Esports Hàn Quốc có nguy cơ phải đóng cửa do WHO công nhận nghiện game là “bệnh”

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phản đối khi quyết định này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ngành công nghiệp e-Sports mang lại hàng triệu đô la mỗi năm cho họ.

‘Đóng phí chia tay 3-5 USD khi xuất cảnh chỉ bằng bữa ăn sáng’
Sunday June 16, 2019

Tác giả: Hương Quỳnh ĐB Nguyễn Quốc Hưng cho rằng, khoản ‘phí chia tay’ từ 3-5 USD khi xuất cảnh được ông đề xuất là không nhiều, chỉ bằng một bữa ăn sáng. . KD: Để moi tiền dân, ông nghị này muốn giúp nhà nước không từ cả những cách nghĩ quái gở. Sao […]

The post ‘Đóng phí chia tay 3-5 USD khi xuất cảnh chỉ bằng bữa ăn sáng’ appeared first on Bong88 Club.

Hàn Quốc hiện tại là thiên đường của các game thủ, các tựa game như PUBG, Liên Minh Huyền Thoại rất được ưu thích và có lượng người chơi khá đông đảo tại đất nước này. Việc tới quán game “PC bang” (một dạng quán net tại Hàn Quốc) là sở thích của hàng loạt game thủ mọi lứa tuổi ở Hàn Quốc khi họ có thể ngồi vào máy tính và chơi game đến 2-3 giờ sáng. Game thủ chuyên nghiệp hay còn gọi là e-Sports được coi là một ngành công nghiệp triệu đô tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên ngành công nghệp game tại Hàn Quốc đang có nguy cơ phải đóng cửa khi mới đây Tổ chức Y tế Thế giới (gọi tắt là WHO) đã quyết định bổ sung chứng “nghiện game” vào danh sách các bệnh được thế giới công nhận. Điều này gây ra một sự bất hòa trong chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể đã có hai phản ứng trái chiều về quyết định này của Tổ chức Y tế Thế giới, một bên là Bộ Văn hóa của Seoul tuyên bố rằng quyết định này của WHO đã vi phạm quyền tự do văn hóa của họ, trong khi Bộ Phúc lợi thì lại hoan nghênh quyết định bổ sung chứng “nghiện game” vào danh sách các bệnh được thế giới công nhận.

Tôi phê bình Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân
Thursday June 06, 2019

Tác giả: fb Luật sư Trần Vũ Hải .Theo tôi, bà Ngân vừa xâm phạm đến quyền chất vấn của đại biểu Quốc hôi và quyền hạn lẫn trách nhiệm trả lời chất vấn, giải trình của một thành viên Chính Phủ, nhưng đặc biệt là quyền của cử tri, quyền giám sát các đại […]

The post Tôi phê bình Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân appeared first on Bong88 Club.

Cùng với tổ chức thương mại trò chơi điện tử của Hàn Quốc, những quốc gia khác cũng tham gia hỗ trợ chống lại quyết định bổ sung chứng “nghiện game” của WHO như  Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi và Brazil. Họ cùng nhau ban hành một tuyên bố chung chống lại quyết định bổ sung chứng “nghiện game” vào danh sách các bệnh được thế giới công nhận.

“Có một cuộc tranh luận lớn đang xảy ra giữa các chuyên gia y tế và các chuyên gia về hành động của WHO. Chúng tôi lo ngại rằng họ đã đi đến kết luận mà không có sự đồng thuận của cộng đồng học thuật. Hậu quả của hành động này có thể ảnh hưởng sâu rộng, ngoài ý muốn và gây bất lợi cho những người cần sự giúp đỡ thực sự. “

Cận cảnh nghịch lồn địt gái dâm trong khách sạn
Saturday June 08, 2019

Cận cảnh nghịch lồn địt gái dâm trong khách sạn, vào khác sạn là em gái trung tuổi ngồi ghế sofa chờ đợi được làm tình, cởi bỏ hàng em ra nhìn cái lồn múp thích quá bỏ sextoy ra nghịch lồn và cả lỗ nhị của em nó một cách biến thái, một chàng […]

The post Cận cảnh nghịch lồn địt gái dâm trong khách sạn appeared first on Bong88 Club.

Trong khi đó quốc gia cũng yêu thích game là Nhận Bản đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này, điều này khá ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của game trong văn hóa của người Nhật cũng không kém gì Hàn Quốc. Khi Nhật Bản là cái nôi của hệ máy console chơi game nổi tiếng nhất hành tinh – SONY PlayStation. Hành động không phản đối này của Nhật Bản có thể báo hiệu sự đồng ý hoặc hỗ trợ cho quyết định vấp phải nhiều sử chỉ trích của WHO.

Rất khó để đánh giá phản ứng của những quốc gia phản đối quyết định bổ sung chứng “nghiện game” vào danh sách các bệnh của WHO vì những xung đột lợi ích tiềm ẩn. Hàn Quốc là một trong những quốc gia phản đối khi quyết định này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ngành công nghiệp e-Sports mang lại hàng triệu đô la mỗi năm cho họ. (Các game thủ chuyên nghiệp thường tập luyện hàng giờ trước máy tính để chơi thành tạo game hơn người bình thường, nếu quyết định của WHO được áp dụng, các game thủ chuyên nghiệm sẽ không thể tập luyện được nữa.)
The post Esports Hàn Quốc có nguy cơ phải đóng cửa do WHO công nhận nghiện game là “bệnh” appeared first on Cao Thủ.