Thầy có nhớ em không?

Tác giả: theo FB Hoàng Minh Đức
.
Người thầy đáp:

Liverpool chi tiền xé hợp đồng, sở hữu sao trẻ từng hành hạ hàng thủ Việt Nam
Thursday December 12, 2019

(Cầu thủ) – Liverpool được cho là đã chi ra số tiền hơn 7 triệu bảng để sở hữu Minamino từ Red Bull Salzburg. Theo như một số báo châu Âu đưa tin tối ngày 12/12. Lịch phát sóng bóng đá ngày 13/12/2019 Liverpool được cho là đã mua đứt Minamino. Theo những gì mà […]

The post Liverpool chi tiền xé hợp đồng, sở hữu sao trẻ từng hành hạ hàng thủ Việt Nam appeared first on Bong88 Club.

-Thầy không thể nào nhớ được ai đã lấy cắp cái đồng hồ ngày đó, bởi vì khi thầy soát túi tất cả các em, thầy cũng nhắm mắt mà.
.KD: Bạn bè gửi cho stt này. Một câu chuyện xử lý tình huống sư phạm tuyệt vời của một người thầy thật có nhân cách, hiểu sứ mệnh giáo dục của mình và vì thế đã dạy dỗ học trò nên người. Đăng bài viết này lên, mình mong mỏi các bạn đọc Blog là nhà giáo xin hãy lưu giữ trong tâm mình câu chuyện sư phạm này, để giúp các bạn có thể dạy trò tốt hơn và xin hãy biết nâng đỡ những đứa trẻ vị thành niên kể cả khi chúng vấp ngã
———————– 
Ảnh chỉ có tính minh họa (theo Vietnammoi)

Một thanh niên nhìn thấy người thầy thời tiểu học của mình tại một đám cưới. Anh ta đến chào người thầy với tất cả sự kính ngưỡng:
-Thầy có nhớ em không ạ?
Thầy giáo nói:
– Thầy không nhớ lắm, hãy nói về em xem nào.
Người học trò nói: Em đã học lớp 3 của thầy hồi đó, em đã ăn cắp chiếc đồng hồ của một bạn trong lớp. Em chắc là thầy nhớ chuyện đó mà.

Gửi các bạn FBker là bạn đọc của Blog KD/KD
Wednesday December 11, 2019

KD: Có kẻ nào đó vừa lập một trang FB giả mạo tên tôi và gửi tin nhắn kết bạn khiến mọi người phải hỏi lại. Xin thông báo, tôi ko hề lập FB mới, cũng không nhắn tin kết bạn với ai, và ko giao dịch tiền bạc với bất cứ ai. Xin các […]

The post Gửi các bạn FBker là bạn đọc của Blog KD/KD appeared first on Bong88 Club.

Một bạn trong lớp có một chiếc đồng hồ rất đẹp, vì vậy em quyết ăn trộm nó. Bạn ấy khóc và méc với thầy có người cắp đồng hồ của bạn. Thầy bảo cả lớp đứng cho thầy soát túi. Em nhận ra rằng hành động của mình sẽ bị phơi bày ra trước mặt tất cả các học sinh và giáo viên. Em sẽ bị gọi là thằng ăn cắp, một kẻ nói dối và hạnh kiểm của em sẽ bị hoen ố mãi mãi.
Thầy đã bắt chúng em đứng quay mặt vào tường và nhắm mắt lại. Thầy soát đã từng chiếc túi, và khi lấy chiếc đồng hồ từ túi của em, thầy tiếp tục soát đến túi của bạn cuối cùng. Xong xuôi, thầy kêu chúng em mở mắt ra và thầy ngồi xuống ghế. Em sợ thầy sẽ bêu em ra trước các bạn.
Thầy giơ cái đồng hồ cho cả lớp thấy và đưa trả lại cho bạn ấy. Thầy không bao giờ nêu tên người ăn cắp chiếc đồng hồ. Thầy không nói với em một lời và không bao giờ đề cập chuyện đó với bất cứ ai. Suốt những năm tiểu học, không một giáo viên hay học sinh nào nói về với em về chuyện ăn cắp đồng hồ. Em nghĩ em Thầy đã cứu vớt cho nhân phẩm của em ngày đó. Thầy không nhớ em sao? Sao thầy lại không nhớ em được, thưa thầy? Em chắc là thầy phải nhớ câu chuyện em đã ăn cắp cái đồng hồ và thầy không muốn làm em xấu hổ. Đó là một câu chuyện không thể nào quên.
Người thầy đáp:
-Thầy không thể nào nhớ được ai đã lấy cắp cái đồng hồ ngày đó, bởi vì khi thầy soát túi tất cả các em, thầy cũng nhắm mắt mà.
Trong đời sống, chúng ta cần phải sáng suốt trong mọi hành xử. Có những người cần động viên, có những người cần cố vấn, có những người cần giám sát. Một người dẫn dắt phải biết vun xới chứ không phải là triệt hạ.
Nhị Tường (dịch)