Mã Pì Lèng Panorama có phải của giám đốc công viên địa chất?

Tác giả: Thiên Điểu
.
KD: Sau khi đưa bài Chủ nhân nhà hàng 7 tầng là ai lên FB, mình đọc được bài viết của báo Tuổi trẻ, như một thông tin chính thống, xác mình ông Nguyễn Lê Huy không phải chủ nhân nhà hàng 7 tầng ở Mã Pí Lèng. FBker Quang Phan cho biết, bạn í biết rõ chủ nhân nhà hàng- dĩ nhiên không phải bà Ánh.
.
Chưa rõ chủ nhân thực của nhà 7 tầng là ai, nhưng chắc chắn ko phải của bà Ánh- người đàn bà đòi tự tử ở sông Nho Quế hoặc đòi nổ mìn quyết tử. Nghe đã… “xợ”! 
.
Xin đăng để bạn đọc chia sẻ 
—————-    
– Vụ lùm xùm ở Mã Pì Lèng, thông tin trên mạng xã hội sáng 9-10 cho rằng bà Vũ Thị Ánh đứng tên chủ công trình này chỉ là ‘hình nhân thế mạng’ cho chủ thật sự là giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Nếu thua Thái Lan, kịch bản nào giúp U22 Việt Nam đi tiếp vào bán kết?
Wednesday December 04, 2019

(Cầu thủ)-U22 Việt Nam vẫn là đội có khả năng vào bán kết cho dù thua U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối. Trong lượt trận thứ 4 tại bảng B SEA Games 30 diễn ra tối 4/12, ĐT U22 Việt Nam có thắng lợi tối thiểu 1-0 trước Singapore nhờ bàn thắng bằng đầu […]

The post Nếu thua Thái Lan, kịch bản nào giúp U22 Việt Nam đi tiếp vào bán kết? appeared first on Bong88 Club.

Vụ Mã Pì Lèng: ‘Mong muốn mọi người ủng hộ một huyện nghèo như Mèo Vạc’
Chuyên gia UNESCO khuyến nghị xây điểm dừng chân trên Mã Pì Lèng?
Sai phạm ở Mã Pì Lèng: Không được mang chuyện tự tử tạo áp lực lên pháp luật

Có dư luận cho rằng công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là của cán bộ – Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG

Hoàng Thùy Linh tiết lộ thói quen sau khi xảy ra clip Vàng Aɴʜ cách đây 10 năm
Monday December 02, 2019

“Từ cách đây hơn 10 năm, khi tôi gặp khó khăn vì ѕсапďаԼ đó, tôi hơi ngại giao tiếp, không muốn ai nhận ra mình” – Hoàng Thùy Linh cho biết. Vừa qua, tại chương trình Bar Stories, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chia sẻ nhiều về cuộc sống và sự nghiệp Trong đó, cô […]

The post Hoàng Thùy Linh tiết lộ thói quen sau khi xảy ra clip Vàng Aɴʜ cách đây 10 năm appeared first on Bong88 Club.

Chúng tôi là bạn bè từ bé. Tôi là người đầu tiên góp ý với bà Ánh về quy mô của công trình và khuyên bà rất nhiều rằng không nên xây dựng bêtông lớn như vậy nhưng bà ấy vẫn quyết tâm làm thì tôi cũng đành chịu!

