Nữ b.ệ.n.h nhân Trung Quốc “trốn viện” ở Đà Nẵng đã ra sân bay trở về nước

Cơ quan chức năng cho biết, nữ bệnh nhân Trung Quốc tự ý trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng, bỏ về nước, đã hết sốt và rời sân bay đến nay đã hơn 15 ngày.
Ngày 5/2, thông tin một nữ du khách Trung Quốc “trốn viện” ở Đà Nẵng được chia sẻ trên mạng xã hội rất nhiều.
Thông tin ban đầu, khoảng 21h52 tối 21/1, nữ du khách Zhang Shun Yu (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) nhập viện Bệnh viện Đà Nẵng khi có dấu hiệu sốt.
Tại đây, bệnh nhân khai đi du lịch từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng. Khi thấy dấu hiệu bản thân bị mệt và tự điều trị không khỏi nên đã đến nhập viện.

HLV Park Hang-seo chia tay trợ lý Hàn Quốc
Saturday March 28, 2020

Cách đây không lâu, sau khi kết thúc hợp đồng với VFF, trợ lý người Hàn Quốc Lee Jung-hak đã quyết định nói lời chia tay với HLV Park Hang-seo trong âm thầm. Anh sẽ không còn gắn bó với ĐTVN trong thời gian tới nữa. Trợ lý Lee Jung-hak (bên phải). Bắt đầu làm […]

The post HLV Park Hang-seo chia tay trợ lý Hàn Quốc appeared first on Bong88 Club.

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Qua thăm khám, nhận thấy đây là ca bệnh sốt đến từ vùng dịch nên các bác sĩ đã giải thích với người bệnh và đưa vào phòng cách ly để theo dõi. Những nhân viên y tế trong kíp trực có tiếp xúc với người bệnh đều mặc trang phục chống dịch. Tuy nhiên, trong khi chờ hoàn thành các thủ tục, thì người này đã tự ý “trốn viện”.
Ngay sau đó, Bệnh viện Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế để phối hợp liên ngành hỗ trợ. Ngày 22/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp xác minh thông tin, tìm kiếm thì phát hiện bệnh nhân đã ra sân bay và lên máy bay về Trung Quốc.

Liên quan đến sự việc này, chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, khi nữ bệnh nhân trên trốn viện, BV Đà Nẵng đã báo cáo ngay cho Sở Y tế để phối hợp cùng các ngành chức năng lập tức tổ chức truy tìm vị khách này.
Sau đó, cơ quan chức năng xác nhận, bệnh nhân Zhang Shun Yu đã trở về Trung Quốc trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Trịnh Châu. Lúc làm thủ tục xuất cảnh, máy đo thân nhiệt không phát hiện vị khách này có triệu chứng sốt.

TOÀN QUỐC: Cấm tụ tập trên 10 người, đứng cách nhau 2m, đóng cửa đồng loạt các hàng quán
Saturday March 28, 2020

Thủ tướng ký Chỉ thị số 15 thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Nội dung Chỉ thị nêu rõ, trong tháng 3/2020, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các Ng.à.nh, các cấp và của toàn dân. Chúng ta đã […]

The post TOÀN QUỐC: Cấm tụ tập trên 10 người, đứng cách nhau 2m, đóng cửa đồng loạt các hàng quán appeared first on Bong88 Club.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp chiều 5/2.
Chủ tịch Đà Nẵng cho rằng, sự viện này diễn ra từ 15 ngày trước, nhưng trên mạng xã hội đang lan truyền và có nhiều bình luận sai sự thật, khiến dư luận hoang mang.
“Bệnh viện và Sở Y tế, các ngành đã xác minh việc này rất đầy đủ, chúng ta cũng làm đúng quy trình, làm rất nghiêm túc chứ không phải thả họ đi. Cơ quan chức năng đã truy đuổi liền, đã có biên bản xác nhận sự việc tại các cơ quan liên quan rồi. Đến giờ phút này, Đà Nẵng chưa có ca nào nhiễm virus corona cả, chỉ là nghi ngờ, đưa vào cách ly, xét nghiệm. Công tác chuẩn bị ứng phó của Đà Nẵng làm rất quyết liệt. Hiện nay cũng chưa phải là tình trạng khẩn cấp mà chúng ta cũng áp dụng các biện pháp như là khẩn cấp…”, ông Thơ, chia sẻ.
Ông Thơ cho biết thêm, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng có gọi điện than phiền với ông về việc các vị khách có biểu hiện nghi nhiễm nCoV thường phản ứng dữ dội khi được yêu cầu cách ly, ảnh hưởng an ninh. Do đó, ông Thơ đề nghị ngành Công an đảm bảo tốt về an ninh trật tự trong vấn đề này.
The post Nữ b.ệ.n.h nhân Trung Quốc “trốn viện” ở Đà Nẵng đã ra sân bay trở về nước appeared first on Cao Thủ.