Indonesia nhận án phạt “khó hiểu” từ FIFA sau vụ tấn công CĐV Malaysia

Indonesia nhận án phạt “khó hiểu” từ FIFA sau vụ tấn công CĐV Malaysia
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã công bố án phạt dành cho Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sau khi để cho CĐV gây rối trong trận đấu với Malaysia thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Vụ bạo loạn khủng khiếp xảy ra trong trận đấu giữa Indonesia với Malaysia
Sự cố bạo loạn ngày hôm đó đã khiến cho nhiều CĐV Malaysia bị thương nặng. Thậm chí, các cầu thủ Malaysia phải ra về trong xe bọc thép để bảo đảm an toàn tính mạng.
Trước tình hình này, nhiều chuyên gia đã tin rằng sẽ có một án phạt thích đáng dành cho PSSI sau sự cố kể trên. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người, Ủy ban kỷ luật FIFA chỉ đưa ra mức phạt tiền là 45.000 franc Thụy Sĩ (45.300 USD) cho PSSI vì vi phạm điều 16 liên quan đến trật tự và an toàn trận đấu.
Hình ảnh của Indonesia đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Đây là án phạt tương đối nhẹ dành cho PSSI. Bởi trước đó, đã có thông tin cho rằng Indonesia có thể phải thi đấu trên sân trung lập hoặc không có khán giả ở tất cả các trận đấu còn lại của vòng loại.
Được biết, Giám đốc truyền thông PSSI Gatot Widakdo là người đã có công lớn nhất trong việc thuyết phục FIFA nhằm giảm thiểu án phạt dành cho PSSI.
Nhiều CĐV đã phải nhập viện sau vụ ẩu đả trận Indonesia vs Malaysia vừa qua.


Thursday January 01, 1970

“FIFA chỉ phạt tiền PSSI. Chúng tôi đã thành công trong việc thuyết phục FIFA để tránh các mức phạt nặng hơn.”
“Chúng tôi sẽ sớm thực hiện nghĩa vụ của mình và đánh giá để sự việc không tái diễn. Bóng đá nên đoàn kết, thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và kêu gọi tôn trọng lẫn nhau”, Gatot khẳng định.

 
 
 
 
 
(5)
CHÍNH THỨC: Nhà vô địch World Cup 2014 tuyên bố giải nghệ ở tuổi 35Daniel James từng nghĩ mình không thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệpCựu Giám đốc thể thao của Real Madrid chỉ ra nguyên nhân Man United thi đấu kémCHÍNH THỨC: Thầy Park công bố danh sách đấu UAE, ”hot boy” Trọng Đại bị loạiHọc trò cũ chỉ ngưỡng mộ HLV Guardiola ở chuyên môn, không thích ở ngoài đờiThe post Indonesia nhận án phạt “khó hiểu” từ FIFA sau vụ tấn công CĐV Malaysia appeared first on Cauthu.com.vn.


Thursday January 01, 1970