Triều đại tâm linh

Tác giả: theo FB Luân Lê

Nhà trường teen hết cỡ khi giăng biển thông báo: Điều hoà Canteen đã sửa, lạnh như trái tim người yêu cũ của bạn
Wednesday July 17, 2019

Thế mới biết, một khi Ban giám hiệu nhà trường đã chịu chơi thì độ trẻ trung chưa biết ai hơn ai đâu! Người yêu cũ luôn là một điểm nhạy cảm trong lòng mọi người. Nhiều nơi thường hay so sánh khoảnh khắc thay đổi chớp nhoáng bằng câu nói “Lật mặt nhanh như […]

The post Nhà trường teen hết cỡ khi giăng biển thông báo: Điều hoà Canteen đã sửa, lạnh như trái tim người yêu cũ của bạn appeared first on Bong88 Club.

Xã hội và đất nước ta quá nhiều điều vui nhộn một cách lố bịch đến lạ thường. Người ta muốn có danh hiệu gì cũng có mà kẻ nào cũng có thể đạt được và đám nào cũng có thể sắc phong.
Một xã hội loạn thần và loạn giá trị.

Và tại sao những thứ lố lăng lại có thể tồn tại, không chỉ vậy, chúng còn trở thành một trào lưu?… Sự đảo ngược giá trị của xã hội đã ở mức trầm trọng và không còn phương cách gì cứu chuộc (Luân Lê)
KD: Tối qua, xem trên tivi mới biết hóa ra có rất nhiều Nữ hoàng được sắc phong gần đây: Nữ hoàng Xây dựng, Nữ hoàng Thương hiệu, Nữ hoàng Ẩm thực… và mới đây là Nữ hoàng văn hóa tâm linh
Đúng là “loạn thần và loạn giá trị” (LL)
Khi mà XH đã “loạn thần và loạn giá trị” thì sẽ xuất hiện hiện tượng “Nữ hoàng Linh tinh”- cũng là điều dễ hiểu 
Nhưng cười không nổi, mà khóc cũng không xong 

Cứ xuất hiện lại “tấu hài”, ngoài đời cậu con hỗn láo Vương Anh Ole đẹp trai giàu có ít ai ngờ
Tuesday July 16, 2019

Mặc dù đóng vai cậu con trai hỗn láo của cô bán hoa, nhưng Vương Anh Ole lại khiến khán giả “phì cười” mỗi khi xuất hiện. Ngoài đời, nam diễn viên có sự nghiệp khá thành công trong lĩnh vực riêng của mình. Trong Về nhà đi con, Quang là cậu con trai ngỗ nghịch, […]

The post Cứ xuất hiện lại “tấu hài”, ngoài đời cậu con hỗn láo Vương Anh Ole đẹp trai giàu có ít ai ngờ appeared first on Bong88 Club.

Vừa đưa bài lên FB, FBker Tấn Định (tức Bố Mèo) nhảy vào còm gọn lỏn hai chữ: Ma xynh!  Cười chảy nước mắt vì cách gọi

Mà đúng là Ma xynh. Chính xoác!     

Vừa reset rank mùa mới, pro-player PUBG Mobile bị khóa nick vì KDA quá khủng
Saturday July 20, 2019

Một chuyện hi hữu đã diễn ra ngay đầu mùa mới khi Box.Louis – đội trưởng Box Gaming PUBG Mobile bất ngờ bị khóa nick do nghi vấn… Facebook của Lê Hiếu – đội trưởng Box Gaming PUBG Mobile đã ngập trong…”haha” khi anh đăng lên ảnh nick ingame bị khóa 10 năm do nghi vấn. Nguồn […]

The post Vừa reset rank mùa mới, pro-player PUBG Mobile bị khóa nick vì KDA quá khủng appeared first on Bong88 Club.

————–   

Xã hội và đất nước ta quá nhiều điều vui nhộn một cách lố bịch đến lạ thường. Người ta muốn có danh hiệu gì cũng có mà kẻ nào cũng có thể đạt được và đám nào cũng có thể sắc phong.
Một xã hội loạn thần và loạn giá trị.

Và tại sao những thứ lố lăng lại có thể tồn tại, không chỉ vậy, chúng còn trở thành một trào lưu?

Một thứ tín ngưỡng tâm linh rồi cũng có nữ hoàng; một kẻ hát tồi và vô văn hoá trở thành ông hoàng âm nhạc; một kẻ không đạt tới cái tầm gì của nghệ thuật cũng trở thành giáo sư; một kẻ làm được tập thơ nặng nhất rồi cũng thành nhà khoa học thế giới; một kẻ lái xe rồi cũng thành Trưởng/Chủ tịch Hội đồng khoa học; một kẻ không bằng cấp cũng làm đến Viện phó Viện kiểm sát hay thường hơn thì là các chức vụ quan trọng ở cấp huyện, xã.

Thế nhưng, hàng trăm ngàn cử nhân hay thạc sỹ thì vẫn làm lái xe ôm hay đi xuất khẩu lao động nhan nhản ra mỗi năm. Sự đảo ngược giá trị của xã hội đã ở mức trầm trọng và không còn phương cách gì cứu chuộc, khi mà vấn đề tâm linh không chỉ dừng lại ở câu chuyện giải sao, giải hạn, giải vong mà bây giờ đã tìm được cả nữ hoàng cho vấn đề tín ngưỡng của nhân quần xứ này.
Chúng có thể phong thánh cho bất cứ điều gì mà chúng muốn, vì chúng không chỉ có vị thế để làm việc đó mà còn được ủng hộ bởi không ít những đám người khác trong xã hội, vì thế mà nó mới tồn tại và lan rộng không có điểm dừng. Triều đại tâm linh đã có một nữ hoàng, và thực ra thì đã có vô vàn các biểu tượng tâm linh rồi, chỉ là họ không công bố mà âm thầm thực hành và xưng tụng với nhau thôi.
Cầu thần, buôn phật, bán thánh chúng còn làm được, thì chuyện phong “Hoàng” cho một số đơn vị cân nặng thịt người thì cũng không có gì quá đáng cả.

