Bà Lê Thị Nga và vụ tử tù Hồ Duy Hải

Tác giả: theo FB Trương Huy San và Trương Châu Hữu Danh
KD: Mấy hôm nay, trên mạng lại ồn ào vụ tử tù Hồ Duy Hải, nhân vật một vụ án rất kỳ lạ, khó hiểu, còn việc điều tra vụ án cũng có những sai phạm rất khó hiểu. Nay xin đăng stt của nhà báo Trương Huy San (Osin Huy Đức) và của nhà báo Trương Châu Hữu Danh. Hy vọng vụ án được quyết định sáng suốt, đúng đắn để số phận Hồ Duy Hải không bị “oan sai” -cay đắng và tuyệt vọng.
Trong việc góp phần tìm kiếm sự thật của vụ án, có sự hết lòng của bà Lê Thị Nga, một ĐBQH trí tuệ, ngay thẳng, thực sự vì dân, vì nước. Cảm ơn bà, và cảm ơn sự đấu tranh không mệt mỏi của nhiều người trước số phận một kiếp người thật… mong manh
Title bài xin được bổ sung cho đầy đủ, phù hợp chủ đề 
———————–   

[Hentai EngSub] Kẻ cưỡng hiếp nữ sinh trong trường
Saturday December 07, 2019

[Hentai EngSub] Kẻ cưỡng hiếp nữ sinh trong trường, nội dung về phim sex hoạt hình khá ấn tượng về ngôi trường gồm nhiều các nữ sinh tham ra học tập xuất hiện một kẻ lạ mặt chuyên đi cưỡng hiếp các nữ sinh, hắn có một con cặc khá to chuyên tìm các nữ […]

The post [Hentai EngSub] Kẻ cưỡng hiếp nữ sinh trong trường appeared first on Bong88 Club.

Xin đăng stt của nhà báo Trương Huy San:

NÊN ĐƯA HỒ DUY HẢI RA KHỎI CÁC TRẠI GIAM LONG AN
Với hàng loạt vi phạm tố tụng như vậy, nếu tuyên Hồ Duy Hải vô tội đồng nghĩa với việc sẽ có hàng loạt cán bộ tham gia tố tụng của Long An trở thành người có tội. Để Hồ Duy Hải trong tay họ rất dễ khiến cho vụ án trở nên bế tắc. Viện Kiểm sát tối cao nên di lý bị án này ra khỏi “bàn tay đã nhúng chàm” của các cơ quan tố tụng Long An. Việc điều tra lại (nếu giám đốc thẩm hủy án) phải giao cho một cơ quan điều tra khác.

Fan indonesia ѕợ ʜãі: ”Mong Thái Lan sẽ thắng chứ Việt Nam quá đάɴɡ ѕợ”
Wednesday December 04, 2019

Sau trận thua 0-1 trước U22 Việt Nam tối qua, chắc chắn NHM Ѕіпɡарогᴇ tỏ ra tiếc nuối. Nhưng cũng không ít người cảm thấy thất vọng về đội U22 Sing. Một số bình luận được trang Zing chia sẻ trên mạng xã hội của LĐBĐ Ѕіпɡарогᴇ. Đa phần là đều tỏ ra sự tiếc nuối. “Fandi Ahmad nói […]

The post Fan indonesia ѕợ ʜãі: ”Mong Thái Lan sẽ thắng chứ Việt Nam quá đάɴɡ ѕợ” appeared first on Bong88 Club.

Đọc các thông tin về vụ án, thiết nghĩ, những người tham gia tố tụng từ đầu biết Hồ Duy Hải có tội hay vô tội. Đành rằng, nếu thừa nhận, sự nghiệp của quý vị có thể tiêu tan; nhưng, nếu quý vị còn lương tâm thì hãy ra đầu thú khi còn chưa quá muộn. Cứ bằng mọi giá để tử hình một thanh niên mà bằng chứng buộc tội cậu ta là rất không thuyết phục thì cũng chẳng khác gì “giết người bịt khẩu”, lương tâm các vị sẽ để yên cho chính các vị và người thân các vị sao.

Còn đây là Stt của nhà báo Trương Châu Hữu Danh:
Bà LÊ THỊ NGA
Sau gần 12 năm bị tạm giam chờ thi hành án tử hình, hôm nay Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Quyết định kháng nghị đối với vụ án Hồ Duy Hải. Quyết định này được coi là cực kỳ dũng cảm vì năm 2011, chính Viện này đã quyết định không kháng nghị.
Hải, là tử tù có số phận lạ lùng.
Năm năm trước, ngay trước ngày thi hành án tử, thì Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho tạm dừng.
Năm ngoái, đến lượt Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu xem xét lại.
Và hôm nay, bản án bị kháng nghị theo hướng hủy án, điều tra lại.

