Khiến bạn gái có bầu mà không cưới, cẩn thận dính án tù lên tới 7 năm!

Đó là nội dung của dự luật mới mà chính quyền Myanmar đang xem xét để thông qua.
Theo Daily Mail ngày 28.12, một quan chức cấp cao Myanmar cho biết cơ quan luật pháp nước này đang đưa ra một số biện pháp nhằm tăng cường bảo vệ quyền của phụ nữ.


Thursday January 01, 1970

Dự luật mới được đưa ra có nội dung người đàn ông có thể phải đối mặt với mức án 5 năm tù nếu từ chối kết hôn với người phụ nữ mà họ đã chung sống một thời gian. Đặc biệt, mức án có thể lên tới 7 năm tù nếu người phụ nữ đó đã có bầu mà người đàn ông không đồng ý cưới.

“Chúng tôi đang soạn thảo dự luật mới để bảo vệ phụ nữ và bảo vệ họ khỏi vấn nạn bạo lực gia đình. Phụ nữ có thể khiếu nại nếu họ bị bắt nạt, đối xử tệ mà không được kết hôn sau một thời gian chung sống. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ họ theo luật pháp”, ông Naw Tha Wah, Giám đốc cơ quan Phúc lợi Xã hội Myanmar cho biết trên AFP.


Thursday January 01, 1970

Cũng theo AFP, Myanmar từng trải qua giai đoạn phân biệt phụ nữ trong đó có các quan điểm như không được sử dụng các từ ngữ chỉ bộ phận sinh d.ụ.c phụ nữ, cấm in các họa tiết là hình ảnh bán thân dưới của phụ nữ vì cho rằng những việc làm này là ô uế. Thậm chí , quần áo phụ nữ phải giặt riêng quần áo nam.

Tuy nhiên, từ năm 2011, các quan điểm trên đã thay đổi một cách đáng kể khi các nhà hoạt động nước này phản kháng và lên tiếng về việc phụ nữ phải được đối xử như những công dân hạng hai. Định nghĩa này đồng nghĩa với việc phụ nữ được có quyền lợi và cơ hội quan trọng không kém như những người khác trong xã hội.
Hiện tại, luật pháp Myanamar chưa có luật để ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình đối với phụ nữ hay chống quấy rối tình d.ụ.c ở công sở.
Bộ trưởng Naw Tha Wah cho biết dự luật bỏ tù người đàn ông không cưới bạn gái mang bầu đang được xem xét sớm trình lên quốc hội để được thông qua.
Theo Yan
The post Khiến bạn gái có bầu mà không cưới, cẩn thận dính án tù lên tới 7 năm! appeared first on Cao Thủ.

Link sopcast Acestream trận Bordeaux vs Nice (23h00 ngày 28/10)
Sunday October 28, 2018

 Chủ nhật (28/10): bóng đá Pháp Dự đoán: 1-1 Kết quả: ? 23h00 ngày 28/10: Bordeaux vs Nice Kết quả trận Bordeaux vs Nice: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Bordeaux vs Nice: … (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Bordeaux vs Nice trước 22h45′ ngày 28/10

The post Link sopcast Acestream trận Bordeaux vs Nice (23h00 ngày 28/10) appeared first on W88TOP.