Từ 2020, không bật xi – nhan khi rẽ hướng có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, bước vào năm 2020, nhiều quy định mới đã được Chính phủ đề ra yêu cầu mọi người chấp hành nghiêm túc. Một trong số đó phải kể đến chính là quy định về bật xi – nhan xin đường.
Những ngày gần đây, giao thông là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất khi các điều luật mới lần lượt được thêm vào và thay đổi trong năm nay. Để tránh bị phạt mà “chẳng hiểu mình tội tình gì”, việc cập nhật các điều luật trong năm mới là điều đương nhiên.
Một trong những lỗi mà nhiều người rất dễ quên và vô tình phạm phải nếu không tập trung chú ý chính là vấn đề bật xi – nhan xin sang đường. Tuy nhiên, nếu như thường xuyên phạm phải lỗi này thì tốt nhất hãy nên thay đổi ngay từ ngày hôm nay.

Karen Nguyễn “Tuesday quốc dân” bất ngờ tuyên bố từ chối tất cả các vai kẻ thứ 3 sau MV Hòa Minzy?
Friday May 22, 2020

Với sự thành công của vũ trụ “ADODDA” vào cuối năm 2018, cái tên Karen Nguyễn đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khi trở thành “tiểu tam” đáng ghét nhất trong lịch sử nhạc Việt. Thậm chí, khi nhắc đến tên cô, khán giả ít khi nhớ đến cái tên Karen Nguyễn hay Kiều Diễm […]

The post Karen Nguyễn “Tuesday quốc dân” bất ngờ tuyên bố từ chối tất cả các vai kẻ thứ 3 sau MV Hòa Minzy? appeared first on Bong88 Club.

Rất nhiều người tham gia giao thông thường quên bật xi – nhan khi chuyển làn, rẽ hướng (Ảnh minh họa: VTV)
Từ năm 2020, mức phạt với lỗi quên xi – nhan khi sang đường có thể lên đến 5 triệu Đồng
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, từ ngày 01/01/2020, sẽ có hình thức xử phạt đối với các phương tiện tham gia giao thông sang đường hoặc rẽ mà không có tín hiệu báo trước.

Cụ thể, đối với xe máy, mức phạt khi chuyển làn không có tín hiệu báo trước theo quy định mới sẽ từ 100.000 – 200.000 Đồng (mức tiền phạt trước đây là 80.000 – 100.000 Đồng).
Trường hợp chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (không áp dụng đối với xe di chuyển theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức) sẽ phạt từ 400.000 – 600.000 Đồng (mức tiền phạt trước đây là 300.000 – 400.000 Đồng).

Bỏng mắt khi ngắm nhan sắc của Kayla Simmons – VĐV bóng chuyền bỏ nghề làm người mẫu
Saturday May 23, 2020

(Cầu thủ)-Kayla Simmons không thể 1 lúc làm 2 công việc vì phải chịu rất nhiều áp lực. Kayla Simmons vốn được biết đến là thủ quân đội tuyển bóng chuyền nữ trường Đại học Marshall ở TP.Huntington, West Virginia, Mỹ. Cô từng cùng các đồng đội 4 lần vô địch cấp quận ở TP […]

The post Bỏng mắt khi ngắm nhan sắc của Kayla Simmons – VĐV bóng chuyền bỏ nghề làm người mẫu appeared first on Bong88 Club.

Đối với người điều khiển xe ô tô, trường hợp chuyển làn không có tín hiệu báo trước sẽ phạt từ 400.000 – 600.000 Đồng (mức tiền phạt trước đây là 300.000 – 400.000 Đồng).
Cùng trường hợp nói trên nếu vi phạm trên đường cao tốc sẽ phạt từ 3 triệu – 5 triệu Đồng, tịch thu cả bằng lái xe từ 1 – 3 tháng (mức tiền phạt trước đây là 800.000 – 1,2 triệu Đồng).