Đọc thêm vụ này: 
Đơn vị trao danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh từng phong Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn

Tác giả: Theo VietNamNet

Đơn vị phong danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh cho “cô đồng” Phạm Nữ Hiền Ngân cũng chính là đơn vị từng “hồn nhiên” phong “giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn trước đây.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội và công chúng bày tỏ sự băn khoăn, thắc mắc trước danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh dành cho “cô đồng” Phạm Nữ Hiền Ngân. Theo thông tin ghi trên tài khoản Facebook cá nhân tên Hiền Ngân thì “Nữ hoàng văn hoá tâm linh” sinh năm 1987, đang sống tại TP Hồ Chí Minh. Mới đây, báo chí cũng đưa tin bà Ngân được lựa chọn làm Phó ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam.
Danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam” của bà Phạm Nữ Hiền Ngân do Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam phối hợp với một doanh nghiệp XNK ô tô tổ chức, phong tặng năm 2018.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân

Đáng chú ý, Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam từng gây tai tiếng với vụ tặng bằng khen “giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn hồi năm 2017.
Sự việc chỉ được phát hiện khi chính ca sĩ Ngọc Sơn “khoe” phần thưởng này với công chúng. Ngay lập tức, danh hiệu này đã gây nhiều tranh cãi.
Trả lời báo chí khi đó, ông Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam – cho biết các thông tin ghi trên bằng khen đều dựa vào hồ sơ của Ngọc Sơn cung cấp . Tổ chức này khẳng định họ cấp bằng khen cho Ngọc Sơn theo quy định tại luật Thi đua, khen thưởng.
Khi hỏi ca sĩ Ngọc Sơn, anh chia sẻ rằng khi sang Nhật Bản dạy nhạc từ năm 2000 đến 2003, anh đã được các học sinh gọi là “professor” (giáo sư).
Như vậy, cả ca sĩ và đơn vị trao đều hiểu khá… hồn nhiên về danh xưng giáo sư. Phía ca sĩ khai là “giáo sư” vì do được học sinh Nhật phong tặng. Hội nghệ nhân và thương hiệu thì tin vào hồ sơ khai của hội viên để trao tặng.

Ca sĩ Ngọc Sơn khoe bằng khen danh hiệu “giáo sư âm nhạc”

Trong khi đó, để phong hàm giáo sư ở Việt Nam là do Nhà nước, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và các cấp xét duyệt, phong tặng. Việc trao bằng khen “giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn cho thấy, Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam không hiểu về chức danh này.
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội khi đó cho biết đây là “việc làm bậy bạ”. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng nói chức danh “giáo sư âm nhạc” thực tế không tồn tại. Hiện tại, chỉ có hai chức danh là “Giáo sư chuyên ngành lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc” và “Giáo sư chuyên ngành âm nhạc học”.
Chưa kể, trong đời tư, Ngọc Sơn vướng nhiều scandal, phát ngôn lập dị, gây sốc. Đây là điều mà khi phong tặng danh hiệu, nhất là những danh hiệu cao quý như giáo sư, luôn được Hội đồng các cấp cân nhắc cẩn trọng.
Trước tranh cãi của dư luận, đại diện Bộ Công thương – đơn vị quản lý của Hội nghệ nhân và thương hiệu đã đề nghị Hội này loại bỏ cụm từ gây tranh cãi trong bằng khen. Ban thường vụ của Hội cũng kiểm điểm, nhắc nhở các cá nhân rút kinh nghiệm.
Nhưng đến năm 2018, một danh hiệu mới lại được ra đời cũng từ Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam: Nữ hoàng văn hóa tâm linh.
Từ trường hợp của ca sĩ Ngọc Sơn và câu trả lời của ông Lê Ngọc Dũng- “thông tin ghi trên bằng khen đều dựa vào hồ sơ của Ngọc Sơn cung cấp ”- những hồ sơ tự khai của các “nữ hoàng” được Hội phong tặng liệu có chính xác hay không là điều mà cơ quan chức năng cần phải kiểm tra, làm rõ.
Sau trường hợp của ca sĩ Ngọc Sơn, công chúng hoàn toàn có quyền mong muốn BTC chương trình Nữ hoàng thương hiệu kiểm tra tính xác thực của những bản thành tích tự khai. Điều này. Điều này đảm bảo sự minh bạch, công bằng cho danh hiệu cũng như những cá nhân được vinh danh. Đây là điều mà các cuộc thi uy tín đều thực hiện một cách nghiêm túc. Chẳng hạn như Hoa hậu Việt Nam, bên cạnh thông tin tự khai của các thí sinh, BTC đều phối hợp với công an địa phương- nơi thí sinh sinh sống- để tìm hiểu về nhân thân, đạo đức, lối sống… Nếu có vấn đề, BTC lập tức loại ra khỏi chương trình để không làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của danh hiệu.
Mới đây, ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết, Sở sẽ vào cuộc, kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.
Theo giadinh.net.vn

Thực hư về danh xưng gây tranh cãi ‘Nữ hoàng tâm linh Việt Nam’
Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng “Nữ hoàng văn hoá ….