Làm tóc giống các nhân vật trong Anime: Hành động huỷ hoại nhan sắc tuổi thơ của bao người

Kiểu tóc luôn đóng một vai trò khá quan trọng để tạo ấn tượng cho các nhân vật Anime hay Manga. Từng có rất nhiều nhân vật trong Anime đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả nhờ những kiểu tóc siêu “dị” nhưng “độc” và “lạ” của mình.

Neymar sẽ nghỉ thi đấu 3 năm nếu tiếp tục nổi loạn để tới Barca
Tuesday July 16, 2019

Đó là lời cảnh báo của Chủ tịch PSG, ông Nasser al-Khelaifi sau khi nghe lời phát biểu của Neymar. Theo truyền thông nước Pháp, Chủ tịch PSG đã rất giận dữ với Neymar sau phát biểu khẳng định chiến thắng 6-1 cùng Barca trước chính PSG tại Champions League 2016/17 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của mình. […]

The post Neymar sẽ nghỉ thi đấu 3 năm nếu tiếp tục nổi loạn để tới Barca appeared first on Bong88 Club.

Chính vì vậy, một số thanh niên đã cố gắng cosplay theo các kiểu tóc của những nhân vật Anime này…

1. Mouri Ran – Thám Tử Conan

Cán mốc 100 triệu views sau 16 ngày ra mắt : ” Hãy Trao Cho Aɴʜ ” của Sơn Tùng M-TP chính thức lập kỉ lục mới trên thế giới
Wednesday July 17, 2019

Sau 15 ngày 18 tiếng 09 phút (khoảng 15.7 ngày) kể từ lúc ra mắt (20h00 ngày 1/7/2019), thì MV “Hãy Trao Cho Aɴʜ” của Sơn Tùng M-TP đã chính thức cán mốc 100 triệu views .Thành tích này đã đưa tên tuổi Sơn Tùng vào danh sách thế giới MV Hãy Trao Cho Aɴʜ […]

The post Cán mốc 100 triệu views sau 16 ngày ra mắt : ” Hãy Trao Cho Aɴʜ ” của Sơn Tùng M-TP chính thức lập kỉ lục mới trên thế giới appeared first on Bong88 Club.

Kiểu tóc “mũi khoan” của Mouri Ran trong Thám Tử Conan, đây cũng là kiểu tóc được xem như là một điểm nhấn quan trọng cho cô nàng.

Nhưng nếu để kiểu tóc này ngoài đời thực thì có phần hơi lố

Chân dung Team Flash – Những nhà tân vô địch Liên Quân thế giới: “Chúng mình chơi cho vui, ai ngờ vô địch”
Thursday July 18, 2019

6 game thủ và kỳ tích vô địch trong 1 giải đấu tầm quốc tế, trước một đối thủ mạnh đến từ Đài Loan, cùng giải thưởng “khủng” 3,7 tỷ đồng. Vậy, những chàng trai này là ai và cuộc sống của họ khi là những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam như […]

The post Chân dung Team Flash – Những nhà tân vô địch Liên Quân thế giới: “Chúng mình chơi cho vui, ai ngờ vô địch” appeared first on Bong88 Club.

Nói chung kiểu tóc này cũng chỉ hợp với các nhân vật trong Anime mà thôi!

2. Yami Yugi – Yu-Gi-Oh

Kiểu tóc của Yami Yugi trong Yu Gi Oh nhìn ngầu và đẹp biết bao thì…

Ngoài đời lại χấυ và dị một cách lạ lùng

2. Xêkô – Doraemon

Xêkô phiên bản hoạt hình dễ thương biết bao

Thì Xêkô bản đời thực lại khiến mọi người cười không ngậm được mồm

Người đàn ông Trung Quốc nổi tiếng nhờ để kiểu tóc giống với nhân vật Xêkô trong bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon

Xeko đời thật

Ngoài ra còn có một màn cosplay theo kiểu tóc Xêkô trông khá bảnh hơn so với màn cosplay phía trên

4. Nagasawa – Maruko Chan

Chắc mọi người ai cũng có ấn tượng với kiểu tóc dễ thương của nhân vật Nagasawa trong Maruko Chan đúng không!

Nhưng để kiểu tóc này đi ngoài đường thì lại chẳng dễ thương chút nào đâu

5. Musashi – Pokemon

Cô nàng Musashi xinh đẹp và đầy cá tính với kiểu tóc hồng trong Pokemon

Còn đây là kiểu tóc được cosplay theo

6. Ito Shinji – Cặp Bài Trùng

Kiểu tóc ngố tàu của Ito Shinji trong truyện

Còn đây là kiểu tóc ngoài đời của anh chàng Ito Shinji, trông cũng khá bảnh đúng không nào!

