Phó Thủ tướng: “Phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”

Tác giả: Theo Chinhphu.vn
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay.
KD: Hoàn toàn đúng. Dịch Corona hiện ở VN chưa thể gọi là hoàn toàn kiểm soát được, hiệu quả còn bí ẩn, mong manh, thì việc cho trẻ trở lại nhà trường là đáng lo ngại. Trong khi đó, nhân danh phân cấp quản lý, Bộ GD “đá bóng” cho các địa phương. Báo chí thì kêu gào trẻ nghỉ học, bố mẹ “phát điên”. Không hiểu tính mạng đứa trẻ đáng quý hay vài đồng bạc kiếm được của các vị quý hơn?
Thiết nghĩ, trong tình hình dịch bệnh chưa kiểm soát được, Bộ GD cần chỉ đạo quyết đoán, nghỉ hẳn một tháng đi (và tháng này ăn vào kỳ nghỉ 3 tháng hè). Không nên để các địa phương, các trường “thò ra thụt vào” như hiện nay
—————–  

PSG may mắn khi Neymar thoát thẻ đỏ dù chơi cùi chỏ với cầu thủ Dortmund
Wednesday February 19, 2020

(Cầu thủ) – Mặc dù nhận thất bại ở trận đấu rạng sáng  nay. Nhưng PSG vẫn có phần may mắn khi ngôi sao số 1 của họ không bị dính án treo giò.   Nàng thơ fan 20 năm cởi đồ mừng Lazio vô địch Serie A PSG đã không thể chinh phục thành […]

The post PSG may mắn khi Neymar thoát thẻ đỏ dù chơi cùi chỏ với cầu thủ Dortmund appeared first on Bong88 Club.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Học sinh cấp 2 giả làm hiệu phó, lừa giáo viên giải tán buổi học trực tuyến
Wednesday February 19, 2020

Do dịch Covid-19 nên học sinh Trung Quốc phải nghỉ học ở nhà và học trực tuyến ở nhà. Không muốn học trực tuyến, một học sinh cấp 2 giả danh hiệu phó chat với giáo viên Vật lý, nói rằng cấp trên không cho mở các lớp học online nữa. Với những học sinh […]

The post Học sinh cấp 2 giả làm hiệu phó, lừa giáo viên giải tán buổi học trực tuyến appeared first on Bong88 Club.

Tại cuộc họp, cho ý kiến về việc học sinh đi học trở lại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại”.
Nhấn mạnh “tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”, Phó Thủ tướng yêu cầu trước hết, nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

Bộ Y tế khuyến cáo khi đi học trở lại

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội
Wednesday February 19, 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2. TP. HCM Ngày 17/2, Sở Giáo […]

The post Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội appeared first on Bong88 Club.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.
“An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm.
Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng cho rằng việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.
Bởi những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài những yếu tố mang tính chuyên môn cũng phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân. Vì thế, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Dù thế nào thì cũng phải tiếp tục thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học và đặc biệt là phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng”.
————–  
https://giaoduc.net.vn/gdvn-post207114.gd?fbclid=IwAR0B0aDiqV07Qi5MgjrLu8u5y4wjj1Ql5Co8C3SffD8jX-5i4lntkmzL5xk