Вệɴʜ ɴʜâɴ đầu tiên nhiễm virus corona ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh nhân Li Zichao đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM, sáng 28/1, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã tỉnh. Bệnh nhân có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho cho kết quả âm tính với virus corona. Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

Bắt quả tang vợ bạn thủ dâm Chie Aoi
Saturday February 15, 2020

Bắt quả tang vợ bạn thủ dâm Chie Aoi, đến nhà bạn chơi thì gặp cô người yêu Chie Aoi cực kỳ xinh đẹp của bạn mình đang nằm dài thủ dâm và rên la sung sướng cậu bèn nhìn trộm đến lúc cao trào nhảy vào bắt tại trận và ép cô quan hệ […]

The post Bắt quả tang vợ bạn thủ dâm Chie Aoi appeared first on Bong88 Club.

Bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho kết quả âm tính với virus corona. Ảnh: Trương Khởi.
Về tình hình của bệnh nhân Li Ding, các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông này đã tỉnh, ăn ngủ được. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1, tình hình sức khỏe ổn định. Bệnh nhân này đã phết họng PCR lần 2 vào 26/1; lần 3 27/1, đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM báo cáo cơ sở này đang điều trị, cách ly hai bệnh nhân dương tính với virus corona.
Trường hợp đầu là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.
Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

”Đoàn Văn Hậu ngồi ấm ghế dự bị vì không biết nói tiếng Anh”
Friday February 14, 2020

(Cầu thủ)-Tờ báo châu Á Sport Live Asia đã có những đánh giá về việc Đoàn Văn Hậu thường xuyên dự bị. Mặc dù có trận đấu ra mắt với tư cách là một cầu thủ của SC Heerenveen vào tháng 12, Đoàn Văn Hậu không thể có bất kỳ cơ hội nào để chơi ở Erepisie […]

The post ”Đoàn Văn Hậu ngồi ấm ghế dự bị vì không biết nói tiếng Anh” appeared first on Bong88 Club.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được ghi nhận đến từ Vũ Xương – Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là vùng dịch tễ của chủng virus corona gây viêm phổi cấp.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về 2 ca nhiễm corona đầu tiên ở TP.HCM Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác kiểm tra và xác nhận 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Viêm phổi do 2019-nCoV gây ra cần chẩn đoán qua xét nghiệm nhắc tới ở trên để phân biệt với các loại cúm khác như: H1N1, H5N1, SARS-CoV, MERS-CoV.

Một ca bệnh được xác định cần dưa trên biểu hiện lâm sàng (ho, sốt cao, khó thở, viêm phổi cấp…) và được khẳng định bằng xét nghiệm Real time (RT) – PCR dương tính với nCoV.
Xét nghiệm RT-PCT (Reverse transcriptase polymerase chain reaction) sẽ phát hiện virus trong huyết thanh, tinh dịch, dịch xoang miệng, phổi, bào thai, hạch, lá lách, hạch amidan và các mẫu môi trường. Quá trình này dựa trên việc phân tách RNA của virus từ mẫu bệnh, sao chép ngược thành DNA, khuếch đại bằng PCR. Sau đó, chủng virus sẽ xác định dựa trên DNA này.
The post Вệɴʜ ɴʜâɴ đầu tiên nhiễm virus corona ở Việt Nam đã khỏi bệnh appeared first on Cao Thủ.

Khi một tài năng lớn, một tuổi trẻ anh hùng bị tha hóa- hay là bi kịch Nguyễn Đình Thi
Saturday February 15, 2020

Tác giả: Fb Trần Mạnh Hảo … Tôi xin nói thẳng, anh Thi và chúng tôi ngồi đây, xét cho cùng đều là bồi bút của đảng. Thân phận chúng ta lầm than lắm, nhục nhã lắm. Anh viết bao tác phẩm nịnh đảng, có bao giờ anh dám mang gương mặt thật của anh ra […]

The post Khi một tài năng lớn, một tuổi trẻ anh hùng bị tha hóa- hay là bi kịch Nguyễn Đình Thi appeared first on Bong88 Club.