FIFA gây choáng với kế hoạch “bỏ luôn” trọng tài biên

FIFA gây choáng với kế hoạch “bỏ luôn” trọng tài biên
Trong một diễn biến mới nhất, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang cân nhắc kế hoạch bỏ luôn “vị trí” trọng tài biên trong các trận đấu bóng đá.
LỊCH PHÁT SÓNG BÓNG ĐÁ NGÀY 26/8/2019: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint Germain…

Truyền thông UAE lo lắng về đội tuyển Việt Nam
Wednesday October 16, 2019

Truyền thông UAE lo lắng về đội tuyển Việt Nam Sau trận thua với Thái Lan, truyền thông các tiểu Vương Quốc Ả Rập lo lắng cho đội nhà khi sắp đối đầu với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Indonesia, ĐT Việt Nam vươn lên […]

The post Truyền thông UAE lo lắng về đội tuyển Việt Nam appeared first on Bong88 Club.

Trọng tài biên đóng vai trò quan trọng trong các trận đấu
Cùng với trọng tài chính, trọng tài biên là vị trí tối quan trọng trong môn thể thao vua. Ngoài nhiệm vụ bắt lỗi việt vị và các tình huống ném biên, trọng tài biên còn là người hỗ trợ trọng tài chính trong các tình huống gây tranh cãi.
Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đặc biệt là VAR (tổ trọng tài video), vai trò của trọng tài biên đang dần bị thay thế. Và theo truyền thông Anh, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang tính đến phương án bỏ luôn các trọng tài biên.
FIFA đang cân nhắc thay thế vai trò của trọng tài biên
Cụ thể, FIFA đã thiết lập một bộ phận nghiên cứu về phương án này và có thể thử nghiệm trong một số trận đấu ở tương lai không xa.
“FIFA đã thiết lập một bộ phận nghiên cứu về vấn đề này. Họ sẽ thay thế toàn bộ các trợ lý trọng tài bằng camera và máy tính để bắt lỗi việt vị và ném biên. Điều này sẽ trở thành hiện thực vào một ngày nào đó”, nguồn tin thân cận của FIFA tiết lộ.
FIFA sẽ thử nghiệm phương án “không trọng tài biên” trong tương lai
FIFA cho rằng, việc sử dụng camera và máy tính để bắt lỗi sẽ đảm bảo được tính công bằng trong bóng đá.
Hiện vẫn chưa biết tính khả thi của phương án này nhưng chắc chắn, nó sẽ gây ra tranh cãi lớn, tương tự như khi VAR lần đầu được áp dụng.
 
 
 
(105)
Zidane “nổi điên” khi Real Madrid để mất điểm đáng tiếcBom tấn Arsenal stop kỷ lục của Van DijkTroll người trước khi đấu Palace, MU nhận lại màn đáp trả gắt từ Chelsea sau trậnVAR phá hoại trận mở màn của Ronaldo tại mùa giải mớiLỊCH PHÁT SÓNG BÓNG ĐÁ NGÀY 26/8/2019: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint Germain…The post FIFA gây choáng với kế hoạch “bỏ luôn” trọng tài biên appeared first on Cauthu.com.vn.