Trần Bắc Hà, sản phẩm của thể chế

Tác giả: Trần Quang Vũ
Một núi tiền không phải của tổ tiên ông ta để lại mà là thuế má của dân tộc này đã được thể chế này giao vào tay ông ta điều hành. Nếu tiền đẻ ra tiền thì đó là thể chế làm ra điều ấy. Tiền của dân bị ăn cắp, bị dùng vào thâu tóm ngân hàng, dùng vào việc bất chính thì thể chế này cũng không thể cãi là ngoài cuộc.
Ngay cả những giai thoại mang tính cá nhân như làm tội một cô nhân viên trong thang máy không kịp chào, tát vào mặt một lãnh đạo cấp tỉnh khi không vừa ý… thì đừng cãi là, thứ đó không thuộc về thể chế. Vì sao à? Thử đặt vào thế hệ Hồ Chí Minh, theo nghĩa đen, Trần Bắc Hà có tồn tại? Thử đặt vào một chế độ văn minh và dân chủ, Trần Bắc Hà có dám ngang ngược? Thử đặt vào một nền chính trị với những lãnh tụ ưu tú và lịch lãm, Trần Bắc Hà có dám xử sự kiểu du côn xã hội đen?
KD: Chắc chắn là không. Thử đặt vào thế hệ Hồ chí Minh- Trần Bắc Hà sẽ bị bắn như một kẻ họ Trần khác- Trần Dụ Châu. Nhưng nếu so với Trần Dụ Châu ngày xưa ấy, tội lỗi của Trần Bắc Hà gấp ngàn lần
Nhưng vì sao mà thể chế này lại sinh ra những kẻ lưu manh nhường ấy? Hỏi ai đã cho hắn dám tác oai tác quái như vậy?
Một nền chính trị với những lãnh tụ ưu tú và lịch lãm! Ở đâu cơ?     
—————— 
Ảnh Thời báo bất động sản- Bức ảnh bộc lộ rõ tính cách “XH đen” của TBH

LỊCH PHÁT SÓNG BÓNG ĐÁ NGÀY 26/8/2019: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint Germain…
Saturday August 24, 2019

LỊCH PHÁT SÓNG BÓNG ĐÁ NGÀY 26/8/2019: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint Germain… (Lịch phát sóng 26/8) – Trân trọng gửi đến quí vị độc giả toàn bộ lịch thi đấu bóng đá của ngày mai 26/8/2019 với tâm điểm là 2 trận đấu của Barcelona và Atletico Madrid ở vòng 2 La Liga 2019/20 cũng […]

The post LỊCH PHÁT SÓNG BÓNG ĐÁ NGÀY 26/8/2019: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint Germain… appeared first on Bong88 Club.

Ông Trần Bắc Hà chết, lắm thông tin khen, chê. Khen hay chê ở cái cá nhân của ông ta. Chả mấy người từ Trần Bắc Hà nói về một thể chế đã tạo ra ông ấy.
Ông Trần Bắc Hà, được đào tạo dưới mái trường XHCN; ông ta hơn nửa thời gian sống trong ĐCSVN, được tổ chức đảng giáo dục, rèn luyện, nâng dần lên các bước thang quyền lực và quản lý. Trần Bắc Hà sống gần và có cả là cánh tay trái, tay mặt của những người nắm vận mệnh quốc gia. Thậm chí có cả thông qua hoạt động mà ĐCS và Nhà nước giao cho ông ta có liên quan đến đường lối đầu tư đối ngoại.

Một núi tiền không phải của tổ tiên ông ta để lại mà là thuế má của dân tộc này đã được thể chế này giao vào tay ông ta điều hành. Nếu tiền đẻ ra tiền thì đó là thể chế làm ra điều ấy. Tiền của dân bị ăn cắp, bị dùng vào thâu tóm ngân hàng, dùng vào việc bất chính thì thể chế này cũng không thể cãi là ngoài cuộc.
Ngay cả những giai thoại mang tính cá nhân như làm tội một cô nhân viên trong thang máy không kịp chào, tát vào mặt một lãnh đạo cấp tỉnh khi không vừa ý… thì đừng cãi là, thứ đó không thuộc về thể chế. Vì sao à? Thử đặt vào thế hệ Hồ Chí Minh, theo nghĩa đen, Trần Bắc Hà có tồn tại? Thử đặt vào một chế độ văn minh và dân chủ, Trần Bắc Hà có dám ngang ngược? Thử đặt vào một nền chính trị với những lãnh tụ ưu tú và lịch lãm, Trần Bắc Hà có dám xử xự kiểu du côn xã hội đen.
Du côn dân chúng xã hội nào cũng có. Đấu tranh ngăn chặn nó hay không là một thể hiện bản chất thể chế. Du côn, ăn cắp, ăn cướp tràn lan trong giới quan trường, hàng chục ông tướng lẽ ra vì sự an nguy quốc gia lại đồng loạt trở thành kẻ cướp… không thể cố mà hô thể chế đang tốt.
Thành thật mới sửa chữa được.
———
Theo Tiếng Dân

Tái hiện siêu phẩm ”cầu vồng tuyết”, Hải ”con” nói gì?
Tuesday August 20, 2019

Quang Hải đã có những chia sẻ sau khi lập cú đúp giúp Hà Nội FC giành chiến thắng trước CLB Altyn Asyr. Ở trận bán kết liên khu vực lượt đi AFC Cup 2019, CLB Hà Nội được thi đấu trên sân nhà gặp đối thủ rất mạnh là đội bóng đương kim á quân […]

The post Tái hiện siêu phẩm ”cầu vồng tuyết”, Hải ”con” nói gì? appeared first on Bong88 Club.