người. Bản thân nhà trường cũng không ghi nội quy là không được để tóc dài.
Bên cạnh đó, thay vì cho nghỉ học thì giáo viên nên có biện pháp mềm mỏng hơn là nhắc nhở, yêu cầu viết bản tường trình.

Nội quy của học sinh
“Từ khi nào nhà trường biến thành quân đội với kỷ luật thép như vậy. Con người hơn nhau ở não bộ chứ có phải nhận thức mái tóc bên ngoài. Đầu óc gọn gàng là tốt nhưng không đến mức phải khắt khe như vậy, giáo viên có thể nhắc nhở và cảnh cáo. Chưa kể cậu học trò này cũng cắt tóc theo yêu cầu của nhà trường rồi còn gì“, bạn N.K bình luận.
“Luật lệ, nội quy là điều được đặt ra để công bằng và phù hợp với mọi người. Nếu những nội quy cũ đã không còn phù hợp với những con người mới thì cũng nên thay đổi dần chứ cứ hà khắc mãi theo khuôn khổ cũ làm gì? Làm gì không ảnh hưởng đến ai, không vi phạm đạo đức hay làm gì sai trái là được rồi“, bạn B.A chia sẻ.

Lộ bến đỗ tiếp theo của Philippe Coutinho
Saturday May 23, 2020

(Cầu thủ) – Truyền thông Anh vừa mới tiết lộ bến đỗ tiếp theo mà Philippe Coutinho muốn đến. Tương lai của Philippe Coutinho vẫn đang là dấu hỏi lớn. Thời gian một năm trở lại đây, tương lai của Coutinho liên tục được giới truyền thông quốc tế quan tâm đặc biệt. Bởi với […]

The post Lộ bến đỗ tiếp theo của Philippe Coutinho appeared first on Bong88 Club.

Tóc của nam sinh
Tuy vậy, cũng có không ít ý kiến lại cho rằng môi trường học đường cần nghiêm khắc giáo dục từ những cái nhỏ nhất. Việc cắt tóc nếu quản không nghiêm dễ dẫn đến hình ảnh nam ɴữ ѕіɴʜ để người luộm thuộc đến trường, ảnh hưởng đến việc giáo dục các học trò khác.
“Không biết trường bạn thế nào chứ trường mình chỉ cần không đồng phục, tóc tai chải chuốt một chút là bị nhắn về gia đình rồi. Nhà trường là nơi đi học chứ không phải sàn diễn thời trang. Độ tuổi cấp 3 lại dễ đua đòi bạn bè nhất nên không quản nghiêm sẽ dễ ảnh hưởng đến các bạn khác lắm“, bạn T.N chia sẻ.
“Ở đâu cũng có quy định ở đó, không phải bảo thủ hay tư tưởng nho giáo gì nhưng đã quy định thì nên chấp hành. Mới chỉ môi trường nhỏ của trường học đã thế này thì sau ra ngoài xã hội sẽ coi pháp luật là cái gì?“, bạn K.A nhận xét.
Nhiều cư dân mạng cho hay, dù nội quy không ghi rõ nhưng việc K. để tóc dài cũng là sai và không phù hợp với hình ảnh của một người học sinh.
– Em nên tiếp thu ý kiến và chấp hành nội quy của nhà trường thay vì ý kiến và than vãn
– Em sai rồi nên hãy xin lỗi thầy cô để được đến trường đi!
– Đi học mà để tóc dài, lại còn là nam thì không ai chấp nhận được em ạ!
– Trường bạn xử lý như thế là đúng rồi, do bạn cả thôi.
Bên cạnh đó cũng có người bày tỏ thông cảm với K. và cho rằng nhà trường xử lý hơi mạnh tay và không thực sự cần thiết.
– Mình nghĩ yêu cầu học sinh cắt tóc và kỉ luật là được rồi, đâu đến mức đình chỉ nhỉ
– Chuyện này bắt viết kiểm điểm không tái phạm là được chứ sao phải đuổi học sinh
– Bạn ấy còn trẻ nên cá tính mạnh quá, mình nghĩ nhắc nhở nhẹ nhàng là được rồi
Hiện tại, câu chuyện nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc dài vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Đại diện nhà trường nói gì?
Liên hệ với trường THPT Lý Thái Tổ, đại diện nhà trường cho biết sự việc không như mạng xã hội đang chia sẻ. Ông cho biết không hề có chuyện đình chỉ T.K vì để tóc dài mà chỉ mới nhắc nhở và yêu cầu nam sinh này cắt tóc vì cảm thấy không phù hợp với quy định ăn mặc của nhà trường.
Phụ huynh cũng đã xin chuyển trường cho T.K vì cảm thấy không phù hợp. Về phía nam sinh T.K, cậu bạn cũng đã nhận thức được việc làm, quyết định cắt tóc và chia sẻ trên trang cá nhân: “Cắt tóc sẽ thể hiện sự hối lỗi và biết mình sai ở đâu! Chiều mình sẽ cắt tóc”.
The post Nam sinh Hải Phòng nuôi tóc dài bị đình chỉ học gây tranh cãi trên MXH: Đại diện nhà trường lên tiếng appeared first on Cao Thủ.