Nigeria: Xuất hiện “dịch bệnh lạ”, nhiều trường hợp nghi ra đi chỉ trong vòng 48h sau khi nhiễm bệnh

Ít nhất 15 người đã tử vong, 104 người đã nhiễm “căn bệnh lạ” này ở Nigeria.
Chính phủ Nigeria hôm 7/2 vừa đưa ra cảnh báo về một “dịch bệnh lạ” đã khiến ít nhất 15 người tử vong và hàng chục người khác bị nhiễm chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, The Independent đưa tin.
]
Cụ thể, chính quyền địa phương đã ghi nhận ca nhiễm “bệnh lạ” đầu tiên ở bang Bernue, phía Đông Nam thủ đô Abuja của Nigeria vào ngày 29/1 vừa qua. Bệnh nhân có một số triệu chứng như nôn mửa, phù nề và tiêu chảy.
Sau đó, đến ngày 3/2, “số người nhiễm căn bệnh lạ này đã tăng lên 104 người”, báo địa phương the Daily Post dẫn lời Thượng nghị sĩ Abba Moro trong một phiên họp của thượng viện Nigeria.

Hà Nội: “Ghế Bí thư Thành ủy là chiếc ghế có gai”?
Sunday February 16, 2020

Tác giả: Quốc Phương BBC News Tiếng Việt KD: Ghế nào trong XH này, có “mật” mà chẳng có gai? Có cái gai là tất yếu- vì nảy sinh trong quá trình XH vận động và phát triển, không tránh khỏi. Cũng có cái gai tự c/q “cắm xuống” do phương pháp kém cỏi– như […]

The post Hà Nội: “Ghế Bí thư Thành ủy là chiếc ghế có gai”? appeared first on Bong88 Club.

Chưa hết, theo ông Moro, một số trường hợp còn bị nghi tử vong chỉ trong vòng 48 tiếng sau khi nhiễm bệnh.
Thượng viện Nigeria đã đề nghị Bộ Y tế nước này cử các chuyên gia tới vùng “tâm dịch” để tìm hiểu nguyên nhân gây ra dịch bệnh này; đồng thời họ cũng kêu gọi Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria (NCDC) thực hiện các biện pháp theo dõi nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trong buổi họp báo hôm thứ 6 tuần trước (7/2), Bộ trưởng Y tế Nigeria Osagie Ehanir đã thông tin thêm rằng triệu chứng của căn bệnh lạ này không có liên quan tới virus Ebola hay virus Lassa (gây sốt xuất huyết) – hai loại virus nguy hiểm thường xuất hiện ở vùng Tây Phi.
Ông Ehani cũng cho rằng căn bệnh này không giống với bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (NCP) bùng phát tại Trung Quốc và đã khiến hơn 1.000 người tử vong trên toàn thế giới.
The post Nigeria: Xuất hiện “dịch bệnh lạ”, nhiều trường hợp nghi ra đi chỉ trong vòng 48h sau khi nhiễm bệnh appeared first on Cao Thủ.

Huyền thoại MU sống sót trong thảm họa Munich qua đời ở tuổi 87
Monday February 17, 2020

(Cầu thủ)- Cựu thủ thành Harry Gregg, người đã sống sót trong vụ thảm họa Munich qua đời được thông báo vào sáng thứ Hai. Thông báo mới nhất trên trang cá nhân của Harry Gregg Foundation cho biết: “Thật đau buồn khi chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của Harry Gregg, huyền thoại […]

The post Huyền thoại MU sống sót trong thảm họa Munich qua đời ở tuổi 87 appeared first on Bong88 Club.