Giang hồ & Đen

Tác giả: theo FB Trương Huy San và VietNamNet
.KD: Nhân vụ việc “Bắt đại ca giang hồ huy động đàn em bao vây xe công an tại Đồng Nai”- báo VNN đưa ngày 15/6/2019 xin đăng cả stt của nhà báo THS, người vốn có nhiều thông tin về những vụ việc kiểu này. Đọc cũng là để biết thêm một “thế giới ngầm” và những quy định luật bất thành văn. Vậy thôi!
——————-  
Giang hồ Hải Phòng mâu thuẫn, hỗn chiến trên đường phố Sài Gòn – Ảnh báo Tuổi trẻ

GS Vũ Hà Văn: Từ toán học đến giải mã gen người Việt
Wednesday July 17, 2019

Tác giả: Thanh Hà; Ảnh: T. Hà – T.Hải – Tư liệu. Thiết kế: Vũ Hoàng Dự án này không đặt mục tiêu thu lợi nhuận. Hệ thống dữ liệu gen người Việt chúng tôi xây dựng sẽ là hệ thống dữ liệu mở. Anh Vượng đã khẳng định với tôi là Vin group sẽ […]

The post GS Vũ Hà Văn: Từ toán học đến giải mã gen người Việt appeared first on Bong88 Club.

Bài Trương Huy San:
Các băng nhóm giang hồ, xưa kia, có “luật” không đụng công an. Khi các băng đảng ở Đồng Nai chặn công an giữa thanh thiên, có nghĩa, công an ở đây không còn là lực lượng mà bọn chúng kiêng nể nữa.
Nhiều năm nay về Nghệ An, gặp vài cựu lãnh đạo địa phương, cứ lúc nào nói về tội phạm, các bác lại thở dài, kể chuyện: Ngày còn làm Bộ trưởng, khi Trần Đại Quang về thăm, tỉnh đã làm cơm đón tiếp ở Vinh; cận trưa được báo, Đại tướng sẽ ăn trưa ở Thái Hòa. Nghe đến Thái Hòa, nhiều vị trong thường vụ lắc đầu lè lưỡi vì biết chắc Đại tướng sẽ ăn cơm nhà một ông trùm nổi tiếng. Khi Trần Đại Quang đã là Chủ tịch nước, một số lãnh đạo tỉnh vẫn còn phải “tháp tùng” ông ta lên Thái Hòa.

Ra Hải Phòng hay Quảng Ninh, nhiều lãnh đạo địa phương cũng kể chuyện về những bữa cơm của Đại tướng ở nhà những nhân vật mà ở địa phương ai cũng biết.
Các nhà báo ở một tỉnh miền Trung kể, các anh rất xấu hổ khi chứng kiến vài sỹ quan công an khúm núm trước một ông trùm khi ông này đang ngồi với sếp họ.
Chẳng có địa phương nào mà cảnh sát không biết ai đánh bạc, ai tín dụng đen… Chỉ là chúng ta không biết ai đã trói tay ai. Khi giang hồ không còn nể mặt công an rất có thể bọn chúng đã cho rằng công an còn đen hơn chúng.

Nữ sinh giành điểm 10 Hóa duy nhất của TP. Hồ Chí Minh trong kỳ thi THPT Quốc gia
Tuesday July 16, 2019

Nữ sinh này cũng đã giành những điểm số vô cùng đáng nể trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua. Ngày hôm qua (14/7), Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tới các thí sinh trên toàn quốc. Theo thông báo thì ở kỳ thi năm […]

The post Nữ sinh giành điểm 10 Hóa duy nhất của TP. Hồ Chí Minh trong kỳ thi THPT Quốc gia appeared first on Bong88 Club.

Bài trên VietNamNet: 
Bắt đại ca giang hồ huy động đàn em bao vây xe công an tại Đồng Nai
Tác giả: Minh Tâm

Được nhờ đến quán nhậu để giải quyết mâu thuẫn, Giang đã huy động hàng chục đàn em xăm trổ chặn xe của các cán bộ công an giữa đường, gây náo loạn khu vực.


Thursday January 01, 1970

Bị ‘mách’ qua lại với nhiều bạn gái, kéo hàng chục học sinh hỗn chiến
Băng nhóm dàn cảnh trộm đồ của phụ nữ, người già trên xe buýt ở Sài Gòn
Băng nhóm chém phụ nữ, cướp xe SH ở Sài Gòn

Hôm nay, Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Giang được xác định là người đã cầm đầu nhóm giang hồ xăm trổ vây quanh xe của cán bộ công an tỉnh Đồng Nai trước một nhà hàng vào chiều ngày 12/6.

Ngô Văn Giang thời điểm chặn xe cán bộ công an

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Phạm Văn Hiền (35 tuổi, một doanh nhân tại Đồng Nai) ngồi trong phòng ăn trưa cùng Trung tá Đinh Tú Anh, Trung tá Nguyễn Quang Trường (công tác tại Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Đồng Nai) và Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng PCCC và Cứu hộ cứu nạn Biên Hòa) tại nhà hàng Lam Viên trên đường Đặng Văn Trơn, TP Biên Hòa.
Đến khoảng hơn 13h cùng ngày, ông Hiền khó chịu trong người nên chạy ra ngoài để ói (nôn). Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi phòng thì ói trúng vào chân của Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, là khách ở phòng kế bên). Tuy ông Hiền đã xin lỗi nhưng Lương không đồng ý và đấm vào mặt ông Hiền.
Để làm hòa, ông Hiền sau đó đã qua phòng của nhóm người kế bên để mời bia xin lỗi nhưng giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn tới ẩu đả, tuy nhiên được mọi người can ngăn nên ông Hiền trở về phòng.

Sau đó, ông Hiền cùng nhóm cán bộ công an lên xe ô tô 4 chỗ ra về thì bị một nhóm thanh niên chạy xe máy và ô tô chặn đầu trước cổng nhà hàng. Khi di chuyển thêm được một đoạn trên đường Đặng Văn Trơn thì có thêm hàng chục người xăm trổ áp sát, vây quanh chiếc xe chở công an, một số đối tượng còn lấy vật nhọn đâm thủng bánh xe.

Sự việc chỉ được giải quyết khi công an Đồng Nai huy động gần 200 cảnh sát sát cơ động, cảnh sát trật tự đến hiện trường và lãnh đạo công an TP Biên Hòa trao đổi với nhóm người này.
Qua xác minh, Giang chính là đối tượng đã cầm đầu, gọi nhóm giang hồ xăm trổ chặn xe cán bộ công an giữa đường gây rối loạn cả khu vực.
Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

Hàng chục giang hồ vây xe cán bộ công an trước quán nhậu ở Đồng Nai
Do xảy ra mâu thuẫn trong quán nhậu, xe ô tô của một số cán bộ công an tại Đồng Nai đã bị nhóm giang ….
—————
https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/dai-ca-giang-ho-huy-dong-dan-em-bao-vay-xe-cong-an-tai-dong-nai-bi-bat-541802.html?fbclid=IwAR3onrNQUJg7qYEkKhGmki1rfbNSG9VZNBK4MVJ6OnO_M5q3pE5O-x3ANxQ