Trung Quốc: Tù nhân được cày game, tưởng là vui nhưng đây mới thực sự là cơn ác mộng sau song sắt

Nhắc đến “cuộc sống trong tù” trong tâm trí của chúng ta sẽ là hình ảnh như thế nào? Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các tù nhân mỗi ngày sẽ phải làm việc những công việc chân tay rất vất vả và cực nhọc, dùng lao động để đổi lấy những đồng lương vô cùng ‘khiêm tốn’.
Hơn nữa mỗi giây phút đều không thể bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nhưng bạn có biết rằng có một loại hình thức lao động mà tù nhân Trung Quốc sợ nhất là gì không?
Câu trả lời chính là những tù nhân này phải trở thành một game thủ trực tuyến bất đắc dĩ trong trò chơi: “World of Warcraft” – được mệnh danh là trò chơi online số 1 hành tinh!


Thursday January 01, 1970

World of Warcraft
Xem đến đây, chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng: ‘Đây chẳng phải điều tốt là gì?’. Ông Lưu Đại Lực 54 tuổi đã từng phải ngồi tù tại trại lao động Kê Tây của Trung Quốc, mấy ngày trước khi được phỏng vấn bởi phương tiện truyền thông nước ngoài, ông đã mạnh dạn phá vỡ các quy tắc ngầm trong hệ thống nhà tù và tiết l.ộ ra rất nhiều điều mà người ngoài cũng khó lòng có thể tưởng tượng được. Và việc buộc phải chơi trò chơi điện tử cũng là một trong những hiện tượng phổ biến trong các nhà tù hiện nay.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, ông Lưu vốn là một thành viên cai tù.
Ông cho biết, ở trong tù ‘được’ chơi điện tử không phải là một trò tiêu khiển, bởi vì các phạm nhân đều phải làm việc cực nhọc và phải cố thu về càng nhiều ‘vàng’ càng tốt trên các trò chơi trên  “World of Warcraft”. Sau đó số vàng này toàn bộ sẽ được chuyển cho các cai ngục, lúc này các cai ngục sẽ đổi vàng giả lấy tiền thật để kiếm lời.
Khi ông Lưu còn ở trong tù, có tổng cộng hơn 300 tù nhân như ông đã buộc phải chơi trò điện tử này. Ban ngày, họ vẫn phải vất vả cực nhọc làm việc khổ sai tại các khu vực l.ộ thiên, đào rãnh sâu, khai thác và chạm khắc gỗ, vót tăm xỉa răng… tại các mỏ đá, mỏ than ở vùng Đông Bắc. Đến tối, những tù nhân này còn phải bắt buộc ngồi vào màn hình vi tính để chơi “World of Warcraft”. Tại đó họ phải tiếp tục ngồi đúng 12 tiếng đồng hồ để chơi trò chơi.
Ông Lưu với tâm lý bị ám ảnh sợ hãi còn tiết l.ộ thêm, bất cứ khi nào nếu các tù nhân không thể đáp ứng đúng ‘thành tích’ do lính canh yêu cầu, họ sẽ phải chịu hình phạt


Thursday January 01, 1970

Được biết các lính canh sẽ thông qua số vàng mà tù nhân kiếm. được trong trò chơi quy đổi thành tiền mặt.

Mỗi ngày đều có thể thu được thêm 5.000 – 6.000 nhân dân tệ, khoảng 17 triệu – 20 triệu vnd. Nhưng số tiền này một xu cũng không được chia cho các tù nhân, mà bị lính canh “tịch thu” hoàn toàn.

Link sopcast Acestream trận Besiktas vs Genk (2h00 ngày 26/10)
Thursday October 25, 2018

By Bóng Đá 24h Updated: October 25, 2018 Thứ năm (25/10): cup châu Âu 2h00 ngày 26/10: Besiktas vs Genk Kết quả trận Besiktas vs Genk: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây)+ Link sopcast trận Besiktas vs Genk:…(Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Besiktas vs Genk trước 1h45′ ngày 26/10 và cập

The post Link sopcast Acestream trận Besiktas vs Genk (2h00 ngày 26/10) appeared first on W88TOP.

Thực tế, trong thế giới thực những dân cày game không ngừng phải diệt quái vật và liên tục nhặt kho báu mới giành được chiến thắng, sau đó trao đổi số tiền chơi đó thành tiền thật được gọi là “gold farming” nghĩa là cày vàng.
Và đáng ngạc nhiên nhất, chỉ trong vòng năm 2008 tại Trung Quốc đã có tới 1,2 tỷ bảng Anh giao dịch tiền tệ ảo, nói cách khác, 80% dân cày vàng thế giới đều tập trung ở Trung Quốc!

Đã từng có chuyên gia nói rằng mô hình dân cày vàng trong giới game thủ rất phổ biến.
Ước tính trên toàn thế giới có tới hàng chục ngàn người bị cuốn vào. Nếu dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu, Trung Quốc có khoảng 100.000 dân cày vàng hay các game thủ chuyên nghiệp toàn thời gian, và chắc chắn trong đó có bao gồm cả số những tù nhân bị thụ hình trong đó.
Do tình huống dân cày vàng ngày càng phát triển nhanh chóng và tràn lan, trong năm 2009 chính phủ Trung Quốc đã phát hành một quy định mới đòi hỏi người chơi phải có giấy phép mới có thể thực hiện giao dịch, hy vọng có thể chuẩn hóa số lượng các giao dịch tiền tệ ảo. Nhưng nhà nghiên cứu Jin Ge tại Đại học California, San Diego lại không đồng quan điểm như vậy, ông cho rằng “Trung Quốc có quá nhiều tù nhân bị buộc phải chơi trò chơi trực tuyến, do đó hiện tượng này sẽ tiếp tục tăng lên.”
Theo Ohman
The post Trung Quốc: Tù nhân được cày game, tưởng là vui nhưng đây mới thực sự là cơn ác mộng sau song sắt appeared first on Cao Thủ.