Thua quá nhiều tại MSI, cộng đồng nhìn ra điểm yếu chết người của Phong Vũ Buffalo chính là… ‘Ngài Ren’

Khâu cấm chọn yếu kém của Phong Vũ Buffalo tại giải đấu MSI 2019 lần này được đem ra mổ xẻ. Và “Ngài Ren” dường như quá non kém ở vị trí Huấn Luyện Viên rồi…

Quà sách
Monday July 22, 2019

Tác giả: KD/KD .KD: Sách không chỉ là quà. Với mình, sách còn là người thầy dạy mình, cả trí tuệ, nghị lực, bản lĩnh và nhân cách sống ———–  Sách là một thứ quà “đặc biệt” với mình, được mình yêu thích nhất, từ lúc còn là cô nhà báo trẻ. Từ nhỏ mình […]

The post Quà sách appeared first on Bong88 Club.

Sau chuỗi trận thua dài bất tận ở MSI 2019, Phong Vũ Buffalo cuối cùng cũng có được “chiến công đầu” trước đối thủ G2. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ LMHT Việt dần cảm nhận được điểm yếu chết người của PVB, không phải đến từ kỹ năng của các tuyển thủ, mà do những quyết định cấm/chọn non nớt của huấn luyện viên Ren.

“Những màn cấm chọn của Ren ở MSI chỉ từ hòa đến thua, dường như không mang về được lợi thế cho đội” – nhiều game thủ đưa ra nhận định này sau những màn thể hiện của Phong Vũ Buffalo tại MSI 2019.

VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ ‘cờ nhân phẩm’ lên phóng sự luôn
Saturday July 20, 2019

Đấu Trường Chân Lý hay những trò chơi theo dạng bàn cờ đã được đài truyền hình Việt Nam thực hiện một clip ngắn và đưa lên fanpage chính thức. Trò chơi điện tử ngày nay đã dần được cải thiện hình ảnh trong mắt gia đình và xã hội. Nó không chỉ mang tính […]

The post VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ ‘cờ nhân phẩm’ lên phóng sự luôn appeared first on Bong88 Club.

Nếu bạn nhìn lại, suốt giai đoạn vừa qua của MSI 2019, những màn cấm/chọn của Phong Vũ Buffalo khá “một màu”. Ngay cả ở VCS, PVB cũng đã thể hiện điều đó, họ không thực sự vượt trội ở khâu cấm/chọn, mà thế mạnh của họ nằm ở chỗ khác.

PVB thống trị VCS bởi khả năng đè đường mạnh.

Loạt gái xinh thủ khoa Đại học 2019: Người điểm thi cao nhất nước, người nhiều môn đạt gần tuyệt đối!
Tuesday July 16, 2019

Thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 lần lượt gọi tên các nữ sinh vừa giỏi vừa xinh có tổng điểm đứng đầu toàn quốc. Nói không ngoa mùa thi THPT Quốc gia năm 2019 là mùa của nữ quyền lên ngôi, hàng loạt thủ khoa các khối “comeback” lần lượt là các bạn nữ đa […]

The post Loạt gái xinh thủ khoa Đại học 2019: Người điểm thi cao nhất nước, người nhiều môn đạt gần tuyệt đối! appeared first on Bong88 Club.

 Những lão làng như Tinikun cũng đã từng nhận định rằng: PVB là đội tuyển đi đường tốt nhất ở VCS. Tốt nhất ở đây thể hiện ở trình độ cầm tướng của những người đi đường, đè đường, và giao tranh tổng ăn ý.

PVB chưa bao giờ là một đội có nhiều bài dị, hay có độ cáo già trong chiến thuật. Phương châm chiến thắng của họ là phải giành được lợi thế sau khoảng 15 phút đầu trận. Chính vì thế, nó minh chứng quá rõ ở Vòng Loại Trực Tiếp – Khởi Động MSI, trong các trận đấu với Team Liquid và Vega Squadron.

Trận thua 0-3 của PVB trước Team Liquid.

PVB luôn thua sau những pha mà họ cố rướn để giành được lợi thế. Họ bị Team Liquid dẫn dụ vào những pha bắt lẻ, sau đó bỏ lại rất nhiều mạng. Và ngoài việc dùng trình tay to, khả năng đè đường của tuyển thủ để lấy lợi thế, PVB không còn bài nào khác cả.

