“Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã xin lỗi, nhưng Trung ương không thể bỏ qua”

Tác giả: Nhật Minh
.Ông Ngô Văn Sửu nói: “Dư luận chờ đợi Trung ương sẽ có hình thức xử lý nghiêm để làm gương cho những cán bộ khác”.
.KD: Nếu như ở các QG văn minh, một việc làm như của bà vợ ông Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vừa qua, chắc chắn, ông chồng bà này- Trần Tuấn Anh- phải xin từ chức. Vì đó là danh dự, lòng tự trọng và liêm sỉ của một quan chức cao cấp. Nhưng ở VN, đòi hỏi liêm sỉ là điều rất khó. Ngay cả khi đưa thư của ông Trần Tuấn Anh lên mạng XH, và đọc rất nhiều stt của các fbker khác, mình vẫn thấy sự tức giận và không tin vào “lời nói dối” của bộ sậu ông này, và cả bức thư xin lỗi       . Các lãnh đạo có trách nhiệm ko nên bỏ qua việc này mà không có thái độ rõ ràng. Một QG đã quá nhiều bất an, bất ổn, niềm tin của người dân luôn bị tổn thương nghiêm trọng, thì việc “nói dối” để biến báo, biện bạch cho việc làm sai của mình và gia đình mình, là sự thiếu tự trọng và coi thường người dân. Xin đăng bài viết để bạn đọc chia sẻ
————


Thursday January 01, 1970

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Tôi xin gửi lời xin lỗi đến Nhân dân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh từng là Hiệu trưởng đại học, ông biết lễ nghĩa mà!

Là một trong những người lên tiếng nêu quan điểm ngay sau khi có dư luận về việc đưa xe công vào chân thang máy bay đón người nhà Bộ trưởng, ông Nguyễn Bá Thuyền – Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã bày tỏ sự hoan nghênh khi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã thấy được khuyết điểm của mình


Thursday January 01, 1970

Ông Ngô Văn Sửu: “Dư luận chờ đợi Trung ương sẽ có hình thức xử lý nghiêm để làm gương”. Ảnh: Người Đưa Tin

mình.

Link sopcast Acestream trận West Ham vs Tottenham (2h45 ngày 1/11)
Wednesday October 31, 2018

 Thứ tư (31/10): bóng đá Anh Dự đoán: 2-0 Kết quả: ? 2h45 ngày 1/11: West Ham vs Tottenham Kết quả trận West Ham vs Tottenham: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận West Ham vs Tottenham: sop://broker.sopcast.com:3912/264800 sop://broker.sopcast.com:3912/257744 (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận West Ham vs

The post Link sopcast Acestream trận West Ham vs Tottenham (2h45 ngày 1/11) appeared first on W88TOP.

Ông Nguyễn Bá Thuyền: Cỡ Bộ trưởng đã là cái gì đâu mà phô trương đến vậy?

Cũng liên quan đến việc Bộ trưởng có thư xin lỗi liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài, ông Ngô Văn Sửu – nguyên cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có những quan điểm khá thẳng thắn.
Ông Ngô Văn Sửu nói Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên đã được ban hành.
Trong đó đều tập trung nhấn mạnh, cán bộ càng cao thì càng phải làm gương cho cấp dưới. Vậy mà lại để xe công của Bộ đi đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay.
Rõ ràng, Bộ trưởng cũng nên làm rõ là Văn phòng Bộ Công thương có lạm quyền khi dùng xe công của Bộ đón người nhà Bộ trưởng?
Việc đưa đón người nhà Bộ trưởng, đó là việc riêng. Việc này cho thấy, Bộ trưởng đã không gương mẫu, không nêu gương rồi.
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã vi phạm vào quy định của Trung ương.
Dùng của công để làm việc riêng cho mình đã là xấu, là không chấp nhận được rồi!
Đằng này, ông lại là Bộ trưởng, là Ủy viên Trung ương, Quy định vừa mới có mà lại vi phạm”, ông Sửu nhấn mạnh.
Theo ông Ngô Văn Sửu, dù Bộ trưởng đã có lời xin lỗi tức là đã biết mình sai, nhưng không phải xin lỗi là xong.
“Bộ trưởng lần đầu vi phạm có thể có châm chước hay không là do Trung ương. Nhưng rõ ràng, việc này đã vi phạm vào quy định của Trung ương rồi.
Đã vi phạm vào Quy định của Trung ương thì Trung ương cũng cần có xử lý cho thỏa đáng.

Cán bộ làm sai là phải xử nghiêm, lo gì không có người làm!

Cần phải nghiêm khắc, nói rõ, có hình thức phê bình, xem xét thế nào đó để làm gương, để các vị khác cũng tránh ra”, ông Ngô Văn Sửu nêu quan điểm.
Nguyên cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương phân tích, Trung ương mới có Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên cách đây ít tháng.
Đặc biệt, việc thực thi quy định này được dư luận quan tâm rất nhiều.
“Tôi cho rằng, dư luận chờ đợi Trung ương sẽ có hình thức xử lý nghiêm để làm gương cho những cán bộ khác.
Bởi nếu Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi mà cho qua, vị khác rồi cũng làm sai và xin lỗi, vậy sẽ hòa cả làng”, ông Sửu nói.
Ông Ngô Văn Sửu chia sẻ thêm, sắp Tết nguyên đán, sau đó tháng giêng lễ hội rất nhiều, nếu Trung ương, Chính phủ không làm nghiêm thì ai dám đảm bảo các vị cán bộ không mang xe công đi chỗ nọ, chỗ kia.
“Bộ trưởng xin lỗi, tôi cũng rất hoan nghênh. Nhưng nói và làm phải đi đôi, ông xin lỗi xong sẽ làm gì nữa?
Đặc biệt, Trung ương, Chính phủ cũng phải có động thái nếu lần này vi phạm không xử nghiêm, sau lại xảy ra thành ra “nhờn”, ông Sửu nhấn mạnh.

Ảnh chụp màn hình thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Trước đó, chiều 8/1, thông qua Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi gửi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.
Bức thư có nội dung như sau: “Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.
Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Nhân dân, đến các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.
Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.
Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai”.
————–  
http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Bo-truong-Tran-Tuan-Anh-da-xin-loi-nhung-Trung-uong-khong-the-bo-qua-post194558.gd