Quốc hội làm luật như đùa

Tác giả: Huy Đức 

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Có cán bộ tưởng ‘chim vành khuyên’, điều tra ra mới biết là ‘quạ’
Friday June 07, 2019

Tác giả: Song Hy Ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng một số cán bộ tạo ra vỏ bọc tốt để tham nhũng, nhưng khi cái vỏ bọc vỡ ra mới phát hiện họ “không phải chim vành khuyên mà là quạ”. KD: Chia buồn với sự “vỡ mộng” muộn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng    […]

The post Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Có cán bộ tưởng ‘chim vành khuyên’, điều tra ra mới biết là ‘quạ’ appeared first on Bong88 Club.

Tôi không nghĩ bà nói dối; nhưng, nếu một chế tài đã có trong luật pháp hiện hành và QH không có ý định sửa nó thì sao Luật Bia rượu không làm một việc đơn giản là đề nghị dẫn chiếu hoặc trích nguyên văn.
Ngày 3-6, Ban soạn thảo trình 2 phương án biểu quyết đều là “luật nội dung” với chế tài không hoàn toàn giống như Luật Giao thông. Cách làm luật như vậy mà dân chúng không nhận thức là QH vừa bỏ quy định uống rượu chạy xe mới lạ (Huy Đức).
KD: Nếu QH đúng, thì xem ra, toàn dân phải đi học lại phổ thông, môn Ngữ văn, để hiểu cho đúng í của QH. Nhưng nếu toàn dân hiểu đúng, thì QH nên xem lại chính mình. Bởi ngay cả Bộ trưởng Bộ CA cũng rất lo ngại trước việc biểu quyết không cấm lái xe vẫn có thể được uống rượu bia?
Kỳ dị! 
—————–   

Các đại biểu vote luật rượu bia. Ảnh: VNF
Bà Chủ tịch QH nói, “Rất tiếc dư luận hiểu nhầm rằng Quốc hội chưa muốn chế tài, chưa muốn xử lý với người sử dụng phương tiện giao thông uống rượu bia”. Thưa bà, không chỉ dư luận, theo cách tường thuật và chất vấn hôm 4-6 thì nhiều nhà báo và có cả không ít đại biểu ngồi trong hội trường cũng tưởng vậy.

NTN đặt mua 5000 ống hút để làm nhà khổng lồ, bị dân mạng ném đá, phản đối kịch liệt
Saturday June 08, 2019

Thử thách của NTN bị nhiều người đánh giá là ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường. Những ngày qua, sau khi vụ việc đá xoáy trào lưu các ông bà làm Youtube của NTN còn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, anh chàng này lại thêm một lần nữa vướng phải gạch đá của dư […]

The post NTN đặt mua 5000 ống hút để làm nhà khổng lồ, bị dân mạng ném đá, phản đối kịch liệt appeared first on Bong88 Club.

Tôi không nghĩ bà nói dối; nhưng, nếu một chế tài đã có trong luật pháp hiện hành và QH không có ý định sửa nó thì sao Luật Bia rượu không làm một việc đơn giản là đề nghị dẫn chiếu hoặc trích nguyên văn.
Ngày 3-6, Ban soạn thảo trình 2 phương án biểu quyết đều là “luật nội dung” với chế tài không hoàn toàn giống như Luật Giao thông. Cách làm luật như vậy mà dân chúng không nhận thức là QH vừa bỏ quy định uống rượu chạy xe mới lạ.

Một ngày họp của QH là tiền tỷ của dân, đừng làm luật như đùa như vậy.
PS: Cả đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an cũng hiểu thế này đây: “Tôi xin trả lời các câu hỏi của các đại biểu. Trên cơ sở khảo sát đánh giá những vấn đề này về pháp luật chúng tôi kiến nghị Quốc hội sẽ hình thành luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với nhiều chế tài. Thậm chí về kiểm soát sử dụng chất kích thích, hiện nay đang đứng trước những thách thức rất lớn.
Quốc hội cho ý kiến là biện pháp kiểm soát những người uống rượu bia như thế nào đối với tai nạn giao thông với biểu quyết của Quốc hội hôm qua cũng là khó khăn khi lực lượng giao thông hiện đang phải triển khai.
Ví dụ những biện pháp để đo nồng độ cồn từ ngày hôm nay trở đi có thể không được thực hiện vì luật và các biện pháp của chúng ta không cấm những người lái xe sử dụng rượu bia nên việc đo cái đó rất khó khăn. Những điều chỉnh này chúng tôi sẽ đưa vào trong luật về tổ chức, luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông để làm sao đáp ứng các yêu cầu về vấn đề này, chứ không phải điều chỉnh trong luật về sử dụng rượu bia nữa để tính pháp lý, tính hiệu lực cao hơn về những vấn đề đó.”
————–  
Theo Tiếng dân

Bộ trưởng Xây dựng sao chưa từ chức?
Friday June 14, 2019

Tác giả: Hoàng Hải Vân Khi một sự cố xảy ra, hình như Bộ nào cũng tuyên bố theo một công thức như vậy. “Không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm”, trừ ông Bộ trưởng. Tham nhũng trong lãnh vực xây dựng cơ bản là lớn nhất, là […]

The post Bộ trưởng Xây dựng sao chưa từ chức? appeared first on Bong88 Club.