Học trò bỗng “phát sốt” với môn Sử sau MV về Nam Phương hoàng hậu của Hòa Minzy

Nhiều bạn trẻ đã hào hứng tra cứu lại các thông tin lịch sử liên quan vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu được tái hiện trong MV của Hòa Minzy.
Dù có phải team yêu Sử hay sợ Sử thì các bạn học sinh luôn công nhận 2 điều khiến Lịch sử luôn được xem là môn học khó nhằn nhất, đó là quá khô khan và quá dài. Những mốc thời gian cũng như nội dung chi tiết hàng nghìn con chữ như tập hồi ký luôn gây buồn ngủ và thật khó để ghi nhớ.
Mới đây, MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” của Hòa Minzy sau khi ra mắt đã “gây bão” mạng cũng như khiến cộng đồng học sinh, sinh viên “phát sốt”. MV đã truyền không ít cảm hứng cho các bạn teen được mở mang tầm mắt khi chứng kiến lịch sử Việt Nam được lồng ghép khéo léo vào một sản phẩm âm nhạc.

COM” Bảng xếp hạng Cà chua nổi giận
Tuesday September 08, 2020

Game Cà chua nổi giận. Bạn đang chơi trò chơi Cà chua nổi giận là một game online hay tại chuyên mục Game Chiến thuật của Trò Chơi Việt . Hiện tại đang có cao thủ đang trực tuyến 24h chơi game vui này cày điểm và cùng vì nó quá hay. Thật khủng và […]

The post COM” Bảng xếp hạng Cà chua nổi giận appeared first on Bong88 Club.

MV của Hòa Minzy gây sốt ở khía cạnh lịch sử.
Qua cuộc hôn nhân giữa vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu – vị hoàng hậu cuối cùng trong đế chế phong kiến, MV đã đưa khán giả “xuyên không” về thời Nguyễn để chứng kiến những bi kịch trong cuộc đời hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn. Bà tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, sinh ngày 14/12/1914 tại Gò Công, tỉnh Tiền Giang, trong một gia đình giàu có bậc nhất Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20.
Theo lịch sử ghi chép lại, hơn 1 năm sau khi về nước từ Pháp, với sự bố trí của Toàn quyền Pháp Pasquier và Đốc lý Đà Lạt, Nguyễn Hữu Thị Lan gặp Vua Bảo Đại tại Đà Lạt. Hoàng đế Bảo Đại (1913 – 1997) tên thật là Nguyễn Phúc Vĩnh Thuỵ, con trai duy nhất của Hoàng đế Khải Định. Ông là vị Hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn và của chế độ quân chủ tại Việt Nam.

Nam diễn viên Xuân Phúc thủ vai vua Bảo Đại trong MV.

Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột
Monday September 07, 2020

» » Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc. Thông tin trên casino online uy tín nhất đăng tin, Nhóm đối tượng đã bỏ 4 vỏ hạt dưa vào phin pha cà […]

The post Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột appeared first on Bong88 Club.

Hình ảnh Nam Phương hoàng hậu qua phần tái hiện của Hoà Minzy.
Cuộc gặp với Nguyễn Hữu Thị Lan đã để lại cho Bảo Đại một ấn tượng rất sâu sắc nên ông say mê quyết cưới làm vợ. Vì Nguyễn Hữu Thị Lan theo Công giáo nên cuộc hôn nhân đã gặp nhiều phản đối của Hoàng tộc Triều Nguyễn. Hơn nữa, khi Vua Bảo Đại ngỏ ý lấy Nguyễn Hữu Thị Lan làm vợ, bà đã đưa ra điều kiện phải bãi bỏ chế độ hậu cung phi tần và tuân thủ nguyên tắc hôn nhân một vợ một chồng.

Gia đình hoàng hậu sống theo phong cách phương Tây.
Ngay sau ngày cưới, Nguyễn Hữu Thị Lan được tấn phong hoàng hậu rất trọng thể tại điện Dưỡng Tâm với tước vị Nam Phương Hoàng hậu. Bà sinh cho vua Bảo Đại 5 người con gồm 3 trai 2 gái. Sau khi vua Bảo Đại thoái vị, cả gia đình ra ngoài cung sinh sống.
Những ngày tháng về sau, Nam Phương hoàng hậu phát hiện chồng nơi phương xa lét lút qua lại với những người phụ nữ khác nhau, thậm chí còn có con riêng. Sau năm 1946, Bảo Đại rời Việt Nam, sống lưu vong tại Hồng Kông cùng Lý Lệ Hà, tình nhân của ông.
Nam Phương hoàng hậu qua đời năm 1963 tại Pháp trong cô độc. MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” nhận được lượt xem khả quan sau thời gian ngắn đăng tải, đồng thời cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội. Nhiều chi tiết trong MV đã trở thành đề tài thảo luận, so sánh với lịch sử trên khắp các diễn đàn. Nhiều bạn trẻ đã hào hứng đi tìm hiểu về mối tình nhiều thăng trầm này thông qua các tự liệu lịch sử, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.
Nhiều học trò đã để lại nhận xét của mình trên các diễn đàn: “Xem MV thấy yêu lịch sử hơn nhiều. Đối với một học sinh chuyên sử như mình cảm thấy vừa tự hào và tôn trọng. MV này đối với mình không quan trọng về nội dung hay bài hát mà việc đem lịch sử vào trong một MV Việt như vậy là đã quá hay rồi”; “Lần đầu mình xem hơi khó hiểu. Nhưng sau khi search tìm hiểu lại lịch sử thì thấy thật sự cảm động và thấm thía nỗi đau của Nam Phương Hoàng Hậu”; “Học sinh không hề chán ghét lịch sử, chỉ chán vì cách tiếp cận lịch sử trên lớp học quá khô khan mà thôi. MV đã mở mang cho mình rất nhiều kiến thức”…
The post Học trò bỗng “phát sốt” với môn Sử sau MV về Nam Phương hoàng hậu của Hòa Minzy appeared first on Cao Thủ.

POCO công bố POCO M2 Pro với chip Snapdragon 720G
Tuesday September 08, 2020

[email protected] Today. 17:11 POCO M2 ra mắt: Chip Helio G80 4 camera sau, giá hết sức phải chăng. Vào tháng 7/2020. Thương hiệu POCO đã ra mắt POCO M2 Pro tại thị trường Ấn Độ đây chỉ là một phiên bản được cải tiến của Redmi Note 9 Pro với một số khác biệt nhỏ. […]

The post POCO công bố POCO M2 Pro với chip Snapdragon 720G appeared first on Bong88 Club.