Công ty TNHH giày da tại quận Gò Vấp giải thể vì Covid-19, ông chủ cúi đầu tạm biệt và xin lỗi công nhân?

Một công ty sản xuất giày dép có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phải giải thể vì đại dịch COVID-19. Công ty TNHH Giày da Huệ Phong, Q.Gò Vấp giải thể vì Covid-19 sau gần 30 năm hoạt động. Thêm 4000 lao động thất nghiệp trong hiện tại
Trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin về Công ty TNHH Giày Huê Phong đã giải thể vì bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19. Khi liên hệ với Công ty, đại diện bộ phận nhân sự cho biết hiện giờ chưa thể trả lời về các câu hỏi liên quan.

Bị sử dụng hình ảnh trái phép, Man Utd tính kiện Football Manager
Saturday May 23, 2020

(Cầu thủ) Man Utd tỏ ra không hài lòng khi Football Manager đã đưa hình ảnh CLB vào game mà chưa được sự cho phép. Mới đây, Man Utd vừa tuyên bố sẽ đâm đơn kiện hãng Sega và Sports Interactive (SI) – những nhà sản xuất và phát hành game Football Manager vi phạm […]

The post Bị sử dụng hình ảnh trái phép, Man Utd tính kiện Football Manager appeared first on Bong88 Club.

Đoạn clip được lan truyền trên MXH sáng nay

Lãnh đạo công ty cúi đầu xin lỗi

Masew bất ngờ để lộ ‘manh mối’ về màn comeback sắp tới của Sơn Tùng M-TP?
Saturday May 23, 2020

Phải chăng ngày Sơn Tùng M-TP tái xuất đang đến rất gần? Hãy trao cho anh – Sơn Tùng M-TP Những ngày vừa qua, làng nhạc Việt đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại khi hàng loạt cái tên hot đã và đang rục rịch comeback như: Hòa Minzy, Chi Pu, Bích Phương, Erik,… Thế nhưng […]

The post Masew bất ngờ để lộ ‘manh mối’ về màn comeback sắp tới của Sơn Tùng M-TP? appeared first on Bong88 Club.

Và nói lời tạm biệt

Clip vụ việc

Lộ bến đỗ tiếp theo của Philippe Coutinho
Saturday May 23, 2020

(Cầu thủ) – Truyền thông Anh vừa mới tiết lộ bến đỗ tiếp theo mà Philippe Coutinho muốn đến. Tương lai của Philippe Coutinho vẫn đang là dấu hỏi lớn. Thời gian một năm trở lại đây, tương lai của Coutinho liên tục được giới truyền thông quốc tế quan tâm đặc biệt. Bởi với […]

The post Lộ bến đỗ tiếp theo của Philippe Coutinho appeared first on Bong88 Club.

Công ty TNHH Giày Huê Phong.
Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Giày Huê Phong có địa chỉ tại 225 Phạm Văn Chiêu, P.14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh với mã số thuế là 0301451616. Công ty được thành lập từ ngày 19/10/1992, sản xuất chủ yếu là giày da xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Mỹ.
Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Giày Huê Phong có vốn điều lệ 216 tỷ đồng với 5 cổ đông sáng lập với tỷ lệ góp vốn bằng nhau là 20%.
Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty và cũng là người đại diện pháp luật chính là bà Trần Minh Tú, sinh năm 1979 là người Hoa, quốc tịch Việt Nam.
Trước ngày 11/2/2020, ông Hsu Chi – Tsang sinh năm 1972 là người Trung Quốc cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty, được biết ông Hsu Chi – Tsang đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của Giày Huê Phong.

Nguồn: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Trong suốt hành trình hoạt động của mình, Giày Huê Phong “nhẵn mặt” với cơ quan chức năng bởi hàng loạt vụ tranh chấp lao động tập thể, hầu hết cuộc tranh chấp đều liên quan đến lương, thưởng và cách đối xử với công nhân. Trong năm 2008, hơn 4.000 công nhân Công ty đã đình công và thời gian kéo dài trong hai tuần vì phản đối cách tính lương thưởng.
Theo Tuoitre, tháng 9/1997, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan tên Liu Tien Kuang bắt 120 công nhân phơi nắng dẫn đến cuộc đình công của toàn thể Công nhân.
Năm 2000, tại công ty xảy ra nhiều cuộc đình công với qui mô hàng ngàn người tham gia. Lý do: công ty trả lương thấp, buộc công nhân làm việc quá sức, phạt tiền vô tội vạ. Công ty còn áp dụng nhiều chính sách rất ɴɡʜіệᴛ ɴɡã: lao động nữ khi vào công ty phải cam kết không được sinh con, công nhân nữ nào có ᴛʜаі bị sa thải và không được trợ cấp…
Tháng 10/2000, 12 công nhân đã tuyệt thực phơi nắng để phản ứng về cách đối xử của lãnh đạo công ty. Năm 2005, hàng ngàn lao động đã phản ứng dữ dội, đậρ phá tan hoang căngtin, văn phòng của công ty.
Giữa tháng 2/2006, công nhân đình công phản đối cách tính lương thưởng. Năm 2007, cơ quan bảo hiểm xã hội cho biết công ty nợ bảo hiểm đến 5,2 tỷ đồng.
The post Công ty TNHH giày da tại quận Gò Vấp giải thể vì Covid-19, ông chủ cúi đầu tạm biệt và xin lỗi công nhân? appeared first on Cao Thủ.