Một thiên thạch tiểu hành tinh đang lao rất nhanh về phía Trái Đất với vận tốc 33 nghìn km/h

NASA xác nhận một tiểu hành tinh có khả năng tàn phá lớn đang di chuyển đến địa cầu của chúng ta với tốc độ đáng ĸіɴʜ ɴɡạc. Trước đó năm 2013, một thiên thạch phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk ở Nga, với sức công phá tương đương 22 kiloton TNT
Thiên thạch (hoặc tiểu hành tinh) mang tên 2020 CH với đường kính từ 22-55 m đang hướng về phía chúng ta với vận tốc 33 nghìn km/h. Dù nghe có vẻ đáng lo ngại, thực tế hiện tượng không gian này lại đầy thú vị.

text
Saturday February 15, 2020

text (1)test hẹn giờLa Liga bị Serie A vượt mặt sức hút vì mất Ronaldo2 cách để Man City trả đũa UEFABarca, Real và M.U cùng nhau tranh giành tiền đạo của InterLee Nguyễn sắp tái ngộ V – League làm đồng đội Công Phượng?The post text appeared first on Cầu Thủ.

The post text appeared first on Bong88 Club.

Ảnh minh họa
NASA từng cho rằng chỉ có 0,1% khả năng Trái Đất bị tấɴ côɴg bởi một tiểu hành tinh kích thước lớn mỗi năm. Ngoài ra, khả năng một tiểu hành tinh rơi xuống khu vực không có dân cư sinh sống là 20%. “Một thiên thạch có đường kính lớn hơn 25 m, bé hơn 1 km rơi xuống Trái Đất sẽ gây ra thiệt hại cục bộ cho khu vực nó va chạm”, NASA cho biết.
Có vẻ như thiên thạch sắp tiếp cận chúng ta sở hữu kích thước phù hợp để gây ra vụ va chạm ᴛʜảм ĸʜṓc. Tuy nhiên, tiểu hành tinh được dự đoán ​​sẽ không chạm Trái Đất. Thực tế, dự kiến khoảng cách gần nhất mà thiên thể đạt được khi tiếp cận Trái Đất là 0,029 đơn vị thiên văn tức cách Trái Đất 4,5 triệu km

Sóng xung kích từ thiên thạch ở Chelyabinsk, Nga năm 2013 từng làm hàng trăm người bị thương, khiến đây là vụ thiệt hại lớn nhất do thiên thạch gây ra trong lịch sử nhân loại. Ảnh: Youtube.
Đang có một tiểu hành tinh khác trên đường di chuyển đến Trái Đất hồi đầu tuần. Còn theo The Metro, 8 thiên thể khác có đường bay tương tự được phát hiện trong vài tuần gần đây. Tất cả đều đủ lớn và sẽ tiếp cận chúng ta đủ gần.
Ngoài ra, một tiểu hành tinh có đường kính 77 m tên gọi 2020 BQ11 đã bay qua chúng ta vào ngày 8/2, với khoảng cách Trái Đất là 4,8 triệu km.

Đề xuất cho học sinh nghỉ hết tháng 3, kết thúc năm học vào tháng 7/2020
Sunday February 16, 2020

UBND TP. HCM ra quyết định cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020 và sẽ báo cáo, kiến nghị với Chính Phủ và Bộ GD&ĐT cho học sinh toàn TP tiếp tục nghỉ hết tháng 3/2020. Và dự kiến sẽ kéo dài học kì này hơn 1 tháng nữa Tối 14/2, Phó Chủ tịch […]

The post Đề xuất cho học sinh nghỉ hết tháng 3, kết thúc năm học vào tháng 7/2020 appeared first on Bong88 Club.

Ảnh minh họa
NASA cho biết một tiểu hành tinh có khả năng gây ɴguy ʜiểm nếu nó di chuyển cách Trái Đất khoảng cách dưới 7,2 triệu km. BQ11 nằm trong phạm vi đó, vì vậy cơ quan này đã Ɖάпʜ dấu nó, nhưng chủ yếu phục vụ cho mục đích quan sát. Cơ hội nó va đập vào Trái Đất là cực kỳ thấp.
NASA cũng cho hay tiểu hành tinh có kích thước bằng sân bóng đá chỉ xuất hiện khoảng 2.000 năm một lần. Lần cuối cùng hành tinh chúng ta bị tấɴ côɴg bởi một tiểu hành tinh như vậy là 66 triệu năm trước.
Năm 2013, một thiên thạch phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk ở Nga, với sức công phá tương đương 22 kiloton TNT. Đáng ngạc nhiên là thiên thạch này có kích thước chỉ khoảng 20 m.
The post Một thiên thạch tiểu hành tinh đang lao rất nhanh về phía Trái Đất với vận tốc 33 nghìn km/h appeared first on Cao Thủ.