LMHT: Cộng đồng SBTC cũng ‘cảm thấy xấu hổ’, kêu gọi tẩy chay trẻ trâu làm loạn stream Faker khiến Thầy Ba vạ lây

Ngay cả các fan của Thầy Ba cũng đang rất bức xúc trước vụ việc trẻ trâu Việt kéo nhau đi phá hoại kênh stream của Faker.
Cộng đồng LMHT Việt hiện tại đang phản ứng khá gay gắt về trường hợp kênh stream Youtube của Faker bị một bộ phận đông đảo trẻ trâu Việt tự nhận “học sinh Thầy Ba” spam kênh chat với những ngôn từ thiếu văn hóa.
Phần lớn game thủ đều cho rằng đây là một hành động rất đáng lên án, vì không nó không chỉ gây ảnh hưởng tới các khán giả xem stream, mà thậm chí còn khiến rất nhiều game thủ nước ngoài có ấn tượng xấu về cộng đồng Việt Nam.

Vô tình gặp nữ thần trên tàu đıệɴ ngầm, cứ tưởng mọi chuyện sẽ như phim Nhật nhưng ai ngờ lại phim Trung Quốc
Monday March 30, 2020

Tàu đıệɴ ngầm đã trở thành một chốn mà chúng ta rất dễ bắt gặp trai xinh gái đẹp. Bạn còn nhớ anh chàng Meng Lin gây sốt vì… cười tạo dáng khi phát hiện bị trộm lén chứ, rồi nàng Tây Thi ngủ gật trong lúc chờ tàu…Ví dụ chứng minh cả đấy! Mới đây, cư dân […]

The post Vô tình gặp nữ thần trên tàu đıệɴ ngầm, cứ tưởng mọi chuyện sẽ như phim Nhật nhưng ai ngờ lại phim Trung Quốc appeared first on Bong88 Club.

Những bình luận bằng tiếng Việt với nội dung rất thiếu văn hóa trên kênh stream của Faker
Trong khi đó, cũng chính vì việc này mà Thầy Giáo Ba và cộng đồng fan SBTC chân chính cũng bỗng nhiên bị réo tên trên MXH, chủ yếu là những bình luận chỉ trích với luận điểm cho rằng: Phong cách stream toxic của Thầy Ba đã tiêm nhiễm tật xấu cho các fan, và thậm chí những quan điểm nặng nề hơn thì ám chỉ “fan Thầy Ba chỉ toàn đám trẻ trâu”.

Thầy Giáo Ba và SBTC bị chỉ trích vì một bộ phận tự nhân fan của Thầy làm loạn kênh stream của Faker

Thi đá bóng với vợ, Fabinho thua tâm phục khẩu phục
Saturday March 28, 2020

(Cầu thủ) – Trụ cột của Liverpool ở nhà chơi đá bóng với vợ Rebeca Tavares. Cô vợ xinh đẹp đã đánh bại chồng một cách tâm phục khẩu phục với tỷ số 2-1.   Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Các cầu thủ đều không thể thi đấu. Liverpool của Fabinho thậm chí […]

The post Thi đá bóng với vợ, Fabinho thua tâm phục khẩu phục appeared first on Bong88 Club.

Thầy Giáo Ba cũng bình luận trên stream của Faker, nhưng chỉ là một cú “khịa” nhẹ rủ solo mà thôi
Nhưng thực tế thì trong một cộng đồng fan lúc nào cũng có người này người kia, và dĩ nhiên các fan của Thầy Ba nói riêng hay SBTC nói chung vẫn còn đó một bộ phận đông đảo những người có nhận thức, hiểu biết và có văn hóa.
Chính những game thủ này cũng đang tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi của hội trẻ trâu nói trên, nhất là khi họ lại “nhân danh Thầy Ba” để đi khiêu khích, bêu riếu một game thủ khác (chưa nói đến việc đó là Faker, dù là bất kỳ ai bị trêu chọc kiểu này thì các fan của họ cũng không thể ngồi yên được).

Cộng đồng fan Lớp Thầy Ba cũng phải phản ứng vì vấn nạn trẻ trâu spam trên stream của Faker
Một điều đáng nói nữa, không hẳn những bình luận tục tĩu nói trên đều thuộc về các fan của SBTC, nhìn vào thực tế thì Thầy Ba cũng đang là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong làng stream Việt và sở hữu một phong cách đặc trưng, nên việc nhiều game thủ tuy không thuộc cộng đồng fan của Thầy Ba nhưng vẫn lôi tên streamer này ra để đùa cợt một cách thiếu văn hóa cũng không hiếm.
Về phần Thầy Ba, sẽ rất thiếu công bằng nếu đổ hết mọi trách nhiệm cho anh, bởi ở Việt Nam hoặc thậm chí là trên thế giới, không thiếu những streamer game nổi tiếng với phong cách toxic, chẳng hạn như Tyler1. Vấn đề thuộc về nhận thức của người xem.

Bất chấp dịch Covid-19, giải VĐQG Belarus vẫn thi đấu và chật kín khán giả
Monday March 30, 2020

(Cầu thủ) – Trong khi các giải VĐQG khác ở châu Âu đều bị tạm hoãn do dịch Covid-19. Thì giải VĐQG Belarus vẫn tiếp tục diễn ra và thu hút hàng nghìn CĐV đến sân theo dõi. Hàng nghìn CĐV Belarus đến sân hò hét, cổ cũ cuồng nhiệt Đại dịch Covid-19 hoành hành […]

The post Bất chấp dịch Covid-19, giải VĐQG Belarus vẫn thi đấu và chật kín khán giả appeared first on Bong88 Club.

Tyler1 cũng là một streamer nổi tiếng về độ toxic, nhưng các fan của anh thì chưa bao giờ phải mang tiếng xấu
Họ cũng thể đùa giỡn, bỡn cợt, thậm chí rủa xả theo đúng phong cách thần tượng, nhưng chỉ nên gói gọn trong một cộng đồng riêng, còn nếu mang thứ “văn hóa” đặc trưng đó ra để sử dụng không đúng nơi đúng chỗ thì lại là chuyện khác.
Ngay cả khi bạn là fan của Tyler1 nhưng đi trêu chọc và chửi bới streamer khác một cách vô lý thì bạn cũng không được chào đón. Điều này thuộc về nhận thức của chính các game thủ, họ có thể xem stream toxic để giải trí, nhưng nhiễm thói toxic đó và cứ nghĩ thế là hay thì vấn đề nằm ở chính bản thân người xem, khi không nhận thức được thế nào là đúng sai, và văn hóa ứng xử thế nào mới hợp lý.

Sẽ rất bất công nếu quy kết trách nhiệm cho Thầy Giáo Ba, nhưng đúng là anh cần đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn đối với các fan của mình, để tránh xảy ra những trường hợp tương tự
Với một nhân vật sở hữu cộng đồng fan lên tới hàng trăm nghìn người, thì việc kiểm soát được hành vi của cộng đồng là điều rất khó, vậy nên nếu nói về trách nhiệm của Thầy Giáo Ba trong trường hợp này, thì cũng chỉ có thể nói anh đã có phần dễ dãi và không lường trước được cách ứng xử lỗ mãng của một bộ phận fan hâm mộ mà thôi.
The post LMHT: Cộng đồng SBTC cũng ‘cảm thấy xấu hổ’, kêu gọi tẩy chay trẻ trâu làm loạn stream Faker khiến Thầy Ba vạ lây appeared first on Cao Thủ.