Bộ Y tế lên tiếng “kêu oan” cho bác sĩ Hoàng Công Lương

Tác giả: Lan Anh
.
– Trong văn bản gửi TAND và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình chiều 10-5, trước phiên phúc thẩm vụ án sự cố chạy thận làm 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ Y tế có văn bản ‘kêu oan’ cho bị cáo – bác sĩ Hoàng Công Lương.

Vinh Râu ‘nổi trận lôi đình’ với fan Jack: ‘Bú fame được gì nói nghe chơi?’
Saturday May 23, 2020

Xung đột giữa Vinh Râu và người hâm mộ Jack khiến nhiều người không khỏi xôn xao. Play Video Là 1 thằng con trai – Jack Mới đây, cộng đồng mạng đã được dịp xôn xao trước một vụ tranh cãi từ Vinh Râu và người hâm mộ của nam ca sĩ Jack. Cụ thể, câu […]

The post Vinh Râu ‘nổi trận lôi đình’ với fan Jack: ‘Bú fame được gì nói nghe chơi?’ appeared first on Bong88 Club.

Ở vụ án này, bị cáo là bác sĩ Lương là chủ thể đặc thù, hành vi ra y lệnh là hành vi cụ thể trong hoạt động nghề nghiệp. Do đó, xác định chủ thể tội danh này đối với bác sĩ Lương là chưa thuyết phục” – Bộ Y tế phân tích.
Về việc cơ quan điều tra cho rằng lỗi của bác sĩ Lương “ký đề xuất sửa chữa nhưng chưa nhận bàn giao hoặc chưa hỏi người có thẩm quyền/có trách nhiệm để biết nước chạy thận đã an toàn hay chưa, mà đã ra y lệnh chạy thận cho bệnh nhân, dẫn đến hậu quả. Xác định lỗi vô ý do cẩu thả”, Bộ Y tế cho rằng đây là lỗi hành chính, không tác động trực tiếp đến cái chết của các nạn nhân (Lan Anh).

KD: Bộ Y tế giờ cũng bắt đầu lên tiếng “kêu oan” cho bác sĩ trẻ Hoàng Công Lương. Chắc thấy dư luận XH phản ứng dữ quá, mà cơ quan chủ quản cứ im lặng làm … ngơ cũng chẳng đặng đừng
.
Chẳng hiểu phiên phúc thẩm tới đây, các vị quan tòa có động lòng xem xét?
——————

Lynk Lee bất ngờ “thăng hạng” nhan sắc sau khi nối tóc, ai nhìn cũng phải phản ứng
Saturday May 23, 2020

Nhan sắc hậu công khai chuyển giới của Lynk Lee được nhiều người khen ngợi. Từ khi công khai chuyển giới, Lynk Lee ngày càng thoải mái chia sẻ cuộc sống đời thường, chăm xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp và được trau chuốt kỹ lưỡng. Mới đây, giọng ca “Tạm biệt nhé” tiếp tục […]

The post Lynk Lee bất ngờ “thăng hạng” nhan sắc sau khi nối tóc, ai nhìn cũng phải phản ứng appeared first on Bong88 Club.

Hoàng Công Lương sẽ ra tòa vào ngày 13-5 tới với 1 luật sư bào chữa
Video BS Hoàng Công Lương chia sẻ sau khi tòa tuyên phạt 42 tháng tù
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 42 tháng tù

Bác sĩ Lương (giữa) tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Free Fire: Muôn hình muôn vẻ hack-cheat khiến người chơi chỉ muốn đập máy ngay lập tức
Saturday May 23, 2020

Cho dù là dạng hack nào đi nữa thì nó cũng không nên tồn tại trong Free Fire. Mặc dù nhà phát triển Free Fire cố gắng tìm cách loại bỏ những kẻ gian lận nhưng chúng luôn có những thủ đoạn để phá hoại trải nghiệm trò chơi của người khác. Kẻ xấu sử […]

The post Free Fire: Muôn hình muôn vẻ hack-cheat khiến người chơi chỉ muốn đập máy ngay lập tức appeared first on Bong88 Club.

