Xe biển xanh ra tận cửa máy bay đón vợ Bộ trưởng bộ Công thương: Do cấp dưới tự tiện bố trí? Và trả lời của Bộ Công thương

Tác giả: theo FB Chất lượng cuộc sống và VTC News
.
Trước đó, theo Báo Người lao động, cơ quan này nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.
.
KD: Cư dân mạng đang xôn xao vụ việc báo Người Lao động thông tin về vụ xe biển xanh tới chân cầu thang đón vợ con ông Bộ trưởng Bộ Công thương do hai ĐBQH phản ánh. Để rộng đường dư luận, tôn trọng tính thông tin đa chiều, Blog xin đăng cả hai bài nêu vấn đề nghi vấn và phản biện vấn đề nghi vấn để bạn đọc chia sẻ, quan tâm
.
Còn chủ Blog chỉ nghĩ: Đây là thời của IT, và mọi vụ việc rất nhanh chóng lập tức bị phản chiếu trên mạng XH, nhất là từng đường đi nước bước của các quan chức, rất dễ bị “soi” dưới mọi góc nhìn. Đáng chú ý, đây lại là ý kiến của chính hai ĐBQH. Vì vậy, cho dù có “tình ngay lý gian” hay… “tình gian lý ngay”, thì các quan chức cũng cần nên tránh những lợi ích cỏn con, chẳng đáng gì so với những quy định bổng lộc mình đã được thụ hưởng. Để làm gì? Để giữ cho mình diện mạo làm việc với dân! Gìn giữ diện mạo mà nhà nước đã giao phó!    
—————— 


Thursday January 01, 1970

– Tối 4/1, cộng đồng mạng sôi sục trước thông tin nguyên người mẫu Thuỷ Hương – vợ Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và con được xe biển xanh (kèm cả xe dẫn đường) đón rước tận cửa chân máy bay (chuyến bay VN262E, SGN-HAN, khởi hành lúc 17h15, ngày 4/1). Thậm chí, nhân viên sân bay còn ngăn khách, gồm cả hạng C lại cho vợ con Bộ trưởng đi, xong rồi khách trên máy bay mới được xuống.

– Ngay trong tối qua, một số người thay mặt Bộ trưởng và người nhà Bộ trưởng thanh minh là con Bộ trưởng bị bị ốm, phải đưa vào viện cấp cứu, trong khi Bộ trưởng cũng đang nằm viện không ra đón được. Cực chẳng đã gia đình mới phải làm vậy!
– Trong khi trao đổi với nhà báo Hoang Linh, Bộ trưởng lại cho biết đang đón tiếp đoàn khách ngoại giao tại Hà Nội theo nghi thức Chính phủ! Ông Trần Tuấn Anh cũng khẳng định không sắp xếp việc đưa đón như vậy!
– Hôm nay phia Cảng vụ miền Bắc đã cho biết việc cho phép 2 xe công vào cửa máy bay là theo văn bản đề nghị của Bộ Công thương ngày 3/1 (ảnh) về việc xin đón tiễn Bộ trưởng đi công tác.
Văn bản nêu rõ: Bộ Công thương và đoàn công tác của Bộ đi công tác TP HCM từ 3-4/1. “Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A”, công văn ký ngày 3/1 viết đồng thời đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.
– Như vậy việc đưa đón vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là do Bộ trưởng chỉ đạo hay do các cán bộ Bộ Công thương tự tiện dàn xếp? Đặc biệt cần làm rõ có hay không chuyến công tác của Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ từ 3-4/1 như trong văn bản?!


Thursday January 01, 1970

Đọc tiếp:

Xe biển xanh đón khách tại cầu thang máy bay: Bộ Công Thương có văn bản đề nghị đón Bộ trưởng

Link sopcast Acestream trận Leonesa vs Barcelona (3h30 ngày 1/11)
Wednesday October 31, 2018

 Thứ tư (31/10): bóng đá TBN Dự đoán: 0-2 Kết quả: ? 3h30 ngày 1/11: Leonesa vs Barcelona Kết quả trận Leonesa vs Barcelona: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Leonesa vs Barcelona: … (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Leonesa vs Barcelona trước 2h15′ ngày 1/11

The post Link sopcast Acestream trận Leonesa vs Barcelona (3h30 ngày 1/11) appeared first on W88TOP.

(VTC News) – Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, Văn phòng Bộ Công Thương có công văn gửi cơ quan này về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại khu vực hạn chế sân bay Nội Bài tối 4/1

Ngày 5/1, trả lời VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.
Vẫn theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B5645.
“Theo quy định, khi có đề nghị của các bộ, ban ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ thực hiện việc đưa đón theo quy định. Khi ra vào sẽ được kiểm soát bởi nhân viên an ninh hàng không, phương tiện khi ra sân đón tàu bay có xe dẫn của lực lượng hàng không”, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.
Trước đó, theo Báo Người lao động, cơ quan này nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.
Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết giấy phép ra vào khu vực hạn chế của sân bay do đơn vị này cấp gồm hai loại. Một loại có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm, quy trình hồ sơ, trình tự thủ tục để cấp giấy phép được tiến hành chặt chẽ theo quy định tại Thông tư 01/2016 của Bộ Giao thông vận tải. Loại thứ hai là thẻ cấp 1 lần, chỉ có giá trị sử dụng 1 lần để ra vào khu vực hạn chế.
——————
Nguồn: Tiếng Dân và
https://vtc.vn/xe-bien-xanh-don-khach-tai-cau-thang-may-bay-bo-cong-thuong-co-van-ban-de-nghi-don-bo-truong-d450486.html?fbclid=IwAR2x-aBrBP3Y9OomXlgLQFvNIFNEUE3jmi_mxUo72BrKF0p1XJh49-W8L94