Tối nay, tôi đến nhà Hải. Suốt buổi tối, người thân của Hải kể về các luật sư đã giúp đỡ họ, rồi rất nhiều nhà báo, và những dân oan, rồi những người xa lạ…
Có lẽ họ nhớ không sót người nào.
Nhưng có một nhân vật, mà tôi hết sức ấn tượng. Đó là bà Lê Thị Nga – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Bà nghiên cứu hồ sơ, bà đến hiện trường. Bà vào trại giam gặp Hải… Bà Nga là người có báo cáo dài 10 trang, nêu rất rõ các sai phạm của vụ án. Có những sai phạm luật sư còn ngạc nhiên khi bà chỉ ra những chi tiết như “con số ghi trên cái ghế khác nhau”. Phải công nhận, bà có trí lực tuyệt vời.
“Cô Nga gọi cho gia đình nhiều lần. Gọi động viên tinh thần. Rồi dặn gia đình cứ ăn Tết. Có lần, cô gọi từ năm giờ rưỡi sáng, để hỏi thăm và dặn dò…” – mẹ Hồ Duy Hải xúc động kể về bà Nga.
Làm báo hơn 10 năm, tôi vô cùng kính trọng bà Nga. Không chỉ có trí lực tuyệt vời, mà từ cuộc gọi lúc mờ sáng, mới thấy tâm lực của bà vô cùng to lớn.
Cảm ơn bà LÊ THỊ NGA!

Bác sĩ U22 Việt Nam thông báo Quang Hải rách cơ không cho đá nữa
Friday December 06, 2019

(Cầu thủ) – Trái ngược với tuyên bố của HLV Park trong buổi họp báo đêm qua. Bác sỹ của U22 Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn đưa ra tuyên bố ngược lại.   “Quang Hải gặp chấn thương ngày 3/12 trận gặp Singapore. Chúng tôi cho cậu ấy đi chụp và làm các xét […]

The post Bác sĩ U22 Việt Nam thông báo Quang Hải rách cơ không cho đá nữa appeared first on Bong88 Club.

Xin đọc tiếp bài trên báo Tuổi trẻ: 

Viện KSND tối cao kháng nghị vụ tử tù Hồ Duy Hải
Tác giả: Tâm Lụa

Viện KSND tối cao vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị TAND tối cao hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An và bản án phúc thẩm của Tòa phúc thẩm TAND tối cao trong vụ án tử tù Hồ Duy Hải để xét xử lại.

Viện KSND tối cao yêu cầu báo cáo vụ tử tù Hồ Duy Hải
Số phận tử tù Hồ Duy Hải hiện ra sao?
Tử tù Hồ Duy Hải không được gặp mặt gia đình

Hồ Duy Hải đã bị hai cấp tòa tuyên án tuyên tử hình – Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Vụ án từ tù Hồ Duy Hải phạm hai tội giết người và cướp tài sản đã kéo dài 12 năm qua với nhiều quan điểm tranh cãi trái chiều. Năm 2011, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã có quyết định không kháng nghị vụ án này.
Nội dung vụ án được thể hiện năm 2007, Hồ Duy Hải quen biết với 2 nữ nhân viên của Bưu điện Cầu Voi (ấp 5, xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Long An). Sáng 14-1-2008, dư luận chấn động trước thông tin 2 nữ nhân viên của Bưu điện Cầu Voi bị sát hại dã man ngay tại nơi làm việc. 
Sau đó, bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An và bản án phúc thẩm của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên tử hình bị cáo Hồ Duy Hải.
Sau khi hai bản án được tuyên, mẹ bị cáo Hồ Duy Hải liên tục kêu oan cho con. Ngày 24-10-2011, Viện trưởng Viện KSND tối cao ban hành quyết định không kháng nghị vụ án.
Năm 2014, TAND tỉnh Long An cho biết sẽ tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải.
Tuy nhiên ngay sau đó, Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc đã nhận được đơn kêu oan của mẹ bị án Hồ Duy Hải. Văn phòng Chủ tịch nước đã yêu cầu Chánh án TAND, Viện trưởng Viện KSND và Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự tỉnh Long An tạm dừng thi hành án để xem xét kỹ.

Tại quyết định kháng nghị mới nhất, Viện KSND tối cao nhận định bản án sơ thẩm và phúc thẩm tuyên tử hình Hồ Duy Hải là chưa phù hợp với tình tiết khách quan vụ án;  việc thu thập, đánh giá chứng cứ, tài liệu chưa đầy đủ; vụ án có nhiều nội dung cần chứng minh nhưng chưa được làm rõ.
Các cơ quan tiến hành tố tụng có nhiều vi phạm nghiêm trọng như: bỏ sót chứng cứ vụ án, không trưng cầu giám định vết máu; không đưa lời khai của Hồ Duy Hải và người làm chứng vào hồ sơ vụ án dẫn đến sai lầm nghiêm trọng…
Viện KSND tối cao xác định lời khai đầu tiên ngày 20-3-2008 của Hồ Duy Hải không nhận tội nhưng bản khai này và một số lời khai nhân chứng không được đưa vào hồ sơ vụ án. Những tài liệu này có trong hồ sơ lưu trữ của cơ quan điều tra.
Hàng loạt mâu thuẫn của vụ án đã được quyết định kháng nghị của Viện KSND tối cao chỉ rõ: mâu thuẩn lời khai, chứng cứ, dấu vết tại hiện trường chưa được làm rõ, thiếu sót, vi phạm tố tụng nghiêm trọng…
Từ các căn cứ nêu trên, Viện KSND tối cao đề nghị TAND tối cao xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra, xét xử lại.

Viện KSND tối cao yêu cầu báo cáo vụ tử tù Hồ Duy Hải
TTO – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSND) vừa có văn bản yêu cầu Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kiểm tra, báo cáo rõ một số nội dung liên quan đến vụ án tử tù Hồ Duy Hải (Long An).