7. Kenpachi Zaraki – Bleach

Kiểu tóc của Kenpachi Zaraki trong truyện thì ngầu và chất biết bao

Nhưng thực tế thì…

Nhìn chẳng khác gì “bang chủ cái bang”

Từ “Anime” có nguồn gốc từ đâu? Nghĩa của nó là gì?

Nhiều người cho rằng từ Anime trong tiếng Nhật là để chỉ phim hoạt hình. Vậy có thật là Anime chỉ mang nghĩa là phim hoạt hình hay không? Cùng tìm hiểu về nguồn gốc từ anime để biết được điều đó nhé.

Trong tiếng Nhật thì từ Anime được viết là “アニメ” , được coi là từ viết tắt của tiếng A. n h Animation. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là Anime mang nghĩa “phim hoạt hình” bởi nghĩa của từ này phải được dựa theo cách người ta sử dung nó.

Trong văn hóa Nʜậᴛ Bảп thì việc sử dụng từ mượn tiếng nước ngoài rồi rút gọn nó đi không phải là hiếm. Ngay cả như từ “anime” mà chúng ta đang xét đến ở đây cũng không phải là một từ lâu đời cho lắm.

Ban đầu, chỉ có những người làm trong Ng. à n h sản xuất phim hoạt hình mới sử dụng từ animation, còn người dân bình thường thì sử dụng từ manga eiga hay manga movie, TV manga… với ý nghĩa để ám chỉ hình ảnh vẽ như manga nhưng chuyển động được. Tuy nhiên, những từ này vẫn chưa được phổ biến bởi chúng không gọn và cũng chẳng mang ý nghĩa như người ta mong muốn.

Đến năm 1970 thì từ Anime mới bắt đầu được sử dụng ại Nʜậᴛ Bảп. Và cũng kể từ thời điểm đó, trào lưu Otaku mới bắt đầu phát triển và nở rộ như ngày nay. Sau khoảng hơn 10 năm phát triển, tới khoảng năm 1980 thì từ anime đã được sử dụng một cách rộng rãi để chỉ… anime.

Tại sao lại nói là nó dùng để chỉ… anime, bởi vì thực tế thì lúc đó, vẫn chưa ai đưa ra được định nghĩa chính xác anime là gì, cũng không có ai coi anime nghĩa là phim hoạt hình cả. Đơn giản là từ anime đã được sử dụng và phát sóng trong các phim hoạt hình đời đầu như Astro Boy. Và hình tượng nhân vật trong Astro Boy lúc này cũng có đôi mắt to, long lanh. Kể từ đó, Anime đã được phổ biến và dùng để gọi những tựa phim hoạt hình đặc trưng của Nhật với nhân vật có đôi mắt to tròn, long lanh.

Cho đến tận ngày nay, khi nhắc đến Anime, người ta cũng ngay lập tức nghĩ đến hình ảnh những nhân vật có đôi mắt to và ướt át. Đôi mắt to quá khổ này cũng đã dần dà trở thành trào lưu cũng như chuẩn mực của các anime ngày nay.

Một lý do khác cho việc sử dụng từ Anime thay vì các từ trên, đó là để tạo sự khác biệt cho các sản phẩm hoạt hình của Nʜậᴛ Bảп. Như các bạn đã biết, Anime ngày nay đã được coi như một công cụ quảng bá văn hóa Nʜậᴛ Bảп tới cộng đồng quốc tế. Và thậm chí tại nhiều quốc gia, Anime còn được giới trẻ vô cùng yêu thích, trở thành một văn hóa không thể thiếu. Do đó, các đơn vị trong Ng. à n h công nghiệp phim hoạt hình tại Nhật cố gắng sử dụng và phổ biến từ Anime một cách rộng rãi nhất có thể để mang về nguồn lợi lâu dài về thương hiệu.

Như vậy, có thể coi rằng từ Anime thực chất là một từ mới và được sử dụng để gọi các phim hoạt hình chiếu trên truyền hình đời đầu. Và nó không hẳn là từ để chỉ phim hoạt hình Nʜậᴛ Bảп, định nghĩa Anime là phim hoạt hình Nhật chỉ được xuất hiện khi anime phổ biến tới các nước phương Tây và việc gọi Anime là phim hoạt hình Nʜậᴛ Bảп cũng chỉ được xuất hiện tại các quốc gia ngoài Nʜậᴛ Bảп, nơi mà người ta không thực sự hiểu được nghĩa và nguồn gốc của từ Anime mà thôi.

Theo: lostbird
The post Làm tóc giống các nhân vật trong Anime: Hành động huỷ hoại nhan sắc tuổi thơ của bao người appeared first on Cao Thủ.