Tin vui: Nhật Bản đã phân tách thành công Virus Corona từ вệɴʜ ɴʜâɴ bị nhiễm

Viện Truyền Nhiễm Quốc Gia Nhật Bản công bố rằng, họ đã phân tách thành công virus từ mẫu thu được của các вệɴʜ ɴʜâɴ bị nhiễm coronavirus. Đây là một bước tiến quan trọng để có thể tìm ra cách chữa trị loài virus đang gây hoang mang toàn thế giới
Sự thành công này dự kiến ​​sẽ rất hữu ích cho việc điều tra các đặc tính chi tiết của virus, chẳng hạn như cơ chế lây truyền người sang người, và từ đó giúp các nhà khoa học có thể phát triển ᴛʜυṓс và vắc-xin điều trị. Virus này đã được phân tách ở Trung Quốc và 1 số quốc gia khác như Úc, nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện thành công tại Nhật Bản.

Vụ 20 khách Hàn Quốc đòi ở khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng: “Lên phương án bố trí máy bay đưa về nước gấp”
Tuesday February 25, 2020

Ngày 25-2, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết đang lên phương án bố trí máy bay đưa toàn bộ số khách Hàn Quốc nhập cảnh từ TP Daegu, Hàn Quốc, trưa 24-2 về nước để tránh tình trạng dịch bệnh lây lan Trước đó, chuyến […]

The post Vụ 20 khách Hàn Quốc đòi ở khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng: “Lên phương án bố trí máy bay đưa về nước gấp” appeared first on Bong88 Club.

Nhật Bản phân tách thành công virus corona
Các nhà khoa học Nʜậᴛ Bảɴ đã thu thu thập mẫu từ niêm mạc họng của người bị nhiễm bệnh và phân lập bằng cách lây nhiễm và mở rộng bằng một tế bào khác. Kết quả sau khi kiểm tra trình tự gen cho thấy nó gần giống với trình tự được công bố ở Trung Quốc trước đó.
Viện hiện có kế hoạch chia sẻ thành công này đến rộng rãi cho các viện nghiên cứu trong và ngoài nước để cùng đối phó dịch bệnh ngày càng lây lan như hiện nay.
Nhật Bản phát hiện người thứ 2 dương tính với virus corona
Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận trường hợp nhiễm corona thứ 2 tại quốc gia này mang quốc tịch Trung Quốc và đến từ Vũ Hán. Вệɴʜ ɴʜâɴ cho biết đeo khẩu trang thường xuyên nhưng vẫn nhiễm.
Trước đó Bộ Y tế Nhật Bản công bố đã phát hiện thêm một trường hợp khác nhiễm virus corona. Вệɴʜ ɴʜâɴ là người đàn ông 40 tuổi đến từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Japan Times, вệɴʜ ɴʜâɴ này có biểu hiện sốt từ ngày 14/1 và đi khám tại cơ sở y tế tại Trung Quốc nhưng không thấy dấu hiệu viêm phổi nên được cho về nhà theo dõi. Sau đó, ngày 19/1, người này bay sang Nhật Bản du lịch và tiếp tục bị sốt, đau họng nên đã đi khám ở bệnh viện tại Tokyo. Tại đây, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc được chẩn đoán viêm phổi vào ngày 22/1 và ngay lập tức nhập viện.

Hà Nội: Nếu tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc phức tạp, Việt Nam sẽ đón toàn bộ 26.000 công dân về nước
Monday February 24, 2020

Chủ tịch Hà Nội lưu ý, nếu Hàn Quốc diễn biến phức tạp, rất có thể trong những ngày tới, Hà Nội sẽ phải lên kế hoạch đón những công dân Việt Nam về để cách ly, giám sát. Ông Nguyễn Đứс Chung phát biểu tại cuộc họp diễn ra mới đây Chiều nay, mở […]

The post Hà Nội: Nếu tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc phức tạp, Việt Nam sẽ đón toàn bộ 26.000 công dân về nước appeared first on Bong88 Club.

Вệɴʜ ɴʜâɴ thứ 2 dương tính với virus corona tại Nʜậᴛ Bảɴ là du khách đến từ Trung Quốc. Ảnh: The JapanTimes.
Kết quả của Viện Truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản xác nhận вệɴʜ ɴʜâɴ nam dương tính với virus corona. Người đàn ông này cho biết anh ta hầu như không ra ngoài phòng ở, đeo khẩu trang khi ra đường nên không hiểu sao vẫn bị nhiễm virus corona. Theo ghi chép của nơi вệɴʜ ɴʜâɴ này điều trị, anh ta có đến Vũ Hán nhưng không ghé qua chợ hải sản – nơi bùng phát dịch. Hiện, tình hình sức khỏe của вệɴʜ ɴʜâɴ này vẫn ổn định.
Trong cuộc họp sáng 24/1, Thủ tướng Shinzo Abe đưa chỉ thị lập các chốt kiểm tra, kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và cung cấp thông tin nhanh chóng tới người dân để bảo vệ sự an toàn của các công dân Nʜậᴛ Bảɴ sinh sống trong và ngoài nước.
Đầu tháng 1, Nʜậᴛ Bảɴ phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên. Вệɴʜ ɴʜâɴ này cũng mang quốc tịch Trung Quốc, trở về Nʜậᴛ Bảɴ sau khi đến Vũ Hán.

Đồ họa: Zing
Liên quan đến sự bùng phát của virus corona, theo Hãng tin Reuters, hơn 2.000 cửa hàng cà phê Starbuck ở Trung Quốc phải đóng cửa, thiệt hại lớn cho chuỗi kinh doanh này. Ngoài ra, chuỗi thức ăn nhanh McDonald đã đóng cửa tạm thời tất cả các cửa hàng tại các thành phố: Vũ Hán, Ngạc Châu, Hoàng Cương, Tiềm Giang và Tiên Đảo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Theo: kiji
The post Tin vui: Nhật Bản đã phân tách thành công Virus Corona từ вệɴʜ ɴʜâɴ bị nhiễm appeared first on Cao Thủ.

Câu chuyện đắng lòng của thanh niên quen được con gái Chánh án tỉnh, đến nhà thì bị úp sọt bắt lấy làm chồng
Monday February 24, 2020

Thôi thì lỡ rồi, làm con gái nhà người ta có bầu đành phải cưới thôi chứ biết sao? May mà có thằng bạn giải cứu nhé, không thì còn phải sống trong nhà lầu xe hơi của vợ lâu nữa đấy”, một câu chuyên hài hước của dân mạng Đã bao giờ bạn ngồi […]

The post Câu chuyện đắng lòng của thanh niên quen được con gái Chánh án tỉnh, đến nhà thì bị úp sọt bắt lấy làm chồng appeared first on Bong88 Club.