Forbes: FaceApp đã sở hữu hơn 150 triệu khuôn mặt, thông tin cá nhân mà chúng ta không biết

Điều quan trọng là khi có vấn đề xảy ra, bạn không thể kiện FaceApp vì đã tự từ bỏ quyền khiếu nại pháp lý của mình trước tòa. Mới đây giới trẻ lại khá hào hứng với 1 phần mềm chỉnh sửa mặt già đi vô cùng thú vị trên MXH

Truyền thông chùa vàng đưa tin Quang Hải nghỉ thi đấu 1 tháng, CĐV Thái Lan nói không tin
Thursday December 05, 2019

(Cầu thủ) – CĐV Thái Lan không tin đội trưởng của U22 Việt Nam gặp chấn thương, phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng. Tờ thể thao uy tín hàng đầu Thái Lan, Siam Sport đưa tin. ”Sáng 4/12, Quang Hải đã tới Manila để kiểm tra chấn thương. Ban đầu, bác sĩ nhận định […]

The post Truyền thông chùa vàng đưa tin Quang Hải nghỉ thi đấu 1 tháng, CĐV Thái Lan nói không tin appeared first on Bong88 Club.

FaceApp là gì?

Thời gian gần đây, FaceApp đã trở nên phổ biến trở lại với người dùng mạng trên khắp thế giới. Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp biến bất kỳ khuôn mặt nào mà nó nhận diện trở nên già đi, biến thành trẻ con hay thậm chí là thay đổi giới tính của đṓı Ƭượɴġ trong ảnh. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng FaceApp có thể gây lo ngại về bảo mật.

Zeros chính chức chia tay đội GAM để sang LPL thi đấu
Friday December 06, 2019

Zeros xuất ngoại là sự thật và chúng ta chỉ chờ thông báo chính thức từ đội tuyển mới mà thôi. Trong khi mọi người đang hào hứng cho những sự kiện của Allstars Las Vegas thì các đội tuyển khắp nơi trên thế giới lại tích cực hoàn thiện đội hình trong giai đoạn […]

The post Zeros chính chức chia tay đội GAM để sang LPL thi đấu appeared first on Bong88 Club.

Đối với nhiều người, việc sử dụng FaceApp chỉ đơn thuần là một trò giải trí vô hại nhưng không phải ai cũng biết họ có khả năng phải đối mặt với hàng loạt mối lo về an ninh mạng.

Cambridge Analytica đã phá sản sau vụ bê bối liên quan đến Facebook.

Con tỳ hưu giáo dục
Thursday December 05, 2019

Tác giả: Nguyễn Tiến Tường Cuối cùng thì lý giải của bộ này không khác gì một mê lộ. Bộ lý giải lòng vòng, nhưng không thể nào phủ nhận thực tế: 370 tỷ đồng đã tiêu, SGK thì không có! Và dù SGK không có nhưng các khoản chi lại giải ngân cho việc […]

The post Con tỳ hưu giáo dục appeared first on Bong88 Club.

Mới đây, các chuyên gia an ninh mạng đã đưa ra cảnh báo về FaceApp. Nó được tạo ra bởi Wireless Lab, một công ty nhỏ có trụ sở tại N. g a và theo các điều khoản và điều kiện của đơn vị này, hình ảnh của bạn có thể được sử dụng vào những mục đích không ngờ tới. Hiện Wireless Lab từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Robert Siciliano, một chuyên gia bảo mật cho biết: “Người dùng nghĩ FaceApp là trò đùa vui và chia sẻ một cách mù quáng. Mọi người dùng ứng dụng này để đổi lấy niềm vui còn FaceApp thì muốn dữ liệu của họ”.

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ vụ bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Nhiều người dùng Facebook đã vô tình tham gia vào trò đố vui tính cách “This Is Your Digital Life” mà không nhận ra rằng làm như vậy đồng nghĩa với việc cho phép bên thứ ba truy cập dữ liệu của họ và bạn bè.

Dữ liệu này bao gồm rất nhiều thứ, từ nhật ký cuộc gọi đến thông tin vị trí và chúng được công ty Cambridge Analytica (nay đã đóng cửa) phân tích để phục vụ mục đích quảng cáo tới người dùng mạng xã hội trong cuộc bầu cử Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Mỹ năm 2016.

Người dùng có thể tải ứng dụng FaceApp trên Apple Store và Google Play. Đến nay, rất nhiều người đã đăng tải hình ảnh cá nhân phiên bản lão hóa lên Facebook, Twitter và Instagram.

Theo Robert, bất kỳ ứng dụng nào thu thập dữ liệu có thể dẫn đến nhận dạng khuôn mặt nên được quan tâm, đặc biệt là khi nó được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ. Ông nói: “Đã có rất nhiều lo ngại liên quan đến một số công ty có trụ sở tại N. g a, những đơn vị đang bị chính phủ N. g a ép buộc để có quyền truy cập ngược vào các công ty và dữ liệu của họ”.

