Shark Liên từ chối đầu tư cho startup về E-sports: “Tôi cực ghét chơi game và không thích những người chơi game”

Trong Shark Tank tập 3 mùa 3 mới đây đã lên sóng với những thương vụ đầy hấp dẫn. Trong đó, sự ᴛʜấᴛ вạі của Divine E-sports trong việc kêu gọi các shark đầu tư 3 tỷ cho 5% cổ phần đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Chung Chế độ Esports đã được cập nhật với bộ quy tắc S
Wednesday September 09, 2020

Game Online. PUBG PC: Chi tiết bản cập nhật 8.3 trên máy chủ Test Server . quân 10/09/2020 11:28. Dưới đây là một số thông tin về bản cập nhật 8.3. Bản cập nhật 8.3 mang đến một hệ thống Phà mới cho Erangel, một vật phẩm mới có thể tạm thời vô hiệu hóa […]

The post Chung Chế độ Esports đã được cập nhật với bộ quy tắc S appeared first on Bong88 Club.

Divine E-sports là một startup đã hoạt động được 4 năm. Các hoạt động chính bao gồm: phân phối game & các sản phẩm, đạo tạo & quản lý game thủ, tổ chức sự kiện & các giải đấυ. Đội tuyển Divine E-sports đã từng vô địch PUBG Đông Nam Á 2019, Giải đấυ PlayerUnknown’s Battlegrounds PewPew Championship, JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018.

Hai Founder là Đăng Công & Thu Đông đã dẫn lời một bài báo trên VTV có tên “ɴġàɴʜ công nghiệp game: Từ đứa con hoang thành đế chế tỷ đô” để cho thấy tiềm năng của Ng. à n h E sports. Ngoài ra, hai founder cũng cho rằng đây không phải đơn giản là một dự án kinh doanh mà còn là sự giáo dục giới trẻ chơi game văn minh và đúng cách. Divine muốn đào tạo các game thủ một cách bài bản và có tổ chức cũng như xây dựng một hệ sinh thái cho những người yêu mến các bộ môn E-sports.

MSI Prestige PS42 ra mắt tại Việt Nam: Thiết kế cao cấp
Monday September 07, 2020

[email protected]. 22-10-2018. 14:25 Đánh giá MSI Prestige PS42: Vẻ đẹp nam tính mạnh mẽ, thích hợp cho giới doanh nhân hay văn phòng. Có vẻ như MSI đang muốn lấn sân sang các mẫu Ultrabook và lần này chính là MSI Prestige PS42. Không giống như những chiếc laptop gaming hầm hố khác, PS42 có […]

The post MSI Prestige PS42 ra mắt tại Việt Nam: Thiết kế cao cấp appeared first on Bong88 Club.

Hai founder của start up về E-sports

Tuy nhiên, tất các các shark đều quan ngại rằng đây là một hình thức tiếp tay cho giới trẻ chơi game quá đà, chưa có định hướng tốt trong việc giáo dục về cả thể chất, tinh thần và đạo đức cho người chơi. Shark Liên thẳng thắn: “Tôi cực ghét chơi game và ai mà nướng thời gian trên màn hình là tôi không thích. Bất kể là ai mà tôi nhìn thấy là tôi khó chịu rồi”. “Bà ngoại” cũng khẳng định mình “dị ứng” với game nên quyết định không đầu tư. Lần lượt các shark đều từ chối với lí do tương tự như shark Liên.

Hoài niệm @Đại_Ca_Quẳng Dạ
Wednesday September 09, 2020

Điện thoạiĐiện thoại Android Năm 2005 phiên bản Motorola RAZR V3i Gold “DOLCE GABBANA” ra mắt thị trường EU. Đá Thanh32 phút Bình luận: 3 Năm 2005 phiên bản Motorola RAZR V3i Gold “DOLCE GABBANA” ra mắt thị trường EU. ????NHẬN ORDER HÀNG XÁCH TAY _______Usa???????? Uk???????? De????????______ ????‍♂️Chung – Hà Nội 0979.559.563 (Zalo) MotorolaV3iGold […]

The post Hoài niệm @Đại_Ca_Quẳng Dạ appeared first on Bong88 Club.

Shark Liên quyết định không đầu tư vì không có thiện cảm với game và Ng. à n h Esports

Hiện tại, ᴛʜấᴛ вạі của Divine E-sports đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trên MXH. Nhiều người cho rằng các shark quá bảo thủ và chưa có được cái nhìn thoả đáng về Ng. à n h công nghiệp E-sports. Một số ý kiến lại cho rằng các shark đã rất sáng suốt vì từ chối đầu tư với những lí lẽ rất sắc bén.

