Những hình ảnh xúc động trong tang lễ của cố tổng thống Bush (cha)

Tác giả: Vnexpress
Bà Laura rơi nước mắt khi lắng nghe bài phát biểu trong khi người bạn lâu năm của ông Bush trầm ngâm đặt tay lên linh cữu để tiễn biệt cố tổng thống.
.KD: Một lễ tang xúc động và văn minh. Trên trang mạng, các cư dân đưa tin trân trọng, tôn trọng. Nó rất khác với những thông tin khi nghe các quan chức ở XH này mất, thì chỉ thấy sự ghét bỏ, mỉa mai, thậm chí mừng rỡ, hoan hỉ.
.Thật đáng suy nghĩ- các vị quan chức nước Việt ạ. Hình như lòng tin của người dân mất sạch thật rồi! 
.Mình muốn nhìn thấy cả em cún Sully nhưng ko thấy.     
——————
Lễ quốc tang cố tổng thống Bush tại Washington  /  George W. Bush trao kẹo cho Michelle Obama trong lễ tang của bố


Thursday January 01, 1970

Lính danh dự ngày 5/12 đưa linh cữu cố tổng thống rời khỏi tòa nhà quốc hội Mỹ để đến Nhà thờ Quốc gia, nơi tổ chức tang lễ vào 11h giờ miền đông Mỹ (23h giờ Hà Nội).

Các thành viên gia đình ông Bush xếp thành một hàng, đặt tay lên ngực khi linh cữu được di chuyển


Thursday January 01, 1970

Người dân đứng dọc theo Đại lộ Pennsylvania để chứng kiến đoàn xe chở linh cữu đi qua. Một phụ nữ cầm tấm bảng có dòng chữ “Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ – luôn luôn trong trái tim tôi”.

Trump bắt tay Michelle Obama. Trong cuốn sách mới của mình, cựu đệ nhất phu nhân đã chỉ trích Trump vì ông từng thúc đẩy thuyết âm mưu rằng Obama không sinh ra ở Mỹ nên không đủ tiêu chuẩn làm tổng thống.

Link sopcast Acestream trận Villarreal vs Rapid Wien (2h00 ngày 26/10)
Thursday October 25, 2018

By Bóng Đá 24h Updated: October 25, 2018 Thứ năm (25/10): cup châu Âu 2h00 ngày 26/10: Villarreal vs Rapid Wien Kết quả trận Villarreal vs Rapid Wien: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây)+ Link sopcast trận Villarreal vs Rapid Wien:…(Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Villarreal vs Rapid Wien trước

The post Link sopcast Acestream trận Villarreal vs Rapid Wien (2h00 ngày 26/10) appeared first on W88TOP.

Các quan khách đứng và đặt tay lên tim khi linh cữu được đưa vào.

Sử gia Jon Meacham, người đầu tiên đọc điếu văn trong tang lễ, bắt tay George W. Bush. Meacham đã kể lại câu chuyện cố tổng thống Bush từng bị bắn rơi ở Thái Bình Dương khi là phi công trong Thế Chiến II và nhấn mạnh ông có “trái tim của sư tử”.

Jenna Bush Hager, cháu của cố tổng thống Bush, đặt tay lên linh cữu ông sau khi cô lên bục phát biểu để đọc Kinh thánh.

Cựu đệ nhất phu nhân Laura, vợ của George W. Bush, lau nước mắt khi lắng nghe điếu văn.

George W. Bush kể rằng ông Bush thường nắm tay cố đệ nhất phu nhân Barbara khi họ cùng nhau xem các bộ phim truyền hình và luôn cầu nguyện hàng ngày cho Robin, người con gái đã qua đời nhiều thập niên trước. Ông nghẹn ngào xúc động khi kết thúc bài phát biểu. “Dù đau buồn, chúng con cũng mỉm cười khi biết bố đang ôm Robin và nắm tay mẹ một lần nữa”, ông nói. 

Replay
 
Bỏ tắt tiếng
 

Tắt phụ đề
Toàn màn hình

Ông George W. Bush gọi bố là “người cha tuyệt vời nhất”. Video: NBC.

Các khách mời vỗ tay sau khi George W. Bush kết thúc bài phát biểu.

Kết thúc tang lễ, lính danh dự đưa linh cữu ra khỏi nhà thờ để về quê nhà ông Bush ở Houston, Texas.

Cựu thượng nghị sĩ Alan Simpson, người bạn lâu năm của ông Bush, chạm tay lên linh cữu. Simpson mô tả Bush là người đàn ông tử tế và đáng kính nhất ông từng gặp. “Bush là người bạn muốn ở bên cạnh. Ông ấy không ghét ai cả”, ông nhấn mạnh. 

Linh cữu được đưa lên máy bay tại căn cứ Andrews ở Maryland. Ông sẽ được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George HW Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M ở College Station.
————–
https://vnexpress.net/photo/the-gioi/nhung-hinh-anh-xuc-dong-trong-tang-le-cua-co-tong-thong-bush-3849837.html?fbclid=IwAR3cklDoFQhyZshdXrozsPJR6HHQC_7yIUDUKyr0B-wMdqTt5cKXRGDfz10