Nóng: Hàng chục học sinh ho và sốt sau khi tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc về tại Điện Biên

Hàng chục học sinh có biểu hiện ho và sốt, đã có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt. Những người này đều tiếp xúc với bố, mẹ đi làm từ Trung Quốc về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nậm Pồ (Ɖіệп Biên) cho biết đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về).
Kết quả rà soát đến ngày 4/2, toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc; trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.
Đặc biệt, cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về).

Chú chim cánh cụt vượt hơn 8000km mỗi năm để thăm ân nhân cứu mạng lúc nhỏ
Thursday February 20, 2020

Tác giả:Theo Web Giới trẻ Đều đặn suốt 4 năm qua, chú chim này mỗi năm đều vượt hơn 8.000km để về thăm lại cụ già đã cứu mạng mình. Câu chuyện dưới đây sẽ khiến mọi người cảm động vì tình nghĩa rất chân thành khó ai sánh kịp của chú chim cánh cụt […]

The post Chú chim cánh cụt vượt hơn 8000km mỗi năm để thăm ân nhân cứu mạng lúc nhỏ appeared first on Bong88 Club.

Vị Trưởng phòng cho biết, theo kết quả ban đầu từ các trường báo cáo lên thì toàn bộ các cháu đã bị ốm, sốt đều tiếp xúc với bố mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về trong dịp Tết vừa qua. Sau khi phát hiện các cháu có biểu hiện trên Phòng đã chỉ đạo cho các cháu tạm nghỉ học và phối hợp cơ quan y tế để theo dõi, cách ly.
“Các cháu từ cấp 1 đến cấp 2, tổng số là khá nhiều. Hiện cũng mới chỉ là con số ban đầu để báo cáo lên trên chứ cũng không biết có phải do dịch bệnh hay không.
Trước mắt, chúng tôi chỉ đạo cách ly các cháu. Ngay trong chiều nay, cơ quan y tế sẽ phun thuốc khử trùng tại các điểm trường, cơ sở giáo dục đồng thời thực hiện triệt để việc rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến trường”, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nậm Pồ nói.
Theo ông Thuận, thực tế, học sinh tiểu học và THCS của huyện có bố mẹ làm ăn ở Trung Quốc về trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua khá nhiều. Kết quả rà soát đến ngày 4/2, toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc; trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Hiện cũng mới chỉ là con số ban đầu để báo cáo lên trên chứ cũng không biết có phải do dịch bệnh hay không.

Theo ông Thuận, giải pháp trước mắt là chỉ đạo cho giáo viên, học sinh bị sốt, ho nghỉ học, nghỉ dạy và cách ly.
Ngay trong chiều nay, cơ quan y tế sẽ phun ᴛʜυṓc khử trùng tại các điểm trường, cơ sở giáo dục đồng thời thực hiện triệt để việc rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến trường”, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nậm Pồ nói.

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh “đơ-lút” thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích
Sunday February 23, 2020

Bà Tân Vlog còn dùng những vật dụng có sẵn trong nhà để làm món bánh nổi tiếng này chứ chẳng cần đến khuôn bánh đâu nhé. Hôm nay, bà Tân Vlog lại tiếp tục cho ra mắt một món ăn mới có xuất xứ từ Mỹ với công thức khá dễ làm. Tuy nhiên, […]

The post Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh “đơ-lút” thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích appeared first on Bong88 Club.

Hiện Phòng đang đang chờ văn bản chỉ đạo chính thức từ Sở GD&ĐT tỉnh Ɖіệп Biên.
Ông Thuận thông tin, hiện Ɖіệп Biên vẫn chưa có quyết định cho học sinh nghỉ học. Nhưng từ sau Tết, khi có thông tin dịch bệnh, phòng đã triển khai các biện pháp phòng tránh.
Hiện Phòng đang đang chờ văn bản chỉ đạo chính thức từ Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Điện Biên.
“Tình hình cũng căng đấy, bởi đây là vùng biên giới, có nhiều đường tiểu ngạch sang Trung Quốc”, ông Thuận lo lắng nói.
Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo các trường bố trí kinh phí mua khẩu trang y tế và nước rửa tay phục vụ công tác phòng chống dịch khi học sinh quay lại trường học. Hiện nay, gần 100% số học sinh vùng thấp đã được phát khẩu trang y tế khi đến lớp, các trường khu vực vùng cao tỷ lệ này là 40-50%.

Tuy nhiên, do số lượng học sinh ở bán trú đông, cộng với việc bố mẹ các em sang Trung Quốc làm ăn trong thời gian qua nên phòng cũng rất lo lắng.
Trước thực trạng nêu trên, vào cuối giờ chiều nay (4/2), huyện Nậm Pồ sẽ tổ chức cuộc họp ban chỉ đạo để nghe báo cáo của các đơn vị liên quan và đề ra các giải pháp cụ thể.
The post Nóng: Hàng chục học sinh ho và sốt sau khi tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc về tại Điện Biên appeared first on Cao Thủ.

Son Heung-min về Seoul giữa lúc Covid-19 bùng phát mạnh
Friday February 21, 2020

(Cầu thủ) – Không hiểu vì lý do gì, Son Heung-min lại trở về Seoul, Hàn Quốc để chữa trị chấn thương gãy xương tay giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở quê nhà. Theo Yonhap, Son Heung-min đã về Hàn Quốc từ hôm qua. Anh được đưa vào một bệnh viện ở […]

The post Son Heung-min về Seoul giữa lúc Covid-19 bùng phát mạnh appeared first on Bong88 Club.