 Ông Nguyễn Lê Huy – cựu trưởng Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn
Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội cho biết bà Vũ Thị Ánh chỉ là “hình nhân thế mạng”, với giải thích, khu nhà 7 tầng, xây kiên cố với cả ngàn mét vuông, giá thành xây dựng chắc chắn không nhỏ nên khó tin là bà Ánh có số tiền này.
Thông tin trên khẳng định người đứng đằng sau công trình sai phạm Mã Pì Lèng này “chính là Nguyễn Lê Huy – giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn”.
Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng nay 9-10, về cáo buộc liên quan tới mình, ông Nguyễn Lê Huy cho biết ông đã nghe thông tin và ông phủ nhận những thông tin này.
Ông Huy nói ông là cử nhân luật nên nhận thức được các quy định của luật pháp và thượng tôn pháp luật.
Bà Vũ Thị Ánh là bạn học của ông từ thời thơ ấu, “bạn bè chơi với nhau từ bé”, và khi bà Ánh xây dựng công trình trên đèo Mã Pì Lèng, chính ông là người đầu tiên góp ý với bà Ánh không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bêtông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm.
Ông Huy cũng cho biết ông từng giữ chức trưởng Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn và đã nghỉ hưu được gần 3 năm nay chứ không phải là giám đốc dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn như người đã viết lời cáo buộc ông giới thiệu.
Phủ nhận mình là chủ nhân thật sự của công trình trên đèo Mã Pì Lèng, nhưng ông Huy cho biết ông sở hữu một homestay cách nhà hàng – nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km về phía đỉnh đèo Mã Pì Lèng, nằm ở ngay vùng lõi của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng.
Ông Huy cho Tuổi Trẻ Online biết homestay của ông xây dựng trên đất ông mua từ người dân và ông chỉ dựng một ngôi nhà sàn bằng vật liệu gỗ. Ông Huy nói ông tôn trọng tất cả những người tôn trọng sự thật, còn những người không điều tra, xem xét mà chỉ quy chụp thì “kệ người ta”.
“Về hưu rồi, những vui buồn đời công tác tôi đã để sau lưng, chỉ còn lo sống khỏe, sống vui, sống có ích. Một khi họ không hiểu biết và không thân thiện thì bỏ qua. Sự thật vẫn là sự thật”, ông Huy tuyên bố.
Hiện chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chưa trả lời Tuổi Trẻ Online về thông tin này. Ông Nguyễn Quang Hưng, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang, thì khẳng định với Tuổi Trẻ Online: “Đó chỉ là thông tin linh tinh”!

CĐV Thái Lan thất vọng tột cùng: ”Gặp Lào còn thế này liệu có đá nổi Việt Nam không?”
Tuesday December 03, 2019

(Cầu thủ)-CĐV Thái Lan thất vọng về màn trình diễn nhạt nhòa của đội nhà trước U22 Lào. U22 Thái Lan vừa có chiến thắng nhọc nhằn trước U22 Lào để có 9 điểm và đứng thứ hai bảng B. Mặc dù vậy, thầy trò HLV Nishino vẫn sẽ phải đánh bại U22 Việt Nam […]

The post CĐV Thái Lan thất vọng tột cùng: ”Gặp Lào còn thế này liệu có đá nổi Việt Nam không?” appeared first on Bong88 Club.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Hà Giang gửi UBND tỉnh Hà Giang ngày 11-7 thì công trình nhà hàng – nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama có tên trên hồ sơ là Điểm dừng chân ngắm toàn cảnh hẻm vực Tu Sản Mã Pì Lèng, do bà Vũ Thị Ánh, sinh năm 1962, hiện đang sống tại TP Hà Giang, làm chủ đầu tư.
Công trình được khởi công đầu năm 2018, tới khoảng đầu năm 2019 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Báo cáo này cho biết công văn của Sở Xây dựng Hà Giang xác định công trình này phù hợp với quy hoạch xây dựng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2030, có vị trí nằm ngoài ranh giới đồ án quy hoạch công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định năm 2017.
Sở Xây dựng Hà Giang cũng đề nghị chủ đầu tư xem xét, nghiên cứu thiết kế lại chiều cao tầng nhà cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và áp dụng theo các tiêu chuẩn, quy hoạch hiện hành.
—————
https://tuoitre.vn/ma-pi-leng-panorama-co-phai-cua-giam-doc-cong-vien-dia-chat-20191009123006929.htm?fbclid=IwAR2ewj7eN7XRnZp0lD_MJKJ9FgNUkx6qEy529rUcjvuhsfD6fLMFogGX2lI