Trường hợp rẽ mà không có tín hiệu báo (không áp dụng đối với xe di chuyển theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức) sẽ phạt từ 800.000 – 1 triệu Đồng (mức tiền phạt trước đây là 600.000 – 800.000 Đồng).

Muangthong đề nghị Văn Lâm tự túc là hạnh phúc
Saturday May 23, 2020

(Cầu thủ) – Muangthong không thiết tha gì việc giữ lại Văn Lâm khi đề nghị anh tự tìm bến đỗ mới hạnh phúc hơn cho mình   Bóng đá Thái Lan rơi vào trạng thái đóng băng do dịch Covid-19. Lương của các cầu thủ đều bị giảm 30%. Giải đấu nhanh nhất sẽ […]

The post Muangthong đề nghị Văn Lâm tự túc là hạnh phúc appeared first on Bong88 Club.

Kể từ năm 2020, mức phạt về hành vi không bật xi – nhan khi chuyển làn hoặc rẽ hướng sẽ được nâng lên (Ảnh minh họa: Tạp Chí Giao Thông)

Trường hợp xe ô tô không bật xi – nhan cũng được xử phạt nghiêm theo quy định mới của pháp luật (Ảnh minh họa: Pinterest)
Nâng mức phạt đối với trường hợp quên bật xi – nhan khi sang đường là hợp lý
Bật tín hiệu khi chuyển làn hoặc rẽ hướng là một điều vô cùng cần thiết bởi chúng giúp hạn chế những va chạm, tai nạn trong quá trình tham gia giao thông. Trước đây, đã từng có những trường hợp thương tâm xảy ra chỉ bởi quên bật xi – nhan khi sang đường.
Điển hình chính là vụ việc năm 2016, người điều khiển xe máy chạy từ đường nhánh ra đường chính không tập trung quan sát, bật xi – nhan đã khiến xe ô tô không kịp trở tay, dẫn đến tai nạn thiệt hại tính mạng. Vì thế, việc tăng mức phạt giúp người tham gia giao thông chú ý hơn về vấn đề này là hợp lý và cần phát huy.
Từ năm 2020, quên bật xi – nhan khi rẽ hướng có thể phạt đến 5 triệu

Từ năm 2020, quên bật xi – nhan khi rẽ hướng có thể phạt đến 5 triệu

Cộng đồng mạng bàn luận xôn xao về chủ đề trên
Quên bật xi – nhan xin đường là một trong những điều mà hầu như ai tham gia giao thông cũng rất dễ mắc phải. Điều này không chỉ gây пɡυγ ʜіểм cho bản thân người quên mà còn làm khó chịu, ảnh hưởng đến sự an toàn của người xung quanh.
Thậm chí, còn có một vài trường hợp chuyển hướng này nhưng lại bật xi – nhan hướng khác gây “ức cʜế” cho mọi người. Chính vì vậy, việc nâng mức phạt đối với những trường hợp quên bật xi – nhan được ủng hộ rất nhiều.
Từ năm 2020, quên bật xi – nhan khi rẽ hướng có thể phạt đến 5 triệu

Từ năm 2020, quên bật xi – nhan khi rẽ hướng có thể phạt đến 5 triệu

Văn hóa giao thông: Cách ứng xử đẹp biến chuyện to thành chuyện nhỏ
Bước sang năm 2020, nhiều điều luật mới về lĩnh vực giao thông được áp dụng thực hiện đòi hỏi người tham gia giao thông không chỉ biết tuân thủ mà còn phải có trách nhiệm tìm hiểu, cập nhật, tránh những sai lầm không đáng có khi lưu thông trên đường phố. Việc nâng mức phạt đối với người quên bật xi – nhan cũng là một trong những điểm mới mà mọi người cần chú ý từ ngày hôm nay.
The post Từ 2020, không bật xi – nhan khi rẽ hướng có thể bị phạt đến 5 triệu đồng appeared first on Cao Thủ.