FaceApp đã ra đời và trở nên phổ biến từ năm 2017 nhờ tính năng làm sáng tông màu da hay làm người dùng trông giống giới tính khác. Tuy nhiên, sau nhiều lần cập nhật và thay đổi, tính năng “già hóa” gương mặt đã giúp ứng dụng này “hot” trở lại.

Sự phổ biến của FaceApp đã tăng lên nhanh chóng một phần nhờ những người nổi tiếng như rapper Drake hay The Jonas Brothers khi họ đăng tải ảnh selfie được chỉnh sửa bằng FaceApp lên mạng xã hội.

Ba anh em nhà Jonas và bức ảnh sử dụng FaceApp có hơn 1 triệu lượt thích trên Instagram

Có lẽ những thông tin này sẽ khiến anh em nghĩ lại trước khi lấy Ɖіệп thoại tải FaceApp về máy rồi chế cháo khuôn mặt “già khọm” đang là trào lưu vui vẻ trên Facebook vài ngày gần đây. Như mình đã nói trong bài viết trước, FaceApp không chỉ đơn thuần sở hữu thuật toán để chỉnh sửa khuôn mặt giúp anh em trẻ lên, già đi hoặc nhiều hiệu ứng khác, mà nó còn có khả năng lưu giữ khuôn mặt, và cả tên người tải bức ảnh đó lên server đám mây mà FaceApp sử dụng để lưu dữ liệu thu thập từ người dùng app. Đáng lo là, những người quản lý server lưu dữ liệu của FaceApp có thể giữ hàng trăm triệu hình ảnh của người dùng bao lâu tùy ý.

Hơn 100 triệu người đã tải ứng dụng FaceApp từ Google Play, cỡ vài chục triệu người khác thì dùng phiên bản iOS. Hiện giờ FaceApp đã trở thành ứng dụng đứng top 1 ở App Store tại 121 quốc gia, theo số liệu của App Annie. Theo tính toán của Forbes thì, với lượng lượt tải như vậy, cứ tính trung bình mỗi người đã tải app về chỉ cần chụp một bức ảnh để chỉnh sửa, tự động lưu lên server cloud của FaceApp, nhà phát triển ứng dụng đến từ N. g a này đã có trong tay cỡ 150 triệu hình ảnh người thật, cộng thêm cả thông tin lấy được từ Ɖіệп thoại của họ nữa, trong đó có tên (rất có thể là tên thật) từ tài khoản Facebook dùng để tải hình đã chỉnh sửa lên “câu like”.

Bản thân quy định sử dụng ứng dụng của FaceApp cũng khiến nhiều chuyên gia bảo mật lo ngại. Những ứng dụng viral được truyền bá thông qua Facebook luôn thu thập những dữ liệu của người dùng đã ấn nút đăng nhập trên trang web của họ, và chỉ có chính họ mới biết dữ liệu của chúng ta được dùng vào mục đích gì: Huấn luyện hệ thống nhận diện đṓı Ƭượɴġ để tung ra những quảng cáo phù hợp với độ tuổi, giới tính? Cho hệ thống deep learning có dữ liệu nhận diện khuôn mặt? Những dữ liệu được dùng để phân tích hành vi và thói quen của một người, từ đó các hãng bảo hiểm có thể xác định có chấp nhận bán bảo hiểm cho một cá nhân dựa trên lối sống của họ hay không? Chúng ta không thể biết được một cách cụ thể.

Lấy gì khẳng định Wireless Lab không trao những dữ liệu mà họ thu thập được cho FSB, cơ quan phản gián của N. g a để họ nghiên cứu công nghệ nhận diện gương mặt? Một khi gương mặt của anh em đã được tải lên server đám mây, anh em sẽ мấᴛ hoàn toàn quyền kiểm soát chúng, bất kể anh em trước đó có cho phép ứng dụng tải dữ liệu của mình lên server hay không. Đó chính là lý do có ѕсапძаԼ bản thu âm Google Assistant, còn Apple thì bắt Siri phải xử lý tác vụ ngay trên thiết bị mà anh em dùng thay vì tải chúng lên server.

Mong là, những điều mình viết ra trên đây sẽ giúp cho anh em nghĩ lại trước khi quyết định tải FaceApp chỉnh ảnh, hay bất kỳ ứng dụng nào khác đang rất hot trên Facebook, ai ai cũng tải về dùng. Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên một ứng dụng viral bị lo ngại về bảo mật, và có thể chắc chắn, nó cũng không phải lần cuối cùng.

Tổng hợp
The post Forbes: FaceApp đã sở hữu hơn 150 triệu khuôn mặt, thông tin cá nhân mà chúng ta không biết appeared first on Cao Thủ.