Thảm cảnh thanh long, dưa hấu, mít Việt ế đổ đống 1 nghìn/kg, người nông dân khóc cạn nước mắt vì dịch corona

Chưa giải quyết được tình trạng trái thanh long rớt giá thảm hại vì ‘tắc đường’ sang Trung Quốc do dịch corona thì nay bà con trồng dưa hấu ở Tây Nguyên cũng đang khóc ròng khi giá dưa giảm còn 1.000 đồng/kg mà vẫn không có người mua .
Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, việc xuất khẩu nhiều loại nông sản Việt sang Trung Quốc gặp khó khăn.

Nén nhang dâng thầy Thích Quảng Độ.
Wednesday February 26, 2020

Tác giả: theo FB Lưu Trọng Văn Cuộc dấn thân chống bất công vì tự do của thầy Thích Quảng Độ bị ví là trứng chọi đá. Gã không nghĩ thầy Quảng Độ là kim cương mà thầy Quảng Độ vẫn là trứng nhưng trứng trong Bọc trứng Mẹ Âu Cơ- Bọc trứng Đồng bào. […]

The post Nén nhang dâng thầy Thích Quảng Độ. appeared first on Bong88 Club.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona diễn biến phức tạp, phía Trung Quốc bắt đầu hạn chế hoạt động xuất, nhập khẩu. Điều này ảnh hưởng đến việc tiêu thụ hàng hóa, nhất là mặt hàng nông sản của Việt Nam. Ảnh: Zing.

Theo Zing.vn, ông Vũ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận, cho biết thanh long không thể xuất khẩu nên giá rớt xuống khoảng 7.000/kg so với 20.000/kg trước khi có dịch virus corona. Ảnh: Vietnamnet.

Messi cân bằng số trận của Giggs
Wednesday February 26, 2020

( Cầu thủ )- Với trận đấu rạng sáng này với Napoli. Messi đã cân bằng số trận thi đấu tại Champions League của Ryan Giggs, huyền thoại của Man Utd. Theo đó trận đấu giữa Napoli – Barca rạng sáng nay. Là trận đấu thứ 141 của Messi tại Champions League. San bằng thành […]

The post Messi cân bằng số trận của Giggs appeared first on Bong88 Club.

Ghi nhận của VOV cho thấy, những vườn thanh long chín đỏ rực tại uyện Chợ Gạo- vùng trồng cây thanh long chuyên canh của tỉnh Tiền Giang không có người mua. Ảnh: VOV.

Số liệu của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho thấy, tính đến ngày 31/1, có 267 xe thanh long chưa được làm thủ tục thông quan và ùn ứ tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Đất nước triệu voi Cai. Ảnh: Plo.

Xác nhận CĐV nhiễm Covid-19 vì đi xem Champions League
Wednesday February 26, 2020

(Cầu thủ) – Croatia chính thức có ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên, đó là một CĐV bóng đá bị nhiệm bệnh sau khi sang Italia xem Champions League CĐV này là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Croatia. Đây là một thanh niên trẻ, anh ta đến Milan (Ý) để xem trận Atalanta […]

The post Xác nhận CĐV nhiễm Covid-19 vì đi xem Champions League appeared first on Bong88 Club.

Không chỉ thanh long, dưa hấu Việt xuất khẩu sang Trung Quốc tắc vì virus corona phải ngược từ cửa khẩu về Hà Nội bán tháo với giá chỉ 8.000 đồng/kg. Ảnh: Baogiaothong.

Một số tiểu thương cho biết, giá dưa hấu đang giảm rất mạnh do không xuất được sang Trung Quốc. Ảnh: Vietnamnet.

Người bán quảng cáo dưa hấu là dưa từ miền Nam, trọng lượng từ 1,8 – 3kg/quả, có dán tem thông quan sang Trung Quốc. Ảnh: Baodansinh.

Để giúp người trồng vượt qua đợt кʜὑпɡ hoảng này, một số nhóm từ thiện đứng ra thu mua nông sản với giá tốt sau đó vận chuyển về các thành phố lớn để tiêu thụ. Ảnh: Lao động.

Nhiều người dân cũng tranh thủ mua dưa hấu vì vừa có hoa quả rẻ ăn lại giúp được người nông dân. Ảnh: Lao động.

Dưa hấu thiệt hại nặng nhất

Những đống dưa hấu dồn đống

Dưa hấu không thể xuất được

Những đống dưa hấu khổng lồ

Ngoài ra, nhiều loại trái cây khác ở tỉnh Tiền Giang cũng rớt giá ᴛʜê ᴛʜảм. Trái mít trước Tết giá từ hơn 40.000 đồng/kg nay giảm xuống còn 18.000 – 20.000 đồng/kg, bưởi da xanh giảm còn 25.000 – 30.000 đồng/kg…Ảnh: VOV.
Theo Kienthuc
The post Thảm cảnh thanh long, dưa hấu, mít Việt ế đổ đống 1 nghìn/kg, người nông dân khóc cạn nước mắt vì dịch corona appeared first on Cao Thủ.