“Việc định tội danh và tuyên phạt trong phiên xét xử sơ thẩm đối với một số bị cáo còn thiếu khách quan và chưa đảm bảo khoa học” – văn bản do thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ký nêu.

Theo đó, Bộ Y tế cho rằng trong quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã 3 lần thay đổi tội danh đối với bị cáo – bác sĩ Hoàng Công Lương, từ tội “vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất thuốc, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” sang tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng” rồi chuyển sang tội “vô ý làm chết người”.
Việc thay đổi này, theo Bộ Y tế, là cơ quan điều tra lúng túng trong việc xác định tội danh do không đủ cơ sở để buộc tội.
Với tội danh mới nhất là “vô ý làm chết người”, Bộ Y tế cũng cho rằng chưa phù hợp với bác sĩ Lương. Cụ thể, theo Bộ Y tế, vô ý ở đây hàm nghĩa vô ý vì quá tự tin hoặc vô ý vì cẩu thả.
“Ở vụ án này, bị cáo là bác sĩ Lương là chủ thể đặc thù, hành vi ra y lệnh là hành vi cụ thể trong hoạt động nghề nghiệp. Do đó, xác định chủ thể tội danh này đối với bác sĩ Lương là chưa thuyết phục” – Bộ Y tế phân tích.
Về việc cơ quan điều tra cho rằng lỗi của bác sĩ Lương “ký đề xuất sửa chữa nhưng chưa nhận bàn giao hoặc chưa hỏi người có thẩm quyền/có trách nhiệm để biết nước chạy thận đã an toàn hay chưa, mà đã ra y lệnh chạy thận cho bệnh nhân, dẫn đến hậu quả. Xác định lỗi vô ý do cẩu thả”, Bộ Y tế cho rằng đây là lỗi hành chính, không tác động trực tiếp đến cái chết của các nạn nhân.

“Từ các phân tích này, việc xác định bị cáo Lương phạm tội vô ý làm chết người là không đủ yếu tố cấu thành tội phạm” – Bộ Y tế cho biết.
Trong văn bản, Bộ Y tế cũng cho rằng việc tuyên xử phạt các bị cáo Đỗ Anh Tuấn (Công ty Thiên Sơn, công ty ký hợp đồng bảo trì đường ống nước cho bệnh viện), bị cáo Trương Quý Dương và Hoàng Đình Khiếu (giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thời điểm xảy ra vụ 8 bệnh nhân tử vong) cũng chưa thật sự thuyết phục.
Theo Bộ Y tế, nếu các phân tích ở trên chưa được Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình chứng minh thỏa đáng và vẫn xác định tội danh, tuyên như án sơ thẩm thì hậu quả đối với ngành y tế và đội ngũ thầy thuốc sẽ rất nặng nề, “gây tâm lý bất an cho những người đang hàng ngày trực tiếp cứu người” – văn bản này nêu.
Vì tính chất phức tạp của vụ án cũng như sự quan tâm của dư luận, Bộ Y tế kiến nghị Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình điều tra thận trọng, kỹ lưỡng, toàn diện, khách quan, làm cơ sở vững chắc cho công tác truy tố, xét xử và cũng nhằm phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn cho người bệnh cả nước.
Vụ 9 người tử vong do sự cố khi chạy thận nhân nhân tạo xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29-5-2017 thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước. Tại phiên tòa sơ thẩm, bác sĩ Hoàng Công Lương đã bị kết án 42 tháng tù khiến giới thầy thuốc cả nước hết sức lo ngại.
Bác sĩ Hoàng Công Lương sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 13-5.
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 42 tháng tù
TTO – Sau 2 tuần xét xử, chiều 30-1, HĐXX Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tuyên án đối với các bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận làm 9 người chết tại tỉnh này.
————
https://tuoitre.vn/bo-y-te-len-tieng-keu-oan-cho-bac-si-hoang-cong-luong-2019051020164852.htm?fbclid=IwAR0JyzjfMlqaTgbI1gyzLoYbQBnvT1dm6QFs2KyKkMrpnTPyKtBB0Rkgt0g