N.g.o.ạ.i tình là vi phạm pháp luật nhưng đánh ghen thì có thể ngồi tù chung thân

Phát hiện chồng n.g.o.ạ.i tình, tôi đã thuê người đi đánh dằn mặt, quay phim, chụp hình tình địch để đe dọa. Tôi làm vậy có phạm luật không và nên làm gì để chồng chấm dứt n.g.o.ạ.i tình?


Thursday January 01, 1970

Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa)

Với những thắc mắc nêu trên của độc giả Ngô Thị Bích Ngọc (Nghệ An), luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa) nói luật hiện hành quy định hành vi n.g.o.ạ.i tình đã vi phạm pháp luật.
Theo Điều 48, Nghị định số 110/2013 thì hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng có thể bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.


Thursday January 01, 1970

Về trách nhiệm hình sự, người vi phạm có thể bị xử lý theo quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự, mức cao nhất đến 3 năm tù.
Tuy nhiên, án phạt tù chỉ áp dụng đối với các trường hợp người phạm tội làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn, làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát, hoặc trái phán quyết của tòa án.

 
Luật sư tư vấn, khi phát hiện vợ hoặc chồng mình n.g.o.ạ.i tình, người còn lại cần phải bình tĩnh, có thể thu thập chứng cứ để tự hòa giải. Sau đó, khi quá trình hòa giải không đạt được thống nhất, có thể gửi tố cáo đến cơ quan chức năng giải quyết.

Link sopcast Acestream trận Leonesa vs Barcelona (3h30 ngày 1/11)
Wednesday October 31, 2018

 Thứ tư (31/10): bóng đá TBN Dự đoán: 0-2 Kết quả: ? 3h30 ngày 1/11: Leonesa vs Barcelona Kết quả trận Leonesa vs Barcelona: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Leonesa vs Barcelona: … (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Leonesa vs Barcelona trước 2h15′ ngày 1/11

The post Link sopcast Acestream trận Leonesa vs Barcelona (3h30 ngày 1/11) appeared first on W88TOP.

 
Tuyệt đối không nên vì bức xúc cá nhân mà dựng màn kịch để đánh ghen, hay tống tiền. Nếu thuê người đánh ghen có thể dẫn đến vi phạm pháp luật hình sự với tội Cố ý gây thương tích, theo Điều 134 Bộ luật hình sự, mức phạt cao nhất là tù chung thân.
Còn nếu quay phim, chụp hình nhằm tống tiền đối phương, có thể sẽ phạm vào tội Cưỡng đoạt tài sản, theo Điều 170 Bộ luật hình sự, mức phạt cao nhất lên tới 20 năm tù.

The post N.g.o.ạ.i tình là vi phạm pháp luật nhưng đánh ghen thì có thể ngồi tù chung thân appeared first on Cao Thủ.