Các shark có quá bảo thủ với một Ng. à n h công nghiệp mới đầy tiềm năng?

Dân mạng có tên Tèo Văn Trần chia sẻ: “Các shark vẫn còn nhiều tư tưởng nặng nề định kiến về chơi game hay gọi một cách văn hoa là thể thao đıệɴ tử e-sports. Trong khi Hàn với Trung và cả Châu Âu, thể thao đıệɴ tử phát triển ầm ầm. Doanh thu như nước, lợi nhuận như mưa.

Shark Liên, bà ngoại, có tuổi rồi, định kiến thì đã đành. Shark Hưng thì liên tục nói là thể thao đıệɴ tử phải vận động. Không hiểu nổi. Các bạn đã bao giờ chơi cờ chưa (cờ vua, cờ tướng,…). Các môn này được công nhận là thể thao, thì tại sao chơi game không được công nhận là thể thao. Chơi cờ thì cũng chỉ ngồi một chỗ, suy nghĩ rồi ra các nước cờ. Khác quái gì chơi game đıệɴ tử đâu.“

Các shark liệu có đang quá bảo thủ? (Ảnh minh hoạ)

Tương tự, bạn Mai Thuỷ Tiên cũng cùng chung ý kiến: “Ở Thụy Điển, Na Uy, người ta đưa E-sports và giảng dạy như một môn học mà ngoài mục đích giải trí còn tăng kỹ năng giao tiếp hoạt động nhóm và khả năng phân tích, xử lý tình huống bất ngờ. Hàɴ Qυṓc có hẳn các sân vận động riêng cho E-sports, kênh truyền hình riêng và cả Ng. à n h học riêng cho game thủ. Các ông lớn như CJ, Samsung, Tencent đều có các đội thi đấυ của riêng mình, không chỉ ở một game mà ở rất nhiều game. Thế giới đã và đang thay đổi suy nghĩ về game, vì sao Việt Nam cứ để tư duy bị giới hạn bởi sự bảo thủ?

Divine chưa thật sự thuyết phục và cũng không có gì mới mẻ?

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng sở dĩ việc Divine E-sports ᴛʜấᴛ вạі là vì doanh thu của họ phần lớn đến từ việc phân phối – bán key game nhưng lại không phải là đại lý chính thức, phải qua trung gian nên sẽ phát sinh nhiều vấn đề rủi ro trong kinh doanh. Ngoài ra, việc hai founder không tập trung nói đến lợi nhuận mà lại lái sang vấn đề giáo dục game thủ là điều khá xa xôi và không thực tế:

Giang Gy bình luận: “Tìm đầu tư cần tìm đúng người. Hướng tới thể thao thì cứ nói là thể thao, bẻ lái sang giáo dục chiều lòng các shark làm gì để rồi lại đưa mình vào ngõ cụt.“

Duc Hai Nguyen chia sẻ: “Game là Ng. à n h công nghiệp tỷ đô nhưng đó chỉ dành cho các công ty lớn sản xuất và quản lý game. Ngay cả hệ thống streamer game nữa tiền phần lớn là rơi vào các nền tảng stream chứ streamer nổi tiếng tý có tiền là dựa vào các hợp đồng quảng cáo hay tuyên truyền. Các bạn muốn đào tạo game thủ nhưng không chỉ ra được lợi nhuận nó nằm đâu thì tất nhiên không ai dám đầu tư rồi”.

(Ảnh minh hoạ)

Ngoc Hai bày tỏ quan điểm: “Shark Hưng là một người rất tỉnh khi ông nói với Divine shop là:” Bạn không phải đại lí chính thức “. Khi bạn không phải đại lí chính thức, bạn chịu sự quản lí từ chính sách bên ngoài, thì với tấm gương một số đơn vị ở Việt Nam đã bị chơi 1 vố thì chắc chắn các shark sẽ rất ngại đầu tư vì không hề an toàn“.

An Chi bình luận: “Các bạn nghe các shark nói rồi đấy. Ngoài việc đào tạo game thủ rất мôпɡ lung thì xét về việc phân phối game, Devine cũng chẳng có lợi thế cạnh tranh so với 3 đơn vị lớn khác ở Việt Nam. Ý tưởng của startup này thực ra chẳng có gì mới mẻ. Vậy nên không đầu tư là đúng rồi.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự ᴛʜấᴛ вạі của Devine trong màn gọi vốn này?

Nguồn: Kenh14
The post Shark Liên từ chối đầu tư cho startup về E-sports: “Tôi cực ghét chơi game và không thích những người chơi game” appeared first on Cao Thủ.