Huấn luyện viên của PVB, “ngài Ren” khi đến với MSI 2019 vẫn không cải thiện được điều này và bộc lộ sự non nớt ở khâu cấm chọn, chưa bao giờ mang về lợi thế cho đội ở những trận đấu quan trọng.

Ví dụ cơ bản nhất là ván đầu tiên của trận loại trực tiếp với TL, khi mà sau màn ban/pick, người có chuyên môn sẽ nhìn thấy PVB thua đến 80%.

Màn cấm chọn thua thiệt của PVB trước TL

 Với Azir, Team Liquid đã khắc chế hoàn toàn cặp đôi Lee Sin, Leblanc, những con bài chuyên lao vào. Những vị tướng dạng sát thủ mạnh mà gặp phải đội hình làm chậm, khống chế cứng như Sejuani, Braum thì không có cách gì đánh.

Trên hết, đội hình của TL cực kỳ gắn kết với nhau với dàn chắn và sát thương sốc, khả năng gây damage theo thời gian đầy đủ. Còn đội hình PVB lại cực kỳ rời rạc, dường như chỉ là chọn tướng mạnh, sở trường của tuyển thủ mà thôi. Và họ đã thua, như một điều dự đoán từ trước.

Lại một sự thua thiệt trong cấm chọn

 Tới ván thứ 3, PVB bị ép phải đánh con bài Sona hỗ trợ để tránh cặp đôi Sona – Taric. Họ cũng lại thua.

Tới màn tái đấu ở vòng bảng, PVB quyết định sẽ mặc cho Team Liquid cầm Sona – Taric, họ lấy Lux với ngọc Dư Chấn để hỗ trợ, một lựa chọn… chẳng mang lại lợi ích gì, dù nó dị.

Impact có màn thể hiện cực khó chịu với Gangplank ở trận BO5 lúc trước, nhưng Ren cũng không cấm, thay vào đó chọn Kennen cho Zeros để đi đường, để rồi team lại thêm một lần tan nát.

hỉ dùng đi dùng lại vài vị tướng quen, PVB bị bắt bài trong cách đánh.

Có vẻ như huấn luyện viên Ren chưa nghiên cứu cách để khắc chế Sona – Taric, cặp đôi này chỉ đơn thuần là hỗ trợ, và đường dưới phải có những vị tướng đè đường thật mạnh để lấy lợi thế sớm (như Draven trong trận đấu “giã” SKT 16 phút chẳng hạn). Nhưng Lux Dư Chấn lại không có sát thương để đè đường.

Và khi đường dưới là 2 hỗ trợ, đáng lẽ phải hành 2 đường còn lại để phế những sát thương chủ lực, thì PVB không làm được khi XuHao bị cướp rừng triệt để.

Ren không có chiến thuật hay nghiên cứu cụ thể nào trong các trận đánh, hay nói cách khác, anh vẫn còn quá non, gần như chẳng có bài nào trong chiến thuật.TL vs PVB Highlights MSI 2019 Team Liquid vs Phong Vu Buffalo MSI Highlights by Onivia00:04:58

Một trận thua đậm sâu của PVB trước TL, do pick đội hình thua thiệt.

Hãy nhìn sang IG khắc chế Sona – Taric bằng việc đè nát đường dưới và gank liên tục Irelia của Faker ở đường giữa, họ đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi này.

Kỹ năng của các tuyển thủ PVB có thể ghê gớm ở VCS, nhưng ra quốc tế thì không. Và khi không thể đè bằng kỹ năng, thì đầu óc của HLV phải phát huy, phải có những con bài dị, hoặc lối đánh dị như đổi đường, chặn lính ở trụ 3 như Tinikun đã làm với GAM.

Dù sao, Ren cũng đã có đến gần 20 ván đấu ở MSI 2019 để có được những kinh nghiệm quý giá. Anh cần phải học hỏi nhiều hơn nữa nếu muốn đưa PVB đi tiếp.

Trước mắt, Ren và PVB đã mang về 2 suất tham dự CKTG 2019 cho Việt Nam, đó là điều cũng đáng hoan nghênh. Song để đi sâu hơn thì vị huấn luyện viên của PVB sẽ còn phải cải thiện nhiều hơn nữa.
The post Thua quá nhiều tại MSI, cộng đồng nhìn ra điểm yếu chết người của Phong Vũ Buffalo chính là… ‘Ngài Ren’ appeared first on Cao Thủ.