Mỹ đề xuất đạo luật chống lootbox và Pay-to-Win trong game

Thượng nghị sĩ Josh Hawley đến từ Missouri đã vừa công bố kế hoạch đề xuất một đạo luật chống loot box và chống hình thức Pay-to-Win trong game. Nếu đạo luật này được ban hành thì nó sẽ thay đổi đáng kể ngành công nghiệp game hiện tại, nhất là các tựa game di động.

Bữa tiệc loạn luân đón năm mới cùng Azusa Ichinose
Friday November 15, 2019

Bữa tiệc loạn luân đón năm mới cùng Azusa Ichinose, trong buổi đón năm mới gia đình Azusa Ichinose mở bữa tiệc nhỏ cả gia đình cùng quây quần uống chén rượu để chúc mừng năm mới, ai ngờ say quá Azusa Ichinose để cho bố chồng đụ lồn sau đó là cậu em chồng […]

The post Bữa tiệc loạn luân đón năm mới cùng Azusa Ichinose appeared first on Bong88 Club.

Trang game Kotaku đã phỏng vấn vị thượng nghị sĩ đảng cộng hòa Josh Hawley và ông cho biết đề xuất của ông chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc đối thoại rộng hơn về chủ đề này. Ông cũng tiết lộ game thủ và các phụ huynh đang đón nhận tích cực đề xuất của ông.

Lootbox có tác động y hệt nghiện bài bạc:

Tuyển Thái Lan tức giận vì bản tin truyền hình của Malaysia
Wednesday November 13, 2019

Tuyển Thái Lan tức giận vì bản tin truyền hình của Malaysia Truyền hình của Malaysia đã chọc giận tuyển Thái Lan, vì đưa hình ảnh núp lùm quay lén về buổi tập bí mật giấu bài của các cầu thủ voi chiến.   Hôm 12/11, Thái Lan có buổi tập chiến thuật và đã […]

The post Tuyển Thái Lan tức giận vì bản tin truyền hình của Malaysia appeared first on Bong88 Club.

Tại Bỉ và Hà Lan, PUBG đã bị cấm bán các thùng vật phẩm (crate) vì cáo buộc bài bạc.​Trước đó một nghiên cứu khoa học tại Úc cho thấy loot box – những hộp quà chứa vật phẩm có thể được tặng theo chương trình hoặc bỏ tiền ra mua trong game có tác động tiêu cực giống như nghiện bài bạc. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người mê đỏ đen có xu hướng nạp tiền vào game để mua loot box kiếm vật phẩm quý hiếm nhiều hơn bởi phần thưởng từ loot box là ngẫu nhiên, giống như yếu tố hên xui trong bài bạc. Đây cũng là một vấn nạn bởi nó không chỉ khiến người chơi ngày một nghiện game hơn mà còn tác động đến tài chính cá nhân, với các game thủ nhí phụ huynh chắc chắn là người phiền lòng nhất.

Ngoài ra yếu tố Pay-to-Win – trả tiền để chiến thắng cũng là thứ gây mất cân bằng trong game. Chúng ta hẳn không lạ với những tưa game cày cuốc, không nạp tiền mua vật phẩm hay mở khóa tính năng thì không thể nào đạt được level cao cho dù đã bỏ thời gian cày cuốc. Rốt cuộc một người mới chơi chỉ cần nạp tiền là có thể dễ dàng có được lợi thế so với người đã chơi từ lâu nhưng không nạp tiền.

Sinh viên Việt Nam địt nhau trong phòng trọ
Saturday November 16, 2019

Sinh viên Việt Nam địt nhau trong phòng trọ, sống thử với nhau trong phòng trọ đôi sinh viên quyết định quay lại clip sex của mình để lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ ai ngờ chia tay nhau thì lại bị đối phương post lên mạng, xem đôi sinh viên địt nhau khá […]

The post Sinh viên Việt Nam địt nhau trong phòng trọ appeared first on Bong88 Club.

Game tác động đến sức khỏe và vấn đề an sinh:

​Josh Hawley nói ông muốn mọi người quan tâm nhiều hơn về sức khỏe và sự an toàn của trẻ em khi cho chúng chơi game. Ông gọi những loại hình kiếm tiền nói trên là một ví dụ của nền kinh tế nghiện ngập – một khái niệm áp dụng trên rất nhiều mảng từ truyền thông mạng xã hội cho đến ngành công nghiệp game. Các công ty đang nghĩ ra nhiều cách để móc túi người dùng, nếu như trên mạng xã hội, họ tìm cách moi móc thông tin cá nhân thì với game, họ tìm cách moi tiền. Người chơi game thì ngày một nghiện nặng hơn, đốt tiền vào game nhiều hơn, tất cả những điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vấn đề an sinh.

Cũng theo ông, đề xuất về một đạo luật chống loot box và chống các giao dịch trong game theo kiểu Pay-to-Win đang được game thủ và các bậc phụ huynh ủng hộ. Ông sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch này.

Josh Hawley không phải là chính trị gia của Mỹ đầu tiên nghĩ về một đạo luật như vậy nhưng những nỗ lực trước đây của họ đều thất bại. Lần này hy vọng đề xuất của ông sẽ được xem xét trước Quốc hội Mỹ.

Anh em có ủng hộ đạo luật trên hay không? Cá nhân mình nghĩ rằng đây là điều nên làm bởi loot box đang dần biến tướng. Đơn cử trong tựa game PUBG Mobile, bạn bỏ tiền ra mua crate với mong muốn có được bộ skin đẹp nhưng kỳ thực tỉ lệ mở được đồ hiếm thì thấp mà đồ trùng lặp lại cực kỳ nhiều. Đây cũng là một trong số nhiều lý do khiến mình không còn chơi PUBG Mobile nữa.

Theo: Tinh Tế​
The post Mỹ đề xuất đạo luật chống lootbox và Pay-to-Win trong game appeared first on Cao Thủ.